Đi XKLĐ Nhật Bản mang theo những gì?

🌸 Đa số các em TTS đã và đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động đều có chung một thắc mắc “Đi xuất khẩu lao động cần mang theo những gì?“. Những chia sẻ sau đây sẽ giúp các em sắp xếp và chuẩn bị được hành lý cần thiết trước giờ bay tốt hơn
➡️ Vé máy bay và hộ chiếu là 2 thứ giấy tờ người lao động tuyệt đối không được quên. Bởi nếu quên bạn sẽ không bay được. Ngoài ra, bạn cũng đừng bao giờ bỏ quên chứng minh thư, ảnh thẻ,…của mình ở nhà.
➡️ Không cần phải mang theo những giấy tờ không cần thiết như học bạ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,…bởi nhỡ thất lạc sẽ gây khó khăn về sau cho bạn. Đồng thời, những giấy tờ này nếu cần có thể bảo người nhà scan qua, nước sở tại cũng chỉ cần bản sao là đủ.
➡️ Hành lý:
☘️ Quần áo: Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài bộ quần áo mặc ở nhà (bởi đi làm sẽ được mặc đồng phục). Nên mang khoảng 2 – 3 cái áo ấm và một số quần áo mỏng. Quần áo lót, 1 bộ vest (cho nam) hoặc váy công sở (cho nữ), một vài đôi tất, một đôi dép và giầy đi bộ. Quần áo và đồ dùng cá nhân ở một số thị trường xuất khẩu lao động như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan cũng khá rẻ, cho nên bạn chỉ cần mang theo những thứ cần thiết, nếu thiếu có thể mua ở bên đó.
☘️ Đồ ăn: Ngoài quần áo, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số thực phầm khô, như: Mỳ tôm, ruốc hoặc lương khô…Mang theo những thứ này là để đề phòng bạn không hợp với đồ ăn của nước sở tại hoặc đồ ăn của họ quá đắt đỏ.
☘️ Khác: Bên cạnh đó, cũng nên mang theo thuốc, kem đánh răng (tuýp nhỏ), bàn chải đánh răng, khăn mặt, băng vệ sinh ( 2 -3 gói để đề phòng), dây lưng….
➡️Tiền
☘️ Nếu được nên mang tầm 100,000 – 200,000 yên (1000 – 2000 USD). Nhớ đổi ra đồng Yên, không mang tiền VND hay USD (rất khó đổi USD vì ở Nhật chỉ dùng JPY).
🌸 Những đồ dùng khác: Máy tính, điện thoại, từ điển, kim từ điển,…là những đồ dùng bạn có thể mang theo nếu thấy cần thiết. Còn nếu không thì hãy để chúng ở nhà.
🌸 Lưu ý:
☘️ Không mang theo đồ nặng và không cần thiết, đóng gói hành lý gọn gàng và nhẹ nhàng. Nên dùng vali kéo, balo đeo và 1 túi xách nhỏ (để đựng một số giấy tờ cần thiết cho việc làm thủ tục hải quan).
🌸 Nên nhớ rằng, CHỈ MANG THEO NHỮNG THỨ CẦN THIẾT KHÔNG MANG NHỮNG THỨ KHÔNG THỰC SỰ CẦN THIẾT. Hy vọng các em sẽ có một đợt xuất khẩu lao động thành công.
————————–
👏Cơ hội để thay đổi bản thân, cải thiện kinh tế gia đình, được làm việc tại đất nước chuyên nghiệp Nhật Bản không còn xa vời. Hãy inbox hoặc gọi ngay cho SULECO  0919.723.300 – 0901.494.233- 0919.725.500 để được tư vấn.
🏨Công ty cổ phẩn dịch vụ xuất khẩu lao động và chuyên gia (SULECO)
➡️Lầu 1, Saigon Mansion, số 3 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM
🌐 Website: www.suleco.vn
#suleco
#côngtyxuấtkhẩulaođộngNhật
#làmviệctạiNhậtBản