Search
Trang chủ » 7K’S của Vươn Lên Với Tới & Tạo Nhân Dựng Nghiệp®

7K’S của Vươn Lên Với Tới & Tạo Nhân Dựng Nghiệp®

Khi ta vươn lên, hẳn rồi ta với tới. Ngược lại, nếu không vươn lên, ta chẳng có gì để với tới cả. Đời khác nhau ở chỗ có vươn lên hiệu quả hay không. Quan niệm ấy tạo nên tôn chỉ của Suleco: Cứ khao khát vươn lên, cùng Suleco rồi với tới. Nghĩa là, đối với những ai muốn vượt thắng phận số của mình, Suleco mang lại Cơ Hội Đổi Đời, thiết thân, thiết thực, thiết yếu.

Lý do tồn tại của Trường Trung cấp Suleco là Tạo Nhân Dựng Nghiệp. Hiểu gọn gàng là góp phần tích cực nhất cho tiến trình Làm Người Đàng Hoàng, Làm Nghề Tử Tế, vốn là nền tảng của xã hội nhân văn, kinh tế phồn vinh bền vững.

Mong muốn chu toàn mỹ mãn tôn chỉ và cương lĩnh trên, Trường Suleco đề ra hệ quy tắc giảng dạy, đào tạo, huấn luyện, chỉ dẫn. Nói cho gọn là Đường hướng Sư phạm mang tên 7K’S ®, cô đọng như sau.

Trước tiên, Trường Suleco tâm nguyện hướng đến sự truyền đạt và vận dụng nhuần nhuyễn 3 chữ K cơ bản: Kỹ Năng, Kỷ Luật, Kỷ Cương.

Kỹ Năng không phải nói chung, mà được phân giải chính xác và hữu hiệu thành 5 Kỹ Năng: Cứng, Mềm, Lõi, Hiển Lộ, Tiềm Ẩn, liên thông với nhau.

Tất cả quy lại thành một tổ hợp 7K’S xuyên suốt, tương tức với nhau, cùng dựa vào nhau để phát triển, tạo thêm sức mạnh và sức nặng cho nhau. Từ đấy, mang đến cho tất cả những ai liên quan một tâm thế, tư thế lẫn lợi thế đặc sắc, độc đáo, nổi trội. Hãy lần lượt, điểm qua các nội dung trọng yếu.

*. Kỹ Năng Cứng: Tập hợp những kiến thức chuyên môn, trình độ công nghệ, kỹ thuật, kinh nghiệm tay nghề thực tin cần có để tiến hành các tác vụ nghề nghiệp đặc thù. Thường được đào tạo ở trường lớp hoặc/và ngay tại doanh nghiệp, xác nhận bởi bằng cấp hay các chứng chỉ chuyên ngành, nghề.

*. Kỹ Năng Mềm: Mức độ nghệ thuật phối kết, tương tác phù hợp, ứng xử thích nghi cần nắm và triển khai trong môi trường sống, lao động. Nền tảng để hoàn thành tối ưu vai trò đảm trách bởi bản thân trong tổ chức, cộng đồng, tập thể. Ở thời đại của phát triển kinh tế mạng và xã hội kết nối, kỹ năng mềm, với tên gọi khác là kỹ năng thực hành xã hội, ngày càng khẳng định tầm quan trọng cho mức độ thành bại của sự nghiệp bản thân.

Cứ thử so sánh hai người có cùng trình độ kỹ năng cứng nhưng một người giỏi hơn về kỹ năng mềm, chẳng hạn như biết giao tiếp nhân hậu, tổ chức làm việc nhóm hiệu quả, truyền đạt rõ ràng mạch lạc, sắp xếp gọn gàng thời khoá biểu phân công, quản lý thời gian phân bổ lực lượng đâu ra đấy… thì người nào sẽ được trọng dụng và tin tưởng hơn?

