Search
Trang chủ » Những điều cần biết về đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản

Những điều cần biết về đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản

Nông nghiệp là một trong những lĩnh vực đang được chú trọng tại Nhật Bản. Sự phát triển của khoa học kỹ thuật giúp cho nền nông nghiệp tại quốc gia này phát triển mạnh mẽ với năng suất tăng cao qua từng năm. Tuy nhiên, số lượng lao động làm việc trong ngành nông nghiệp tại Nhật lại khá thấp. Điều đó buộc các công ty Nhật Bản phải tuyển dụng thêm nguồn lao động từ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu. Để giúp cho người đọc hiểu thêm về đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản, mời bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

1. Khái quát về ngành nông nghiệp Nhật Bản

Hiện nay, nông nghiệp được đánh giá là một trong những ngành mũi nhọn của Nhật Bản, được Chính phủ đẩy mạnh chú trọng đầu tư và phát triển. Nhờ vào việc áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật cao trong quá trình chăn nuôi và sản xuất đã giúp cho ngành nông nghiệp Nhật Bản cho ra đời những sản phẩm an toàn với năng suất cao và chất lượng ưu việt.

Tuy nhiên theo như thống kê từ Bộ lao động Nhật Bản, hiện nay chỉ có khoảng 3% lao động Nhật Bản trên tổng số hơn 127 triệu dân là có tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp. Trong khi đó, Nhật Bản còn phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số tăng cao khiến cho nguồn nhân lực không còn đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của ngành.

ngành nông nghiệp tại nhật

Chỉ có khoảng 3% lao động Nhật Bản tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp.

Điều đó buộc Chính phủ của đất nước này phải nhập khẩu số lượng lớn lao động nước ngoài sang Nhật làm việc. Đây là vừa là giải pháp hiệu quả giúp Nhật Bản gia tăng nguồn nhân lực bị thiếu hụt vừa là cơ hội để lao động nước ngoài, đặc biệt là lao động Việt Nam được sang đất nước mặt trời mọc làm việc và học tập.

2. Có nên đi đơn hàng nông nghiệp tại Nhật không?

Câu trả lời là có bạn nhé. Những đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản thường có rất nhiều ưu điểm và mang lại nhiều lợi ích cho người lao động. Cùng tham khảo qua những lý do nên đi đơn hàng này nhé:

Chi phí tham gia thấp

Hiện nay, hầu hết các đơn hàng nông nghiệp đi Nhật đều được đánh giá là có mức phí thấp hơn rất nhiều so với các nhóm ngành khác. Nguyên nhân là vì ngành nông nghiệp Nhật Bản hiện đang khan hiếm nguồn nhân lực lao động trong nước, vì thế mà chi phí tham gia đơn hàng này khá thấp nhằm tạo điều kiện thuận lợi để khuyến khích các lao động nước ngoài đăng ký tham gia.

Nhu cầu tuyển dụng cao

Nhu cầu tuyển dụng lớn cũng là lý do mà bạn nên đăng ký ngay đơn hàng này. Sự thiếu hụt lao động trầm trọng trong ngành nông nghiệp buộc các công ty Nhật Bản phải liên tục tuyển dụng lao động nước ngoài với số lượng lớn để đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của ngành. Do nhu cầu tuyển dụng quá lớn nên khả năng trúng tuyển của người lao động cũng tăng cao.

Công việc đơn giản và quen thuộc

Lý do thứ 3 bạn nên tham gia đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là vì công việc trong ngành nông nghiệp cũng rất quen thuộc và phù hợp với đại đa số người lao động Việt Nam. Ngành nông nghiệp cũng là một trong những nhóm ngành nghề truyền thống và lâu đời ở nước ta. Đây được xem như là một lợi thế đối với đại đa số người lao động Việt, đặc biệt là những người chủ yếu xuất thân từ nông thôn. Điều này sẽ giúp cho họ sẽ dễ dàng thích nghi và hòa nhập với công việc mới tại một môi trường mới.

trồng rau tại nhật

Công việc trong ngành nông nghiệp tại Nhật phù hợp với đại đa số người lao động Việt Nam.

Thu nhập cao

Một lý do nữa bạn không thể không kể đến chính là về thu nhập. Vậy thu nhập, mức lương của đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là bao nhiêu? Mức thu nhập đối với Thực tập sinh tham gia đơn hàng nông nghiệp tại Nhật sẽ dao động trong khoảng từ 160.000 – 220.000 yên/tháng (tương đương 32 – 44 triệu đồng). Đây chỉ là mức lương cơ bản và chưa bao gồm các khoản thu nhập từ việc làm thêm, tăng ca cuối tuần.

