Search
Trang chủ » Chuyến ghé thăm Thực tập sinh lần thứ 2 liên tiếp của đại diện Suleco trong tháng 10

Chuyến ghé thăm Thực tập sinh lần thứ 2 liên tiếp của đại diện Suleco trong tháng 10

Mới đây, đại diện Suleco đã có chuyến công tác ghé thăm các bạn Thực tập sinh đang sống và làm việc tại Nhật. Đây là chuyến sang Nhật lần thứ 2 liên tiếp của đại diện Suleco trong tháng 10 này (sau Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam tại Nagasaki – Nhật Bản).

Trong chuyến công tác lần này, ngoài việc ghé thăm các bạn Thực tập sinh đang sống, học tập và làm việc tại Nhật; đại diện Suleco cũng đã có cơ hội trò chuyện, lắng nghe những chia sẻ về cuộc sống, những tâm tư, nguyện vọng của các bạn Thực tập sinh. Đó là những câu chuyện thực tế, là những khó khăn mà Thực tập sinh gặp phải khi sang một đất nước hoàn toàn xa lạ về văn hoá, phong tục tập quán để học tập và làm việc.

Chuyến công tác lần này của đại diện Suleco có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối Thực tập sinh tại nước ngoài, cụ thể là Nhật Bản; qua đó khảo sát, đánh giá và tổng hợp các ý kiến, các chia sẻ của Thực tập sinh để xúc tiến, làm việc sát sao hơn với các đối tác, các Nghiệp đoàn tại Nhật để đảm bảo công tác an sinh, nâng cấp và cải thiện đời sống vật chất cũng như tinh thần của Thực tập sinh đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Chia sẻ về những khó khăn gặp phải sau gần một năm làm việc tại Nhật, Thực tập sinh N.T.K cho biết: “Thời điểm mới qua Nhật, có rất nhiều vấn đề gặp phải đối với em. Đó là văn hoá, là môi trường, là con người,… Cụ thể, về văn hoá, người Nhật rất trọng quy tắc. Mặc dù em đã biết đến điều này khi học tại Trường, thế nhưng vẫn cảm thấy bỡ ngỡ và khác biệt so với ở Việt Nam.”

Cùng quan điểm, bạn N.T.T.H – Thực tập sinh Suleco hiện đang làm việc tại Tokyo – Nhật Bản cho biết: “Áp lực công việc, sự khác biệt về phong tục tập quán là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, em nghĩ nếu đã xác định sang Nhật, mong muốn thay đổi cuộc sống sau này, mong muốn có sự nghiệp, tiền đồ,… thì phải biết chấp nhận và tập làm quen. Như em hiện tại, khi đã quen, mọi thứ tốt hơn rất nhiều, chỉ là giai đoạn đầu sẽ hơi khó khăn đối với người mới. Do đó, không có con đường nào khác là tập thích nghi.”

Ghi nhận ý kiến, chia sẻ cũng như những tâm tư, nguyện vọng của các bạn Thực tập sinh, đại diện Suleco khẳng định sẽ luôn là cầu nối đồng hành cùng tất cả các bạn Thực tập sinh trong suốt chặng hành trình từ lúc học tập tại Trường cho đến khi qua Nhật làm việc và về nước. Quan trọng nhất vẫn là khi gặp phải những khó khăn, những vấn đề không thể giải quyết, Thực tập sinh phải lập tức liên hệ với các đơn vị liên quan; đó là Công ty phái cử trực tiếp – Suleco, là Nghiệp đoàn, là các cơ quan hữu quan tại địa phương để được kịp thời tháo gỡ, hỗ trợ và giải quyết.

Dưới đây là một số hình ảnh của đại diện Suleco chụp cùng các bạn Thực tập sinh tại Nhật Bản:

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay Tại Đây

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image