Search
Trang chủ » Đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản lương có cao không?

Đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản lương có cao không?

Nền kỹ thuật của Nhật Bản luôn dẫn đầu thế giới những năm gần đây, vì thế có không ít kỹ sư cơ khí mong muốn được đến đây làm việc. Nắm bắt xu thế này, hiện nay có rất nhiều công ty tổ chức tuyển dụng các đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản nhằm đáp ứng thị trường cần nhân lực tại đây. Vậy Đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản là làm gì? Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật lương có cao không?

1. Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật lương có cao không?

Môi trường làm việc cường độ cao và đòi hỏi sự tập trung lớn dẫn đến áp lực mà kỹ sư cơ khí gánh phải không hề nhỏ. Tuy nhiên, công sức mà kỹ sư bỏ ra lại được bù đắp xứng đáng với mức lương cao. Lương kỹ sư cơ khí Nhật Bản phụ thuộc vào nhiều yêu tố như công ty, ngành nghề và hợp đồng. Tuy nhiên so với các ngành nghề khác mức lương cho các đơn hàng kỹ sư khá cao. Mức lương kỹ sư cơ khí Nhật Bản thường dao động từ 180.000 đến 250.000 yên (khoảng 36 – 50 triệu đồng/tháng), chưa tính làm thêm giờ.

Bên cạnh đó, phúc lợi của kỹ sư đi theo diện đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản cũng vô cùng hấp dẫn. Đây là một trong những nguyên nhân đưa không ít kỹ sư giỏi đến với Nhật Bản. Ngoài ra, việc tiếp cận được một nền công nghệ tiên tiến cũng là một động lực lớn khiến nhiều người tranh giành công việc này.

2. Công việc của kỹ sư cơ khí làm việc tại Nhật Bản

Kỹ sư cơ khí khác với thực tập sinh ngành cơ khí Nhật Bản vì yêu cầu phải có chuyên môn, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc thực tế. Do yêu cầu cao nên nếu lao động đáp ứng được điều kiện của xí nghiệp thì mức lương và các chế độ cũng rất tốt cho những lao động có chuyên môn.

Ngành kỹ sư cơ khí Nhật

Ngành kỹ sư cơ khí Nhật

Kỹ sư cơ khí là người được đào tạo trong ngành kỹ thuật cơ khí, ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các thiết bị máy móc, công cụ phục vụ sản xuất, kinh doanh và đời sống. Tùy vào từng ngành học mà vị trí kỹ sư cơ khí đảm nhiệm các công việc khác nhau, kỹ sư cơ khí đi làm việc tại Nhật cần có 1 số kỹ năng cơ bản sau:

 • Thiết kế thi công và lắp đặt sản phẩm cơ khí: Tham gia thiết kế, bóc tách bản vẽ các sản phẩm cơ khí, các loại máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất.
 • Trực tiếp thực hiện việc gia công hoặc giám sát quá trình gia công để hoàn tất sản phẩm đã thiết kế, xử lý ngay những sai sót về thiết kế.
 • Lắp đặt, vận hành máy móc, thiết bị: Thực hiện việc lắp đặt các thiết bị – máy móc, dây chuyền sản xuất cho nhà máy, công trình. Theo dõi, quản lý quá trình vận hành các dây chuyền sản xuất.
 • Sửa chữa và bảo hành máy cơ khí: Thực hiện việc sửa chữa hệ thống điện, cơ của máy cơ khí khi phát hiện hư hỏng. Lên kế hoạch bảo trì và triển khai thực hiện việc bảo trì cho các máy móc, thiết bị của nhà máy.
 • Đề xuất giải pháp, cải tiến máy móc thiết bị: Chủ động nghiên cứu và đưa ra những đề xuất cải tiến hoạt động của các máy móc, thiết bị để nâng cao hiệu quả sản xuất. Lên kế hoạch triển khai cụ thể về nhân vật lực khi ý tưởng được thông qua.
 • Làm các báo cáo định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu của cấp trên.
Các ngành kỹ sư đi Nhật

Các ngành kỹ sư đi Nhật

3. Các ngành thuộc kỹ sư cơ khí Nhật Bản

Các ngành kỹ sư đi Nhật là làm gì? Các kỹ sư được làm việc tại các xí nghiệp cơ khí hàng đầu tại Nhật Bản, được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và đồ bảo hộ lao động, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc. Để cụ thể hóa những công việc ở phần 1, sau đây là một số ngành kỹ sư được ưa thích và được săn đón nhất cũng như một vài thông tin liên quan.

Kỹ sư cơ khí

Đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản đòi hỏi các kỹ sư phải phân tích các thiết bị cơ khí để xem vấn đề thiết bị đang gặp phải để tìm ra hướng đi phù hợp. Các kỹ sư cũng sẽ thiết kế mới hoặc thiết kế lại các thiết bị cơ khí và nhiệt điện sau khi phân tích sử dụng các phần mềm máy tính. Từ đó phát triển và thử nghiệm vật mẫu vừa mới thiết kế. Cuối cùng, họ phân tích kết quả thu được, thay đổi thiết kế nếu cần và giám sát quá trình sản xuất thiết bị.

