Search

NHẬT THỬ NGHIỆM THUỐC ĐIỀU TRỊ COVID 19: DIỆT VIRUS TRONG 5 NGÀY

Công ty dược phẩm Shionogi ở Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm trên người thuốc điều trị Covid 19 uống ngày 1 lần, vô hiệu hoá virus trong vòng 5 ngày.

Họ đang kiểm tra hiệu quả của thuốc cũng như các tác dụng phụ có thể có. Thời gian thử nghiệm dự kiến sẽ kéo dài tới năm 2022.

Như vậy, sau các “ông lớn” dược phẩm Pfizer, Moderna…, công ty dược phẩm lớn của Nhật cũng đã bắt đầu tham gia cuộc đua phát triển thuốc điều trị Covid 19.

Pfizer thông báo loại thuốc viên trị Covid 19 (ngày hai viên) của hãng có thể có mặt trên thị trường ngay trong năm nay. Hãng dược Merck gần đây cũng thông báo thuốc điều trị của họ sẽ giúp giảm tải lượng virus thành công ở người bệnh và hạ thấp nguy cơ phải nhập viện.

Các hãng dược đang nỗ lực tìm kiếm một loại thuốc viên để những người dương tính với Covid 19 nếu có triệu chứng nhẹ có thể được kê đơn uống tại nhà. Việc này đã mang tới niềm hy vọng mới cho người dân toàn cầu trong “cuộc chiến” chống Covid 19.

日本でのCOVID-19に対する治療薬の治験:5日間の服用でウイルスを撃退する

日本の製薬会社シオノギは、1日1回服用したCOVID-19を治療する薬の治験を始め、5日以内にウイルスを中和しました。また、薬の有効性・副作用をチェックしています。試用期間は2022年まで続くと予想されています。

したがって、大手製薬会社のファイザー社、モデルナ社に続き、日本の大手製薬会社シオノギも治療薬の開発競争に参加し始めました。ファイザー社は1日2回接種のファイザー製のワクチンは年内に市場参入の可能性があるとの発表をしました。製薬会社メルクも最近、当社の治療薬が患者の体内のウイルス量を減らし、入院のリスクを下げることに成功したと発表しました。

当該製薬会社の、症状が軽度なCOVID-19の陽性者が家でも処方できるような錠剤を精力注いで発見しようとしているこの事実は、COVID-19との闘いに、世界の人々に新たな希望をもたらしました。

Ông Isao Teshirogi

“Mục tiêu của chúng tôi là một loại thuốc uống rất an toàn, kiểu như Tamiflu, Xofluza” – ông Isao Teshirogi (ảnh), tổng giám đốc điều hành Công ty Shionogi, cho biết – Ảnh: KYODO NEWS

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay tại đây.

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image