Search
Trang chủ » [Báo Người Lao Động] Xuất khẩu lao động trở lại “đường đua”

[Báo Người Lao Động] Xuất khẩu lao động trở lại “đường đua”

Sau khi dịch Covid -19 được kiểm soát, số lượng lao động làm thủ tục xuất cảnh làm việc ở nước ngoài ngày càng tăng.

Mong việc làm ổn định, thu nhập tốt

Thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho thấy 3 tháng đầu năm 2022, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 2.455 người. Trong đó, thị trường Nhật Bản tiếp nhận nhiều nhất với 612 lao động.

Một đoàn bay trong tháng 4/2022 của các Thực tập sinh Công ty Suleco – Ảnh: Báo Người lao động

Đại diện Công ty CP Dịch vụ Xuất khẩu lao động và Chuyên gia Suleco (TP Thủ Đức, TP HCM) cho biết, từ đầu tháng 3 – tháng Nhật Bản bắt đầu nới lỏng nhập cảnh, các đoàn của công ty liên tục xuất cảnh. Tính đến nay, hơn 400 TTS đã xuất cảnh sang Nhật Bản và số lượng chuẩn bị bay cũng rất lớn.

“Ngay khi Nhật Bản công bố nới lỏng nhập cảnh và tăng số lượng tiếp nhận người nhập cảnh, cả công ty gần như tăng ca làm việc để giải quyết số lượng lớn TTS bị kẹt trong các đợt dịch trước. Bên cạnh đó, số lượng người lao động (NLĐ) đến đăng ký sang Nhật làm việc cũng tăng kỷ lục. Tìm hiểu từ bộ phận tư vấn cho thấy sau khi dịch bệnh được kiểm soát, NLĐ muốn có việc làm ổn định, có thu nhập tốt và mong muốn có sự nghiệp bền vững hơn” – Tổng Giám đốc Suleco, giải thích.

2022 hứa hẹn là năm “bội thu” của hoạt động XKLĐ

Ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Dolab, cho biết số lượng lao động mà các doanh nghiệp (DN) phái cử lao động đã đăng ký tại Dolab tính đến thời điểm này là hơn 80.000 người. Trong đó, Nhật Bản khoảng 60.000 người, Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 13.000 người, Hàn Quốc khoảng 7.000 người và một số thị trường khác. Đáng chú ý, khoảng 30.000 lao động đã làm xong thủ tục và đang chờ xuất cảnh trong vài tháng tới. Với những gì đang diễn ra, theo ông Liêm, năm nay sẽ là năm “bội thu” của hoạt động xuất khẩu lao động.

 Các Thực tập sinh Suleco trước giờ xuất cảnh – Ảnh: Báo Người lao động

Cũng theo ông Liêm, năm nay, kế hoạch đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là 90.000 người. Với những tín hiệu tích cực trong các tháng đầu năm, kế hoạch này sẽ sớm về đích. Điều đáng mừng nhất không phải là số lượng ra nước ngoài làm việc nhiều mà là NLĐ và cả DN phái cử đã biết chọn những thị trường tốt, có nhiều lợi ích cho NLĐ như thu nhập cao, cơ hội học tập tốt để đưa lao động đi.

Theo Giang Nam – Báo Người Lao Động

Xem bài viết gốc tại đây 

 

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay

Tại Đây

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image