Search
Trang chủ » GIỮ ẤM CƠ THỂ TRONG MÙA ĐÔNG

GIỮ ẤM CƠ THỂ TRONG MÙA ĐÔNG

Việt Nam là nước nhiệt đới đầy nắng nên nói đến Nhật với mùa đông tuyết rơi, hẳn là một cảnh tưởng rất thú vị và đáng mong đợi. Thế nhưng, cái lạnh của tiết trời mùa đông chỉ 5-12 độ sẽ ít thơ mộng và lãng mạn nếu như bạn chưa chuẩn bị được cách giữ ấm cho mình. Hãy cùng Suleco chuẩn bị những cách để giữ ấm cơ thể trong mùa đông như người Nhật nhé.

1. Giữ ấm đầu và cổ

Khi trời lạnh thì mặc quần áo dày và ấm là chuyện ai cũng biết và làm được, nhưng nếu chỉ chú ý vào các cơ quan như tay chân, ngực hay lưng mà quên đi đầu và cổ thì đó là một thiếu sót lớn.

Giữ ấm trong mùa đông

Giữ ấm cho đầu và cổ

Nên dùng nón len, khăn quàng cổ để giữ ấm hai bộ phận quan trọng của cơ thể trong những ngày lạnh giá. Giữ ấm đầu giúp giảm nguy cơ đau nhức đầu, giữ ấm cổ giúp giảm các bệnh về hô hấp, viêm họng… Ngoài ra, bạn cũng nên uống nước ấm thường xuyên nữa nhé.

2. Giữ ấm cơ thể

Nếu phải mặc quần áo ấm với chất liệu quá dày, bạn có thể khó cử động hoặc luôn cảm giác người bị quá khổ? Nhật Bản đã có các trang phục theo công nghệ Heattech (tạo nhiệt từ cơ thể). Trang phục càng khít với cơ thể thì hiệu quả giữ nhiệt càng tăng.

Giữ ấm trong mùa đông

Áo quần với công nghệ Heattech

3. Giữ ấm chân

Khi vận động, bàn chân là cơ quan có diện tích tiếp xúc lớn nhất với mặt đất nên để chân lạnh có thể tác động xấu đến cả cơ thể. Vậy nên bạn cần mang vớ chân và thêm miếng dán giữ nhiệt cho bàn chân; mặc quần tất để giữ ấm cho chân.

Gữ ấm trong mùa đông

Tất giữ ấm

4. Miếng dán giữ nhiệt

Đây là sản phẩm có tác dụng sinh nhiệt để sưởi ấm cơ thể khi trời lạnh, đặc biệt là khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Miếng dán này không dán trực tiếp lên người mà dán lên quần áo, thêm vào đó là không dán khi đi ngủ vì có thể gây phỏng.

Giữ ấm trong mùa đông

Miếng dán giữ nhiệt

5. Miếng dán cách nhiệt cửa kính

Không chỉ giữ ấm cho cơ thể mà bạn còn cần tránh cho không khí lạnh tràn vào trong nhà. Miếng dán cách nhiệt dùng cho cửa kính sẽ hạn chế được luồng không khí này.

Giữ ấm trong mùa đông

Miếng dán cửa kính

Ngoài ra, băng dán khe hở cũng giúp làm khít các khe cửa để giảm những luồng gió lạnh thổi vào phòng. Sản phẩm này rất phổ biến ở các cửa hàng 100 yên.

5. Thiết bị sưởi

Các thiết bị này không dùng trên người mà đặt trong nhà nhằm làm ấm không gian mà bạn sinh hoạt như thảm điện, máy sưởi, túi chườm nóng, chăn điện và bàn sưởi.

Giữ ấm trong mùa đông

Túi chườm nóng

Các thiết bị này thường mắc tiền hơn, ít mang theo bên người nên sẽ không nhiều bạn lựa chọn. Tuy nhiên, giữ ấm không khí trong nhà cũng quan trọng không kém đâu bạn nhé.

6. Giữ ấm từ trong cơ thể

Ngoài những đồ vật kể trên, bạn có thể làm ấm cơ thể từ bên trong như ngâm mình trong nước nóng. Thêm vào đó, uống các loại trà gừng, trà bồ công anh cũng sẽ làm ấm cơ thể trong những ngày đông lạnh giá.

Giữ ấm trong mùa đông

Uống trà giữ ấm cơ thể

Mùa đông Nhật Bản rất lạnh, các bạn khi đến sống và làm việc chắc chắn sẽ có nhiều lo lắng. Thế nhưng, các bạn không nhất thiết phải mang quá nhiều đồ ấm vì sẽ ít phù hợp với thời tiết Nhật mà lại chiếm cân nặng trong hành lý của mình quá nhiều. Nếu đúng thời điểm, bạn sẽ còn mua được đồ mùa đông với giá rẻ.

Hãy chuẩn bị những món đồ mà Suleco đã gợi ý để những ngày tháng 12 này sẽ là “Mùa đông không lạnh” nhé các bạn.

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay Tại Đây

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image