*. Kỹ Năng Lõi: Con người, chủng loại động vật duy nhất trên trái đất phát triển thành cộng đồng nhân sinh biết tái tạo mở rộng, nhờ dựa thiết yếu vào khả năng vận dụng phong phú ngôn ngữ. Mặc dù vậy, ngộ nhận về vai trò của ngôn ngữ nói chung và sinh ngữ nói riêng vẫn còn rất phổ biến: ngôn ngữ-sinh ngữ không thuộc kỹ năng cứng hay mềm mà là đồng thời vừa cứng và mềm, nghĩa là kỹ năng lõi. Hiểu theo ý là trục giao thoa không thể không có.

Đơn giản: cứ thử nghĩ rằng con người không biết nói lẫn không biết viết, thì có được văn hoá lẫn văn minh để hình thành nhân loại ngày hôm nay không? Đâu vô cớ mà nhân chủng học đã xác minh là văn hoá khởi sinh từ ngôn ngữ nói và văn minh được định hình với từ ngữ viết.

Tóm gọn, lao động và sinh sống ở nước ngoài mà không càng ngày càng rành tiếng nói và chữ viết của nước ấy, nhằm thi thố vẹn toàn kỹ năng cứng và mềm của mình, thì triển vọng bản thân sẽ thế nào? Chắc chắn chẳng mấy vinh quang.

*. Kỹ Năng Hiển Lộ: Được tập thể đồng nghiệp và các cộng đồng liên quan trong môi trường sống và lao động nhìn nhận, đánh giá cao, mến mộ và ngưỡng mộ, tôn vinh, nhờ sự kết liên tối ưu giữa ba kỹ năng lõi, cứng, mềm của cá nhân.

*. Kỹ Năng Tiềm Ẩn: Kết tụ một cách tiệm tiến trong quá trình vận dụng bốn kỹ năng lõi, cứng, mềm, hiển lộ. Tỷ như các vai trò chuyên gia cố vấn phát triển, tư vấn ngành nghề, đào tạo chuyên môn, diễn giả chuyên đề, huấn luyện nghiệp vụ, hỗ trợ lãnh đạo… chỉ được hình thành hữu hiệu thông qua việc khai phóng những tiềm năng vốn đã tích luỹ, vun bồi, tôi luyện trong suốt thời gian dài hành nghề trước đó. Chẳng ngẫu nhiên mà đã có không ít nhân vật lừng danh vốn xuất phát từ cộng đồng thực tập sinh chí thú tôi luyện từng trải dày dặn ở nước ngoài.

*. Kỷ Luật: Tổng thể của những qui tắc phải tuân thủ, không được vi phạm. Hiểu theo hướng tích cực nhất thì đấy là qui trình khẳng định nghị lực của cá nhân, khuôn mẫu bản thân vào những cách thức tổ chức đời sống, sinh hoạt cộng đồng có công dụng giúp đạt các mục đích mong muốn một cách ít tốn kém, hao phí công sức, thời gian, tiền của nhất. Tỉ như việc học ôn đều đặn, luyện tập lớp lang, bài bản công việc một cách thường kỳ là kỷ luật nói lên ý chí và quyết tâm kiên định của bản thân trên đường dài của tiến thân lập nghiệp.

*. Kỷ Cương: Nền nếp, phép tắc, trật tự vận hành của tổ chức. Thể hiện những ý nghĩa, hệ giá trị đặc trưng vinh thăng bởi cộng đồng. Khác với kỷ luật thiên về ấn định những nghiêm cấm, kỷ cương lại mở hướng để động viên, khuyến khích những điều nên làm, cần làm, vì lợi ích chung. Chẳng hạn trong lĩnh vực phòng chống ô nhiễm môi trường sống, một bên là kỷ luật với các qui tắc chế tài việc xả rác bừa bãi và gây tiếng ồn xâm lấn. Một bên là kỷ cương với những nguyên tắc khuyến khích việc sử dụng bao bì có khả năng tự huỷ nhanh, dùng nước và điện đúng cách, không hao phí và tôn trọng thời gian lẫn không gian nghỉ ngơi của hàng xóm láng giếng.

