Search
Trang chủ » SULECO THAM GIA HỘI THẢO XÚC TIẾN TIẾP NHẬN LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TẠI NAGASAKI

SULECO THAM GIA HỘI THẢO XÚC TIẾN TIẾP NHẬN LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TẠI NAGASAKI

Tại “Hội thảo xúc tiến tiếp nhận nguồn nhân lực nước ngoài tỉnh Nagasaki” tổ chức vào giữa tháng 10/2021, Suleco vinh dự là đơn vị phái cử tiêu biểu tại Việt Nam được Sở Lao động tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) mời tham gia chương trình.

Quang cảnh Hội thảo xúc tiến tiếp nhận nguồn nhân lực nước ngoài tại tỉnh Nagasaki

Những nội dung chính tại Hội thảo bao gồm:

 • Chế độ tuyển dụng lao động nước ngoài
 • Thông tin xuất nhập cảnh hiện nay
 • Giới thiệu cơ quan phái cử tiêu biểu (SULECO)

Suleco là công ty phái cử uy tín tại Việt Nam được Sở Lao động Nagasaki mời tham gia Hội thảo

Trong lĩnh vực phái cử lao động Việt Nam sang Nhật Bản thực tập và làm việc, Suleco là một trong những công ty lâu đời nhất. Tính đến nay, Suleco đã có 40 năm hoạt động với vai trò là tổ chức TUYỂN CHỌN – ĐÀO TẠO – CHUYỂN GIAO nguồn nhân lực sang làm việc tại nước ngoài với Nhật Bản là thị trường chính. Hơn 13.000 Thực tập sinh Việt Nam đã và đang đóng góp sức trẻ của họ cho nền sản xuất của các công ty trên khắp đất nước Nhật là do Suleco đào tạo và phái cử.

Khát vọng và sứ mệnh của Suleco chính là TẠO NHÂN & DỰNG NGHIỆP cho thanh niên Việt Nam thông qua con đường Giáo Dục – Đào Tạo tại Trường Trung Cấp Suleco.

Sứ mệnh của Trường Trung cấp Suleco là “Tạo Nhân – Dựng nghiệp” cho hàng ngàn, hàng vạn thanh niên Việt Nam để họ có thể “Vươn lên – Với tới” giấc mơ đổi đời

Suleco quan niệm rằng: nếu đã chọn sự nghiệp giáo dục giới trẻ, thì phải giáo dục họ sao cho thành người; nếu chọn sự nghiệp đào tạo con người, thì phải đào tạo họ sao cho thành tài; nếu người lao động của Suleco được phái cử sang Nhật Bản làm việc, thì họ phải lao động và được tạo điều kiện làm việc sao cho thành đạt; và nếu Suleco và các đối tác, khách hàng đã cộng lực với nhau, thì phải cộng lực sao cho thành công, cho tất cả chúng ta để ai cũng ĐƯỢC “WIN – WIN”.

Suleco vinh dự là đơn vị được sự ủy thác của tỉnh Quảng Nam, thực hiện việc tuyển chọn lao động để phái cử sang làm việc tại tỉnh Nagasaki theo thỏa thuận ghi nhớ giữa 2 tỉnh Nagasaki và Quảng Nam. Với sự tín nhiệm này của Nagasaki và Quảng Nam, Suleco đã luôn nỗ lực không ngừng để triển khai tuyển dụng người Quảng Nam để giới thiệu cho các nghiệp đoàn tại Nagasaki, bất kể là tình hình dịch bệnh Covid đã kéo dài 2 năm mang theo rất nhiều khó khăn.

Đoàn Học viên Suleco đến từ tỉnh Quảng Nam

Với lợi thế là đơn vị duy nhất ở phía Nam sở hữu riêng một Trường Trung cấp với quy mô 1.3 hecta, trong giai đoạn dịch bệnh, Suleco vẫn duy trì được hoạt động đào tạo tại chỗ và từ xa cho tất cả Học viên. Đặc biệt là trong giai đoạn 4 tháng vừa qua, khi TP. HCM lâm vào đỉnh dịch, cả thành phố gần như đóng băng mọi hoạt động, khác với những công ty phái cử lao động khác không có cơ sở vật chất riêng, thì nhờ có ký túc xá riêng, nên các em Học viên của Suleco có thể lựa chọn ở tại trường để học tập và đã được chăm lo, bảo vệ an toàn tuyệt đối trong suốt mùa dịch.

Suleco là đơn vị duy nhất ở phía Nam sở hữu riêng một Trường Trung cấp với quy mô 1.3 hecta

Việc chính phủ Nhật Bản chưa mở cửa đường bay tiếp nhận lao động từ Việt Nam đang gây ra rất nhiều khó khăn trực tiếp cho Suleco và cả những người lao động đã được lựa chọn nhưng chưa thể xuất cảnh.

