Search
Trang chủ » Di chuyển ở Nhật (p1)

Di chuyển ở Nhật (p1)

Khi đi đến những vùng hoặc quốc gia khác, mọi người thường quan tâm đến đồ ăn thức uống, chỗ ở và phương tiện đi lại. Hiểu được nỗi lo đó nên trước khi nhập quốc, các học viên ở SULECO đều được hướng dẫn các kỹ năng sống và một trong số đó là việc di chuyển khi ở Nhật.

Trong bài viết hôm nay, SULECO sẽ hướng dẫn bạn sử dụng ứng dụng tra cứu cách đi tàu xe và các loại thẻ sử dụng ở Nhật để đi lại thông thường.

  1. Tra cứu cách đi tàu xe

Để tra cứu các tuyến tàu, bạn cần có ứng dụng “Tra cứu cách đi tàu xe” (乗り換え案内/ Norikae annai) trên điện thoại. Ứng dụng này cũng tương tự như ứng dụng đi xe buýt ở Việt Nam.

Ứng dụng tra tàu xe

3 ứng dụng tra tàu xe phổ biến nhất ở Nhật

Khi tải ứng dụng về, bạn vào phần “Tra cứu lộ trình” (ルート検索/ Ruuto Kensaku) như hình dưới đây

Tìm lộ trình

Cách tra cứu lộ trình đi lại

Bạn nhập tên địa điểm từ nơi muốn đi và đến nơi muốn đến để tra cứu lộ trình ở 2 ô 出発/ Shuppasu (xuất phát) và到着/ Touchaku (điểm đến). Sau đó bấm 検索/ Kensaku để được hướng dẫn.

Tìm giờ tàu

Các giờ tàu di chuyển từ Tokyo đến Kawasaki

          2.Thẻ đi tàu xe

Ở Nhật, bạn phải làm quen với việc sử dụng thẻ bởi số máy móc tự động ở đất nước này rất nhiều. Để đi tàu xe, bạn cũng cần có thẻ để thuận tiện cho việc đi lại. Có 10 loại thẻ dùng để đi tàu, xe buýt và thậm chí là để mua hàng ở siêu thị tiện lợi hoặc máy bán hàng tự động.

Thẻ đi tàu ở Nhật

Tùy từng vùng mà mức độ phổ biến của từng loại thẻ sẽ khác nhau

Bạn có thể mua thẻ ở các máy bán thẻ hoặc quầy bán vé.

Quầy bán vé

Mua hoặc nạp tiền vào thẻ tại các quầy

Giá 1 thẻ là 500 yên, sau này nếu không dùng đến nữa bạn có thể đem ra trả và nhận lại 500 yên. Thẻ có thể nạp tối đa 10,000 yên vì ngoài đi tàu xe còn có thể mua hàng hóa. Nếu bạn không đăng ký thông tin cá nhân khi mua thẻ thì khi mất thẻ sẽ không lấy lại được, đồng nghĩa với tiền nạp trong thẻ cũng mất. Và vì thẻ có chức năng nạp tiền tương tự như thẻ thanh toán nên nếu bạn cho người khác sử dụng hoặc sử dụng thẻ của người khác đều có thể bị phạt.

Thông tin cá nhân để sử dụng thẻ có thể đăng ký bằng cách viết tay hoặc bằng cách nhập thông tin tại quầy bán vé.

Trong bài tiếp theo, SULECO sẽ hướng dẫn các bạn cách tra điểm đi và đến bằng cách nhìn bản đồ ga tàu; đồng thời cũng hướng dẫn cách đi qua các cổng soát vé tự động để dù ở bất kỳ đâu, bạn cũng có thể tự tin đi lại trong nước Nhật vì đã có SULECO ở bên cạnh.

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay tại đây.

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image