Search
Trang chủ » CHỊ ĐẶNG THỊ THU DIỆU

CHỊ ĐẶNG THỊ THU DIỆU

Mỗi một con người có cách cảm nhận sự trôi chảy của thời gian khác nhau; riêng tôi, định nghĩa về thời gian như cơn bão mà tất cả chúng ta đều lạc đường ở trong đó.
Cái mùa phượng nở  ve kêu như thế này mọi năm là mùa rạo rực của lễ hội, hội hè hoặc không khó để bắt gặp những hình ảnh náo nhiệt, ánh mắt tíu tít của học viên tại các buổi hoạt động hội thao của trường trên mạng xã hội facebook. Nhưng năm nay lại đỗi lạ thường, tiếng ve râm ran như cảm nhận được không có tiếng cười hay các câu chuyện luyên thuyên của học viên nơi sân trường, góc ghế đá đáp lại nên bất chợt lặng im khiến lòng người man mác một nỗi niềm.
Nắng tháng bảy, nắng “hành quân”. Ở khoảng không gian nào đó đã xuất hiện sắc đỏ của hoa phượng giữa mùa, rực rỡ và kiêu hãnh dưới ánh nắng vàng mật. Giờ này năm trước, phượng hé nở ngỡ ngàng trong mắt ai, nhưng năm nay cái vội vàng của thời gian và bận bịu trong lòng học viên cuốn phăng đi những cảm xúc cũng vội vã chẳng kém. Phượng ơi…nở làm chi…!? Trời xanh, xanh lắm nhưng lòng ai đang rảo bước lại gợn mây mù. Bất giác giật mình, thổn thức sắp qua mùa phượng rồi sao…?
Bị đánh đòn mà cười toe toét
Sân trường náo nhiệt ngày nào bỗng lặng lẽ như mùa thu thay lá. Nhưng mọi người cũng đừng vội nghĩ rằng thời gian chỉ khiến cho chúng ta sống mãi trong hoài niệm, thay vào đó nó giúp chúng ta bồi dưỡng giá trị tinh thần. Thời gian trôi qua rất nhanh, thoáng chốc trời đã sáng, đã tối, thoáng chốc mà ta đã trưởng thành trong ý nghĩ của bản thân. Cái khắc khoải của thời gian đôi khi là khoảnh khắc khiến chúng ta khó mà quên được, nhưng đâu đó nó là niềm động lực thôi thúc bước chân của chính mình vững chãi hơn và từ đó chạm đến ngưỡng ước mơ đã được hoạch định khiến chúng ta bật cười trong hạnh phúc. Điều quan trọng không phải là sống trong thời gian mà là sống bằng tất cả các giá trị bạn đang có và tạo ra nhiều giá trị hữu ích khác trên dòng sông ấy.
Nhiệt huyết của bạn vẫn lưu lại trên sân trường, ngày hội ngộ có thể ve đang yên giấc – phượng đang khép cánh nhưng đó chỉ là cái ngưng đọng của thời gian để hứa hẹn mang đến cho bạn một bài nhạc náo nhiệt – bức tranh muôn màu muôn vẻ. Dẫu vậy, cái nắng vàng ươm vẫn cãi lại cái vô tình của thời gian để trông chờ bạn, vì nắng biết rằng khi bạn đến gặp nắng bạn sẽ mang trên vai hành trang của tuổi trẻ và một bầu trời rực niềm tin. Hẹn bạn ngày hội ngộ, bạn nhé!!!

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay Tại Đây

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image