Ngoài ra, đặc trưng của ngành nông nghiệp tại Nhật đó là công việc sẽ được diễn ra liên tục, thường xuyên và không bị ngắt quãng. Ngoài giờ làm việc chính thức, người lao động có thể thoải mái đăng ký làm thêm ngoài giờ vào các ngày thứ 7, chủ nhật để nâng cao thu nhập cho bản thân. Vì vậy mức thu nhập ngoài giờ cũng sẽ tăng lên rất nhiều

Môi trường làm việc an toàn

Môi trường làm việc hiện đại, an toàn, không độc hại: Khi tham gia đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản, người lao động không chỉ được hưởng mức thu nhập cao mà còn được làm việc trong một môi trường hiện đại, an toàn và không độc hại. Nguyên do là vì Chính phủ Nhật Bản nghiêm cấm hoàn toàn việc sử dụng các loại hóa chất trong nuôi trồng thực vật và chăn nuôi gia súc.

ngành nông nghiệp tại nhật

Công việc nhẹ nhàng và không bị áp lực về thời gian: Các công việc nằm trong nhóm ngành nông nghiệp Nhật Bản thường khá nhẹ nhàng và không quá nặng nhọc như các ngành cơ khí, xây dựng,… Bên cạnh đó, người lao động khi tham gia đơn hàng nông nghiệp tại Nhật cũng không phải chịu áp lực lớn về thời gian như ngành dệt may, điện tử…

3. Một số đơn hàng nông nghiệp lương cao tại Nhật Bản

Trồng rau củ trong nhà kính

Ở Nhật Bản, việc trồng hay thu hoạch rau củ quả trong nhà kính đang trở nên rất phổ biến và là phương thức sản xuất nông nghiệp được nhiều doanh nghiệp hoặc hộ gia đình hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ưu tiên áp dụng.

trồng rau củ trong nhà kính

Trồng rau củ trong nhà kính là công việc đang rất phổ biến tại Nhật.

Đối với công việc trồng rau quả trong nhà kính, người lao động sẽ làm việc gần như 100% trong nhà xưởng và không phải chịu sự tác động của thời tiết, nắng gió bên ngoài. Mức lương dành cho công việc này cũng khá ổn định và thường rơi vào khoảng 160.000 yên/tháng (tương đương 32 triệu đồng). Công việc cụ thể: Trồng và thu hoạch tất cả loại rau củ quả trong nhà kính bao gồm bắp cải; xà lách; bông cải, cà chua, cả tím,…

Trồng rau quả theo phương thức truyền thống

Mặc dù phương thức trồng rau củ quả trong nhà kính đang rất phổ biến ở Nhật, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là ngành nông nghiệp truyền thống bị lãng quên hay không còn được quốc gia này chú trọng. Bởi trên thực tế các phương thức canh tác, thâm canh truyền thống vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng và chiếm một chỗ đứng không hề nhỏ tại Nhật Bản. Bằng chứng là các công việc trồng rau củ quả trên đất vẫn được rất nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp tại Nhật Bản phát triển.

trồng rau tại nhật bản

Phương thức canh tác truyền thống vẫn rất được chú trọng đầu tư và phát triển.

Đặc thù của công việc này đó là bạn sẽ được tự do đi lại và không bị gò bó như trong các dây chuyền sản xuất ở nhà máy, công xưởng. Tuy nhiên, bù lại người lao động sẽ phải làm việc ở ngoài trời và đôi khi chịu sự tác động của thời tiết. Mặc dù vậy, mức lương dành cho đơn hàng trồng rau quả tại Nhật Bản lại khá cao, lên đến 210.000 yên/tháng (tương đương 42 triệu đồng), chưa bao gồm thu nhập từ tăng ca, làm thêm hay các khoản phụ cấp hỗ trợ khác. Công việc cụ thể: trồng, chăm sóc và thu hoạch các loại nông sản như bắp cải, ngô, đậu xanh….

Chăn nuôi bò sữa

Đối với công việc chăn nuôi bò sữa tại Nhật, người lao động không chỉ được làm việc trong một môi trường sạch sẽ an toàn, được khử khuẩn thường xuyên mà còn nhận được sự hỗ trợ từ nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại trong suốt quá trình làm việc.

chăn nuôi bò sữa tại nhật

Công việc chăn nuôi bò sữa tại Nhật có mức lương khá cao.

Hiện nay hầu hết các trang trại nuôi bò tại Nhật đều lắp đặt hệ thống chuồng nuôi có máy vắt sữa tự động vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo cho ra những sản phẩm sữa chất lượng và an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, hệ thống chuồng trại tại đây cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động. Mức lương khởi điểm dành cho công việc chăn nuôi bò sữa cũng khá cao và rơi vào khoảng: 220.000 yên/tháng (tương đương 44 triệu đồng). Công việc cụ thể: cho bò ăn, vắt sữa bò, dọn dẹp vệ sinh chuồng trại,…

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết liên quan đến đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản mới nhất tại SULECO. Liên hệ ngay cho chúng tôi thông qua Fanpage: https://www.facebook.com/suleco hoặc Website: https://suleco.vn/ nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về ngành nông nghiệp tại Nhật Bản nhé.

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay tại đây.

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image