Search
Trang chủ » Đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản lương có cao không?

Đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản lương có cao không?

Ngành nghề cơm hộp tại Nhật Bản rất phát triển bởi người dân Nhật ngày càng bận rộn và không có thời gian tự nấu ăn. Các cửa hàng tiện lợi ở Nhật cũng là lựa chọn hàng đầu của những người lao động. Vì vậy, những năm qua Nhật Bản tiếp nhận rất nhiều Thực tập sinh nước ngoài đều muốn tham gia các công việc đóng gói cơm hộp. Cùng tìm hiểu về đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản và lý do nên tham gia đơn hàng này.

Khái quát về công việc làm cơm hộp tại Nhật Bản

Cụ thể, người lao động khi tham gia đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản sẽ thực hiện cắt đồ ăn thành hình, xếp thức ăn vào hộp, đóng gói, dán nhãn mác, chuyển các hộp thức ăn đến cửa hàng, siêu thị, dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc và dụng cụ nấu nướng.

Công việc đóng gói cơm hộp là làm gì?

Công việc đóng gói cơm hộp là làm gì?

Quy trình làm việc tại các nhà máy, công xưởng đóng gói cơm hộp bao gồm: Chế biến thức ăn -> Đưa thức ăn ra ngoài -> Đặt thức ăn vào hộp cơm trên băng chuyền -> Đóng gói, dán nhãn mác. Trên mỗi băng chuyền, các công nhân sẽ đặt thức ăn vào những hộp cơm, khay cơm chạy trên đó. Mỗi người sẽ phụ trách một công đoạn khác nhau tùy vào vị trí được phân công trên dây chuyền.

Môi trường làm việc của đơn hàng cơm hộp Nhật Bản

Công việc của đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản yêu cầu người lao động làm việc cùng dây chuyền đóng gói đồ ăn tự động nên công việc tương đối đơn giản. Đặc biệt, công việc làm trong công xưởng nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, tác động bên ngoài.

Trước khi vào khu chế biến, người lao động phải trải qua công đoạn khử trùng nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Họ phải thay quần áo của công ty, đeo khẩu trang, đội mũ choàng kín tóc và rửa tay bằng xà phòng. Tiếp đó, người lao động vào khu vực khử trùng bằng hơi nước để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn còn sót lại trên quần áo.

Môi trường làm việc của đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản

Môi trường làm việc của đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản

Ngoài ra, người lao động sẽ làm việc theo Luật lao động Nhật Bản:

 • Thời gian làm việc: 8 tiếng/ngày, làm quanh năm. Công việc này thường sẽ được chia thành ca ngày và ca đêm.
 • Tăng ca và làm thêm được tính theo lương quy định
 • Thời gian nghỉ ngơi, nghỉ giải lao: Do tính chất công việc là làm theo băng chuyền nên sau khi hết băng và hoàn thành được khối lượng cơm hộp nhất định, người lao động sẽ được nghỉ giải lao từ 20-30 phút.

Những lý do nên tham gia đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản

 1. Đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Đóng gói cơm hộp là một công việc nhẹ nhàng và đơn giản và không yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm làm việc trước đó. Phù hợp với lao động trẻ mới tốt nghiệp cấp 3.
 2. Môi trường làm việc sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Người lao động được làm việc trong nhà xưởng với trang thiết bị hiện đại.
 3. Sau khi hoàn thành chương trình 3 năm, người lao động có thể được gia hạn hợp đồng. Thông thường đối với chương trình Thực tập sinh, người lao động sẽ bị giới hạn thời gian làm việc tại Nhật là 3 năm. Tuy nhiên, theo chính sách mới được ban hành bởi Chính phủ NHật Bản, người lao động nước ngoài sang Nhật làm việc sẽ được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm.
 4. Trong suốt quá trình làm việc, Thực tập sinh được hưởng các chế độ ưu đãi như người bản xứ: được tham gia đóng bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm lương hưu như người bản xứ. Sau khi về nước, người lao động sẽ được hoàn lại số tiền bảo hiểm đã đóng trước đó.
 5. Cuối cùng, người lao động sau khi hoàn tất chương trình Thực tập sinh thì có thể chuyển đổi sang visa Tokutei, làm việc lâu dài tại Nhật: Visa kỹ năng đặc định Tokutei cho phép người lao động có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật với mức lương và chế độ đãi ngộ cao hơn so với visa Thực tập sinh.
Những lý do nên tham gia đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản

Những lý do nên tham gia đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản

Điều kiện tham gia đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản

Tương tự như những đơn hàng khác tại Nhật Bản, người lao động cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như:

 • Về độ tuổi: 18-35 tuổi
 • Về bằng cấp: tốt nghiệp cấp 2 trở lên
 • Về ngoại hình: cân đối, không quá gầy
  • Nam: nặng 50kg, cao 1m6 trở lên
  • Nữ: nặng 40kg, cao 1m48 trở lên
 • Về trình độ tiếng Nhật: từ N4 trở lên, đủ trình độ giao tiếp cơ bản
 • Về kinh nghiệm làm việc: không yêu cầu kinh nghiệm làm việc
 • Về yêu cầu sức khỏe: Sức khỏe tốt, không thuộc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm xuất nhập cảnh của Nhật
 • Các yêu cầu khác: Không mắc tiền án, tiền sự, không có hình xăm, chăm chỉ, siêng năng

>> Xem thêm: Thực tập sinh ngành thực phẩm tại Nhật Bản

Mức lương đơn hàng cơm hộp có cao không?

Mức lương cơ bản của đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản vào khoảng 30 đến 33 triệu đồng/tháng. Nếu người lao động thường xuyên đăng ký tăng ca, làm thêm giờ thì mức thu nhập của đơn hàng cơm hộp rất cao, có thể lên đến từ 35 – 38 triệu đồng/tháng. Sau khi trừ các khoản chi phí hàng tháng như phí sinh hoạt, bảo hiểm… thì người lao động có thể nhận được khoảng 20 – 25 triệu đồng. Đây là mức lương mà nhiều lao động tại Việt Nam mơ ước  so với tính chất công việc nhẹ nhàng và môi trường làm việc cũng như điều kiện sinh sống tốt.

Mức lương đơn hàng cơm hộp có cao không?

Mức lương đơn hàng cơm hộp có cao không?

Trên đây là thông tin chi tiết về đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản. Liên hệ ngay cho SULECO thông qua Fanpage hoặc Website nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp hoặc có nhu cầu đăng ký tham gia chương trình này tại Nhật Bản nhé.

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay tại đây.

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image