Mặc dù khó khăn như vậy nhưng Suleco vẫn đảm bảo được việc chăm sóc Học viên, quản lý TTS ở Nhật, và tiếp nhận các đơn tuyển của đối tác Nhật Bản, tổ chức phỏng vấn và đào tạo từ xa liên tục cho đến nay.

Không chỉ chăm lo cho HV tại KTX, Suleco còn thường xuyên tặng quà, động viên các HV chờ bay đang ở trọ ngoài

Những việc làm cụ thể là:

 • Giới thiệu việc làm bán thời gian
 • Tổ chức dạy kèm, ôn tập kiến thức cho từng nhóm đối tượng
 • Thăm hỏi gia đình Học viên và giữ kết nối thường xuyên
 • Thành lập Quỹ hỗ trợ học viên khó khăn vì Covid từ sự chung tay đóng góp của CBNV công ty
 • Đặc biệt là cung cấp thực phẩm, các suất ăn miễn phí cho Học viên đang lưu trú tại Kí túc xá
 • Livestream hàng tuần về các chương trình tuyển dụng của Suleco và quảng bá Suleco rộng rãi để thu hút tuyển dụng người lao động…

Chương trình LiveStream Kỹ năng đặc định “Bạn hỏi – Suleco trả lời” của Suleco

Các kế hoạch phỏng vấn vẫn diễn ra liên tục và đều đặn tại Suleco với hình thức phỏng vấn từ xa. Hiện tại Suleco đang đẩy mạnh triển khai kế hoạch phỏng vấn trong 3 tháng cuối năm thuộc các nhóm: truyển thống, sản xuất; Kaigo; Kỹ sư và Kỹ năng đặc định.

Các hoạt động phỏng vấn, tuyển dụng trực tuyến vẫn diễn ra đều đặn hàng ngày tại Suleco

Các ngành nghề tuyển dụng rất đa dạng, cụ thể gồm: Ngành sản xuất chế tạo trong nhà máy (cơ khí, gia công kim loại, thực phẩm, lắp ráp điện tử, chế tạo liên quan nhựa); Nông nghiệp; Xây dựng…

Về chương trình hợp tác giữa Nagasaki – Quảng Nam, trong thời gian dịch bệnh kéo dài, chương trình xúc tiến của Suleco cũng gặp nhiều khó khăn khi các hội thảo tư vấn, các hoạt động trực tiếp không tổ chức được. Bên cạnh đó, tâm lí của người lao động cũng hoang mang, lo ngại vì không biết khi nào mới được xuất cảnh.

Suleco giới thiệu và tư vấn chương trình TTS đi làm tại Nhật ở tỉnh Quảng Nam

Bên cạnh các chính sách đã có như:

 • Hỗ trợ chi phí đào tạo Tiếng Nhật cho người lao động có hộ khẩu ở tỉnh Quảng Nam trị giá 8 triệu đồng/người. Đặc biệt, nếu các lao động tham gia đơn tuyển ở tỉnh Nagasaki mức hỗ trợ tăng lên đến 18 triệu đồng/người (gần 10 man/ người).
 • Kết hợp với Sở LĐ-TB&XH; Trung tâm Dịch vụ việc làm; Phòng Lao động, Trường Cao Đẳng Nghề tổ chức và tham gia các Hội thảo tư vấn, hướng nghiệp.
 • Xây dựng chương trình phóng sự hợp tác giữa Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam, tỉnh Nagasaki và Suleco
 • Tham gia các Ngày Hội việc làm, các chương trình Hướng nghiệp cho Quân nhân xuất ngũ
 • Kết hợp với Ngân hàng chính sách các huyện để giới thiệu chương trình của Suleco

  Làm việc tại Nagasaki theo chương trình của Suleco với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, VP Suleco tại Quảng Nam sẽ:

 • Tiếp tục tổ chức chương trình truyền thông, quảng cáo cùng các Sở, Ban, Ngành.
 • Tiếp tục kết hợp cùng Ngân hàng chính sách các xã, huyện trên địa bàn tỉnh
 • Đẩy mạnh chương trình hội thảo, tư vấn hướng nghiệp tại các huyện, xã, Trường Cao đẳng Nghề…

Tại Quảng Nam, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cũng đã từng bước được kiểm soát tốt và có nhiều tín hiệu tích cực. Suleco tin rằng trong thời gian tới, các hoạt động xuất cảnh, chuyển giao nguồn nhân lực ra nước ngoài sẽ quay lại guồng quay như trước đây.

Và tại TP. HCM, thời gian giãn cách xã hội cũng đã kết thúc và các hoạt động kinh tế, sản xuất, giáo dục… đang dần mở cửa trở lại.

Dự kiến tháng 11 tới, khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, Học viên Suleco sẽ quay trở lại học trực tiếp trên lớp như trước đây

Trong giai đoạn mới này, Suleco sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động cải tạo cơ sở đào tạo – Trường Trung cấp Suleco và tạo mọi điều kiện tốt nhất chăm lo việc học và cuộc sống cho Học viên.

 

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay tại đây.

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image