Search
Trang chủ » Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì? Thời gian chuẩn bị bao lâu… là những câu hỏi mà SULECO thường nhận được từ các bạn có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản. Chúng tôi xin tổng hợp các hồ sơ cần thiết để tham gia chương trình thực tập sinh để các bạn thuận tiện trong việc chuẩn bị nhé.
I. Các hồ sơ bắt buộc cần có để làm việc tại Nhật theo chương trình thực tập sinh kỹ năng (xuất khẩu lao động Nhật Bản)

 • Hộ chiếu:

Để đi nước ngoài thì giấy tờ bắt buộc phải có là Hộ chiếu. Bạn có thể làm sẵn tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh khi có mong muốn tham gia chương trình thực tập sinh.
Phí cấp mới hộ chiếu là 200.000 đồng, trong năm 2020 đang được giảm còn 160.000 đồng. Thời gian để cấp hộ chiếu là 10 ngày làm việc và hộ chiếu có hạn sử dụng trong 10 năm.

Hộ chiếu

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

Mẫu giấy này sẽ do Ủy ban phường/ xã cấp nhằm xác định tình trạng hôn nhân của bạn (độc thân, ly hôn…) Các trường hợp đã kết hôn sẽ sử dụng giấy Đăng ký kết hôn.
Mẫu giấy này không mất phí khi yêu cầu cấp và thời hạn cấp là 3 ngày làm việc, có hiệu lực trong vòng 6 tháng từ ngày cấp.

 • Giấy xác nhận hạnh kiểm/ Lý lịch tư pháp:

Về bản chất, hai loại giấy tờ này đều có ý nghĩa chứng minh nhân thân của người yêu cầu cấp giấy. Tuy nhiên, Giấy xác nhận hạnh kiểm do Công An phường/ xã cấp, còn Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp cấp.
Phí cấp Lý lịch tư pháp là 200.000 đồng cho 1 lần cấp và thời hạn cấp là 10 ngày. Trong trường hợp bạn đã cư trú tại nhiều nơi thì cần thời gian xác minh lâu hơn là 15 ngày làm việc.

Lý lịch tư pháp

 • Giấy khám sức khỏe:

Hồ sơ khám sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài phải do các bệnh viện được cấp phép khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động.
Phí khám sức khỏe dao động từ 1.000.000 đồng đến 1.800.000 đồng tùy từng bệnh viện và tùy vào giới tính. Trong vòng 2 ngày là bạn có thể nhận được kết quả khám.

 • Hình thẻ:

Các hồ sơ cần hình đều yêu cầu là hình mới chụp trong vòng 6 tháng. Bạn nên chuẩn bị hình khổ 4×6. Nên mặc áo có cổ một màu (sơ mi), không có hoa văn trên cổ hoặc ngực áo và chụp trên nền trắng.

 • Bản sao công chứng Sơ yếu lý lịch:
 • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân):

Căn cước công dân

 • Bản sao công chứng Giấy đăng ký kết hôn (nếu có):
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh:
 • Bản sao công chứng Hộ khẩu:
 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất và công chứng tại Ủy ban phường xã:

Lưu ý là Bản sao công chứng cũng có thời hạn, trong vòng 6 tháng nên bạn đừng sao y quá nhiều sẽ lãng phí khi hết hạn sử dụng.
Trên đây là những hồ sơ cần thiết khi bạn muốn tham gia chương trình thực tập sinh. Hãy chuẩn bị đầy đủ khi đến đăng ký tại các công ty phái cử như SULECO. Và nếu có quên hoặc chưa chuẩn bị kịp thì cũng đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước để các bạn hoàn thành hồ sơ nhanh chóng.


SULECO CÔNG TY PHÁI CỬ LAO ĐỘNG LÀM VIỆC TẠI NHẬT UY TÍN HÀNG ĐẦU ĐƯỢC HÀNG NGÀN PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN TIN TƯỞNG LỰA CHỌN
Tiền thân là “Phòng hợp tác lao động nước ngoài”, trải qua 40 năm hoạt động, công ty SULECO trở thành doanh nghiệp chuyên doanh Xuất khẩu lao động uy tínđưa hơn 30.000 lao động đi làm việc tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hình ảnh Suleco

Thực tập sinh Suleco trước khi sang Nhật

Cùng với sự thay đổi của cơ chế và xã hội, SULECO cũng đã tự chuyển mình để phù hợp với dòng chảy thời đại nhưng vẫn luôn tuân thủ theo các quy định của Nhà nước trong việc đưa người đi làm việc tại nước ngoài như: minh bạch trong việc thu phí, có nhân viên chuyên trách về thị trường Nhật Bản nhằm tiếp nhận thông tin giữa xí nghiệp và người lao động. Bên cạnh đội ngũ tư vấn tận tâm, công ty còn có Cơ sở đào tạo – Trường Trung Cấp Nghề Suleco nằm tại quận 9 rộng rãi và thoáng mát giúp các bạn chuyên tâm học tập và rèn luyện bản thân.

Không gian của Trường trung cấp nghề Suleco

Mỗi năm trường Trung cấp nghề Suleco đã có hơn 1000 học viên tốt nghiệp để sang Nhật làm việc tại các cơ sở, xí nghiệp trên khắp đất nước Nhật Bản.

Lễ tốt nghiệp tại trường Trung cấp nghề Suleco

Với tiêu chí 3 tốt “Công ty đào tạo tốt, Công ty phái cử tốt và Công ty tuyển dụng tốt”, SULECO luôn hướng tới mục tiêu: Đào tạo học viên có trình độ để bắt kịp và đáp ứng với yêu cầu công việc; Phái cử có trách nhiệm và luôn hỗ trợ thực tập sinh trong quá trình sống và làm việc tại Nhật Bản; Tuyển dụng lao động phù hợp với tiêu chí của xí nghiệp và đảm bảo quyền lợi cho thực tập sinh của mình.

Hiện SULECO đã có văn phòng đại diện tại Huế và miền Bắc; ngoài ra cơ sở đào tạo tại miền Trung được mở ra nhằm tạo điều kiện cho các bạn ở khu vực miền Bắc và miền Trung dễ dàng tham gia và học tập khi chọn SULECO là công ty phái cử cho mình.

CÁC THÔNG TIN VỀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN KHÔNG THỂ BỎ QUA:
 1. Chương trình thực tập sinh Nhật Bản tại Suleco [cập nhật mới nhất 2020]
 2. Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật [cập nhật năm 2020]
 3. Mức lương khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật
 4. Cách tìm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín
 5. Quy trình tuyển chọn thực tập sinh tại Suleco
 6. Đơn tuyển thực tập sinh Nhật Bản tại Suleco [cập nhật liên tục]

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay Tại Đây

image image image
imageFacebook imageZalo imageHotline
image