Search
Trang chủ » Biết gập cơ bụng sẽ có cơ hội sang Nhật với thu nhập vài chục triệu đồng/tháng

Biết gập cơ bụng sẽ có cơ hội sang Nhật với thu nhập vài chục triệu đồng/tháng

Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) tiếp tục tuyển thực tập sinh kỹ thuật làm việc tại Nhật Bản đợt 2 năm 2023 với mức lương 20 triệu đồng/tháng, chưa kể tiền hỗ trợ 200-280 triệu đồng sau khi hoàn thành chương trình về nước.

Đại diện Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết trung tâm này đang tuyển chọn không giới hạn số lượng thực tập sinh kỹ thuật đợt 2 năm 2023 sang Nhật Bản làm việc từ 3-5 năm, theo bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TB-XH và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

Xây dựng là lĩnh vực Nhật Bản có nhu cầu tuyển nhiều thực tập sinh Việt Nam trong các năm qua

Xây dựng là lĩnh vực Nhật Bản có nhu cầu tuyển nhiều thực tập sinh Việt Nam trong các năm qua

Cụ thể, lĩnh vực tuyển dụng là sản xuất chế tạo và xây dựng dành cho nam giới từ 18-30 tuổi (năm sinh từ 1993 đến 2005), tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

Ứng viên sẽ trải qua 3 vòng tuyển:

  • Vòng 1: thi toán với tổng số câu hỏi là 20, thời gian làm bài 45 phút, tổng điểm tối đa 100. Điểm đạt yêu cầu đối với ứng viên lựa chọn thực tập trong ngành sản xuất chế tạo là từ 60 trở lên, ngành xây dựng là từ 40 trở lên. Chỉ những người đạt yêu cầu của vòng 1 mới được thi các vòng tiếp theo.
  • Vòng 2: ứng viên sẽ được kiểm tra thân thể, thị lực, sắc giác và thi thể lực. Tiêu chuẩn đạt yêu cầu đối với ứng viên là chống đẩy 35 lần, gập cơ bụng 25 lần và chạy 3.000 m trong thời gian 18 phút.
  • Vòng 3: ứng viên sẽ được phỏng vấn để đánh giá nguyện vọng cá nhân, kinh nghiệm thực tế, tác phong.
    Những vòng thi này là yêu cầu bắt buộc từ phía đối tác nhằm đảm bảo người lao động có kiến thức, thái độ và sức khỏe nhất định để có thể đáp ứng yêu cầu của công việc.

Nếu trúng tuyển, ứng viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật và bồi dưỡng kiến thức cần thiết 6 tháng tại Hà Nội trước khi xuất cảnh. Khi sang Nhật làm việc, người lao động được hưởng mức lương theo hợp đồng sau khi đã khấu trừ tiền thuế, bảo hiểm và tiền nhà ở là khoảng 18-20 triệu đồng/tháng (chưa bao gồm tiền làm thêm ngoài giờ).

4 bạn thực tập sinh tương lai của nhà Suleco

4 bạn thực tập sinh tương lai của nhà Suleco

Hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn, thực tập sinh sẽ được IM Japan hỗ trợ từ 600.000 yen (hoàn thành 3 năm thực tập) cho đến 1 triệu yen (hoàn thành 5 năm thực tập), tương đương từ 120-200 triệu đồng để khởi nghiệp. Đồng thời, thực tập sinh được nhận khoản tiền bảo hiểm hưu trí khoảng 80 triệu đồng sau 3 năm thực tập.

Ứng viên chương trình thực tập sinh kỹ thuật có thể tải toàn bộ mẫu hồ sơ từ trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn) tại mục tải biểu mẫu và nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện đến ngày 30.6.

Nguồn: Báo Thanh Niên

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay Tại Đây

image image image
imageFacebook imageZalo imageHotline
image