Vị trí kỹ sư cơ khí tại Nhật

Vị trí kỹ sư cơ khí tại Nhật

Kỹ sư ô tô

Ngành chế tạo và lắp ráp ôtô tại Nhật đang là ngành phát triển. Kỹ sư oto tại Nhật nói chung và tại Kagoshima nói riêng sẽ đảm nhiệm các công việc tại nhiều vị trí từ thiết kế đến lắp ráp kỹ thuật cho oto. Cụ thể họ sẽ làm các công việc như: Kiểm tra, bảo trì, sửa chữa, sơn kim loại tấm, sơn ô tô…

kỹ sư cơ khí tại Nhật

Kỹ sư cơ khí tại Nhật

Kỹ sư thiết kế

Với vai trò này, bạn có thể làm việc tại văn phòng với việc thiết kế bản vẽ hay xử lý kỹ thuật của chi tiết qua AutoCad. Tùy theo yêu cầu ngành mà có thể khảo nghiệm công trình hay không. Đây chính là một trong những ngành hot trong đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản hiện nay và nó cũng là ngành có mức lương hấp dẫn nhất.

Vị trí kỹ sư thiết kế cơ khí

Vị trí kỹ sư thiết kế cơ khí

Kỹ sư bảo trì máy

Cũng tương tự như ở Việt Nam, bạn sẽ đảm nhiệm chủ yếu việc bảo dưỡng cho máy móc theo yêu cầu khách hàng và công ty. Nhân viên bảo trì là những người lập hồ sơ để quản lý hệ thống máy móc, thiết trị trong nhà máy. Họ thường xuyên kiểm tra những máy móc thiết bị, bảo trì, vệ sinh bảo quản các thiết bị, dụng cụ để chắc chắn thiết bị hoạt động tốt, hoạt động được trong thời gian lâu nhất.

Vị trí kỹ sư bảo trì máy

Vị trí kỹ sư bảo trì máy

Kỹ sư sửa chữa máy

Nhiệm vụ của một kỹ thuật viên sửa chữa bao gồm những hoạt động chủ yếu sau: Thiết lập quy trình xử lý máy móc, thiết bị khi gặp sự cố Thống kê, kiểm tra các phụ tùng, nguyên liệu máy móc có trong kho. Lắp đặt, bảo trì và bảo dưỡng hệ thống máy móc thiết bị, hệ thống điện trong cơ sở làm việc.

Kỹ sư sửa chữa máy

Kỹ sư sửa chữa máy

Kỹ sư vận hành máy

Trong quy trình sản xuất, nếu máy móc bị hư hỏng dù chỉ ở một giai đoạn nhất định cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình, gây nên nhưng tổn thất lớn. Vì vậy, nhân viên vận hành cần phải đảm bảo mọi thao tác đều chính xác và hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình làm việc. Nhân viên vận hành máy chịu trách nhiệm đảm bảo các loại máy móc, thiết bị được vận hành trơn tru, giữ cho quá trình sản xuất không bị gián đoạn hoặc ảnh hưởng do các lỗi máy móc thiết bị gây ra.

Kỹ sư vận hành máy móc tại Nhật Bản

Kỹ sư vận hành máy móc tại Nhật Bản

Kỹ sư hệ thống

Các kỹ sư hệ thống buộc phải nắm được những kiến thức trong các lĩnh vực bao gồm khoa học máy tính, nguyên tắc kỹ thuật và phân tích toán học. Các kỹ sư hệ thống có thể tìm được việc làm trong bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào. Công việc chính của họ sẽ là:

 • Kiểm tra các hệ thống hiện có và đề xuất những cải tiến mới.
 • Phát triển các hệ thống mới để tăng hiệu quả kinh doanh của công ty
 • Áp dụng các giải pháp về công nghệ để tăng cường hiệu quả hoạt động của hệ thống.
 • Nhận và chuyển tiếp thông tin đến và đi từ các bên liên quan.

4. Các điều kiện để đi Nhật Bản diện kỹ sư cơ khí

Thường thì mỗi đơn hàng cụ thể sẽ có các yêu cầu chi tiết hơn. Nhưng chủ yếu các yêu cầu sau đây là cơ bản nếu bạn muốn ứng tuyển đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản:

 • Độ tuổi từ 20 đến 35
 • Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chính quy đúng ngành nghề
 • Có kinh nghiệm tại vị trí tương đương
 • Sức khỏe tốt, chịu được cường độ công việc lớn và áp lực cao, đủ điều kiện sang Nhật làm việc

Bạn có thể tham khảo thêm Điều kiện đi Kỹ sư Nhật Bản. Và trên các thông báo tuyển dụng của các đơn hàng sẽ có các thông tin liên quan như thời gian, địa điểm làm việc, mức lương và thời hạn hợp đồng.

Bài viết trên cung cấp một số thông tin cơ bản về các đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản để bạn có thể tham khảo. Nếu như đang tìm hiểu về những ngành hàng này thì hãy đọc và nghiên cứu kỹ và đưa ra cho mình một sự lựa chọn tối ưu nhất.

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay Tại Đây

image image image
imageFacebook imageZalo imageHotline
image