Search
Trang chủ » Con Người và Con Số

Con Người và Con Số

Doanh nghiệp vội vàng gấp gáp nói riêng và cuộc sống bon chen hối hả nói chung rất thích rượt đuổi theo các con số. Nhất là khi những con số ấy khả dĩ biểu trưng cho mức độ thành đạt hay hình thái sung túc. Nhưng lại thường quên mất rằng tác nhân kiến dựng các con số chính là những con người.

Con số không tự thinh không trên trời rơi xuống. Mà do công sức nhọc nhằn của con người chịu thương chịu khó tảo tần để làm ra.

Con người cũng chẳng tự nhiên nẻ đất mà chui lên. Nó đã phải trải qua muôn nẻo truân chuyên trầy vi tróc vảy tôi luyện để trở thành như nó muốn được là.

“Chẳng có buổi ăn trưa nào miễn phí”. Sự thật của thời gạo châu củi quế ở mọi nơi vẫn luôn là thế đấy. Và tiền nào thì của nấy. Của nào thì công nấy. Nói gọn là thoạt tiên con người thế nào tất nhiên con số sẽ thế ấy. Ngược lại cũng đúng, bởi con số thế nào thì tương quan đương nhiên đến con người thế ấy.

Nhưng vấn đề trọng yếu là thế này: câu chuyện đích thực đáng nói không phải là ta tự hào về những con số ta có mà là cách ta đã làm ra những con số ấy. Dễ hiểu thôi: nếu điều gọi là thành quả với những con số nổ đùng đoàng tung toé đã được gom góp từ những phương sách không chỉ thiếu đàng hoàng, chẳng tử tế mà còn đầy gian manh, mánh lới, thì đấy có phải là niềm hãnh diện chính đáng?

Thêm nữa, để làm ra những con số ngày càng vững chắc và đúng đắn thì con người cần phải càng ngày càng kề vai sát cánh cùng nhau. Chẳng ngẫu nhiên mà trong cương lĩnh của Suleco có câu “Cộng Lực để Thành Công”.

Cộng lực được hiểu, ở đây, như sự cộng thông của hai nguồn lực: hợp tác chặt ch trong nội bộ giữa tất cả các bộ phận cấu thành tổ chức cộng tác sát sao với tất cả những quan hệ bên ngoài doanh nghiệp.

Nhưng phải ghi nhận điều kỳ lạ thế này ở con người: khi thù hằn, oán hận, con người biết rất rõ nó phải làm gì với nhau. Ngược lại, khi yêu thương, con người phải mày mò tập tành mới dần dần biết được mình cần làm gì cho nhau, cùng nhau. Một bên muốn hành động tức thời, để giải toả. Một bên lại chăm chút nâng niu, nung nấu với thời gian, để mong thể hiện chín chắn, đầy đủ được hết tấm lòng và sự suy nghĩ, vì nhau.

Đầu năm 2022 và Tết Nhâm Dần, đánh đấu cho sự hợp nhất của tất cả những bộ phận thuộc tổ chức Suleco về cùng một địa điểm, mở ra một Sức Sống Mới cho toàn thể Con Người Suleco!

Bỗng dưng lòng lại vang lên, rộn ràng, mấy câu vô cùng thấm thía trong bài “Mùa Xuân Đầu Tiên”, viết vào năm 1976, của Văn Cao, tác giả “Tiến Quân Ca” bất tử:

Từ đây người biết quê người

Từ đây người biết thương người

Từ đây người biết yêu người…

    Một trưa nắng thôi hôm nay mênh mông”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay Tại Đây

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image