Đặc điểm chung của cả kỷ cương lẫn kỷ luật đều bắt đầu từ những chuyện được cho là nhỏ để tạo tin tưởng đối với những chuyện lớn. Ăn ở bát nháo, vô kỷ luật, bề bộn, nhếch nhác, thì đừng mong được tham gia một cách vinh hiển vào tổ chức của doanh nghiệp nước ngoài kỹ tính vốn thường đòi hỏi qui củ, ngay hàng thẳng lối, kỷ cương đâu ra đấy.

Với đường hướng sư phạm 7K’S trên, chẳng ngạc nhiên khi vai trò của khâu Đào Tạo Giỏi (trong chuỗi tạo tác giá trị liên hoàn Tuyển chọn Đúng, Đào Tạo Giỏi, Chuyển Giao Tốt của SULECO) đã được định nghĩa là tạo thêm nhiều lợi thế vượt trội, độc đáo cho các bên liên quan.

Đơn giản: học viên xuất thân từ Trường SULECO có một hành trang mang nhiều lợi thế vì sự nhất quán về kết cấu, lớp lang, bài bản trong chương trình và phương pháp đào tạo. Doanh nghiệp sử dụng các thực tập sinh đã qua đầy đủ một quá trình đào tạo theo đường hướng 7K’S chắc chắn sẽ đạt được lợi thế trong việc phát huy hiệu quả, hiệu năng, hiệu suất của nguồn nhân lực. Và, đương nhiên, diễn trình nhân rộng hai lợi thế cho hai tác nhân trên sẽ liên đới tạo thêm lợi thế lâu dài cho chính thanh danh và hoạt động của tổ chức SULECO.

Để hiện thực hoá chi li 7K’S, bản thân Trường SULECO dựa hết sức vào sự cống hiến đắc lực, toàn tâm toàn ý của:

+/. Đội ngũ giảng viên thấu đạt phương pháp sư phạm, từng trải. Đội ngũ giám thị với tinh thần trách nhiệm cao (thuộc bộ phận Quản lý Ký Túc Xá và Sinh hoạt Nội trú). Đội ngũ hướng dẫn hoạt động văn hoá năng nổ, thấm thía, đầy sáng tạo. Đội ngũ huấn luyện sinh hoạt thể thao, văn nghệ, nhiệt huyết, yêu đời. Đội ngũ y tế tận tình, kín kẽ. Đội ngũ hành chính, kế toán cởi mở, sốt sắng… Ấy là còn chưa nói đến sự hỗ trợ thiết thân, sâu sát, thường xuyên của các đội ngũ chuyên gia tư vấn hướng nghiệp (thuộc khâu Tuyển Chọn Đúng) và tư vấn lập nghiệp (của Trung tâm Công Tác Học viên và Thực Tập Sinh, thuộc khâu Chuyển Giao Tốt).

+/. Cuối cùng, có thể kể đến việc sở hữu bởi SULECO một cơ ngơi, cơ sở vật chất, rất đặc biệt, tạo thêm không gian đặc trưng và không khí phù hợp cho việc triển khai 7K’S:

*. Khuôn viên rộng 13 ngàn mét vuông với môi trường thiên nhiên xanh mát,

*. Toàn bộ khu lớp học đầy đủ trang thiết bị và ký túc xá tiện nghi với hai khu vực nam-nữ riêng biệt,

*. Câu lạc bộ văn hoá Nhật Ngữ mỗi tối và cuối tuần,

*. Sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông có hệ thống chiếu sáng ban đêm,

*. Khu vực tập Gym với đầy đủ dụng cụ hiện đại…

Thêm nữa, các hoạt động trong khuôn viên của trường SULECO được tiến hành với tiêu chí :

Kỹ năng chuyên nghiệp

Thái độ nhân văn

Thể lực cân bằng

******

Chủ đề tới: Trí Tuệ & Cảm Xúc trong 4 chữ Thành của SULECO ®.

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay tại đây.

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image