Search
Trang chủ » ANH TRỊNH HUỲNH MẠNH TÔNG

ANH TRỊNH HUỲNH MẠNH TÔNG

Tâm sự mùa dịch

Kể từ khi dịch Covid bùng phát trên thế giới cho đến nay. Việt Nam cũng trải qua 4 lần bùng phát dịch. Trong 3 đợt dịch đầu thì TP. HCM không bị ảnh hưởng nhiều. Đến lần thứ 4 này thì TP.HCM bị ảnh hưởng nặng nề nhất và lan ra các tỉnh miền tây. Mỗi ngày lên đọc tin tức, số ca nhiễm bệnh cứ tăng dần, lòng đầy lo lắng, mỗi lần nghe đâu đó gần khu vực mình sống có ca f0, f1 thì lại lo lắng không biết mình và gia đình có bị nhiễm hay không? Rồi lại nghĩ đến cảnh bị nhiễm phải đi điều trị cách ly nữa chứ. Nghĩ đến cảnh xem trên Facebook mà lo lắng, cảnh đứa bé hơn 2 tuổi phải 1 mình trong trang phục bảo hộ tiến dần đến chiếc xe đưa đi cách ly mà không có người thân bên cạnh. Bé còn quá nhỏ vậy mà Covid cũng không buông tha. Rồi mình lại liên tưởng đến hoàn cảnh của mình, cũng có con nhỏ dưới 2 tuổi, rồi cha mẹ già nữa. Lỡ 1 ngày nào đó covid ghé thăm gia đình mình, chắc có lẽ ngày đó là ngày kinh hoàng và suy sụp với cả gia đình. Mong rằng nhân loại sẽ sớm vượt qua đại nạn này, mong rằng Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng sẽ sớm ngăn chặn và dập được bệnh dịch, để cuộc sống được trở lại bình thường. Hiện tại cuộc sống của đại đa số người dân đang gặp khó khăn, đặc biệt là những người có công việc không ổn định như bán vé số, nhặt ve chai, xe ôm,… Mong rằng các tổ chức từ thiện và chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ kịp thời cho mọi người dân trong lúc khó khăn này. Mình thầm nghĩ mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người bởi vì mình sống ở ven thành phố, còn có ruộng để làm ra lúa, có ao để nuôi cá, có vườn để nuôi gà, nói chung bò, heo, gà, vịt có đủ, ở đây không thiếu gì hết chỉ thiếu tiền thôi. Dịch bệnh mà kéo dài thì cũng khổ lắm, vịt không kịp đẻ trứng, gà thì không kịp lớn, cá trong ao thì cứ vơi dần, vơi dần.

Nếu cuộc sống được trở lại bình thường thì mọi người sẽ làm việc gì đầu tiên? Riêng mình thì sẽ sắp xếp thời gian để cả nhà về quê ngoại của tụi nhỏ. Covid đến, đã lấy đi nhiều thứ của gia đình mình cũng như của mọi người. Covid lấy đi công việc, lấy đi sức khỏe, lấy đi sự bình yên, lấy đi mùa hè của các em học sinh, bao nhiêu ước mơ dự định đều bị dập tắt bởi covid.

Mong rằng dịch bệnh sớm được khống chế và dập tắt để cuộc sống trở lại những tháng ngày bình yên. Để mọi người có công ăn việc làm trở lại.

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay Tại Đây

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image