Search
Trang chủ » BÀI HÁT “SULECO-KHÁT VỌNG QUÊ HƯƠNG” (P.3)

BÀI HÁT “SULECO-KHÁT VỌNG QUÊ HƯƠNG” (P.3)

VƯỢT SÓNG RA KHƠI
Năm 1911, khi mới 21 tuổi, Bác Hồ với tên gọi hồi ấy là anh Ba đã rủ một người bạn cùng lên đường sang Pháp và các nước khác học hỏi cái hay, cái mới để trở về giúp đồng bào ta.
Nhưng bạn ơi! Chúng ta lấy đâu ra tiền mà đi”Người bạn hỏi.
Đây tiền đây!– Anh Ba vừa nói vừa giơ hai bàn tay.
– “Chúng ta sẽ làm việc. Chúng ta sẽ làm bất cứ việc gì để sống và để đi”.
Nhưng vì không đủ quyết tâm và niềm tin, cuối cùng người bạn kia đã từ chối. Và anh Ba đã một mình đi khắp năm châu bốn biển, làm đủ thứ nghề bằng chính đôi bàn tay của mình để tìm con đường cứu dân, cứu nước.
Anh Ba – chàng thanh niên trẻ ngày đó, với khí thế hừng hực được hun đúc từ niềm tin sắt đá đã hái được “trái ngọt lành”. Đó là thực hiện được ước nguyện ngày ra đi: tìm được con đường để giải phóng dân tộc.
Tiếp nối truyền thống cha anh, những thanh niên thế hệ trẻ của Suleco ngày nay, với ước mơ sang đất nước Nhật Bản làm việc, học tập để phát triển tương lai cho bản thân, gia đình và đất nước Việt Nam bằng chính khối óc và đôi bàn tay của mình cũng luôn nỗ lực, vững tin. Các bạn cũng có một niềm tin sắt đá rằng: sẽ đạt được “trái ngọt” vì luôn tận tâm, tận lực “vun trồng”:
“Cây cho trái ngọt lành vì ta gắng công vun trồng
Từ mái trường thân thương thầy cô thắp lên ánh sáng”
Và ở Mái trường Suleco, các bạn trẻ giàu ước mơ, hoài bão và siêng năng, chăm chỉ đó còn được “thầy cô thắp lên ánh sáng” khi được đào tạo chỉn chu, nghiêm túc, bài bản về Nhật ngữ, kiến thức xã hội, kỹ năng mềm… Những hành trang đó đã tạo dựng niềm tin vững chắc cho các bạn bước đi tới chân trời mới.
Và khi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ thì dẫu có gặp thử thách khi vươn ra biển lớn, ta có sá chi ngại ngần:
“Vượt sóng ra khơi, khó khăn ngại chi
Đẹp mãi tuổi xuân, Suleco sánh vai cùng ta”
Tuổi trẻ, thanh xuân là quãng đời tươi đẹp và huy hoàng trong cuộc đời mỗi chúng ta. Bởi ta dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân, dám đương đầu với bầu nhiệt huyết cháy bỏng!
Những tháng năm tuổi trẻ đó, nếu bước đi một mình trên chặng đường tới xứ sở Mặt trời mọc thì còn âu lo nhưng đã có Suleco chung bước và dẫn lối thì ta tin tưởng, đồng lòng. Và ta có đủ bản lĩnh để cùng nhau bước qua mọi gian nan!
Tuổi trẻ của bạn, của tôi vốn đã nhiều sắc màu, nay sẽ còn tươi đẹp, rực rỡ hơn khi có Suleco sánh vai! Vậy nên, hãy luôn vững tin, bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay tại đây.

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image