Search
Trang chủ » LAO ĐỘNG VIỆT NAM CÓ THỂ Ở LẠI NHẬT VÔ THỜI HẠN

LAO ĐỘNG VIỆT NAM CÓ THỂ Ở LẠI NHẬT VÔ THỜI HẠN

Nhật Bản đang xem xét cho phép lao động có tay nghề trong 14 lĩnh vực được gia hạn visa vô thời hạn bắt đầu từ năm 2022. Nếu được sửa đổi và có hiệu lực, lao động Việt Nam sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Đại diện Công ty Suleco đến thăm các bạn Thực tập sinh Suleco (áo xanh, đeo khẩu trang) làm việc ngành Chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Theo Nikkei, do sự thiếu hụt nghiêm trọng về nguồn nhân lực, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Nhật đang xem xét điều chỉnh tư cách lưu trú của chương trình Tokutei theo hướng xóa bỏ thời hạn lưu trú, bắt đầu từ năm 2022.

Tờ báo Nihon Keizai cho biết, Bộ Tư pháp Nhật Bản đang lên kế hoạch dự kiến cho phép tất cả các ngành trong tổng số 14 ngành Kỹ năng đặc định (trừ ngành Kaigo) có thể chuyển tiếp sang visa Kỹ năng đặc định số 2; thay cho việc chỉ có 2 ngành duy nhất là Xây dựng và Công nghệ đóng tàu (hay còn gọi là Công nghiệp chế tạo tàu biển) là có thể tiếp tục xin visa Kỹ năng đặc định số 2 như hiện nay.

Nói cách khác, trong 12 ngành còn lại, chế độ hiện tại chỉ cho phép người lao động nước ngoài làm việc tối đa 5 năm theo hình thức Kỹ năng đặc định. Riêng ngành Kaigo sau khi kết thúc Kỹ năng đặc định số 1 sẽ phải thi kỳ thi chứng chỉ quốc gia – hay còn gọi là 国家福祉士. Nếu thi đỗ, người lao động sẽ chuyển sang tư cách lưu trú Kaigo và sẽ không bị giới hạn thời gian.

Tuy nhiên, nếu chế độ Kỹ năng đặc định được Bộ Tư pháp sửa đổi, điều đó đồng nghĩa với việc Nhật Bản dự định sẽ mở rộng cơ hội làm việc lâu dài, không giới hạn thời gian lưu trú với tất cả lao động thuộc 14 ngành liên quan. Nếu tất cả 14 ngành đều có thể chuyển lên tư cách Kỹ năng đặc định số 2, thì chỉ cần cố gắng trau dồi tay nghề và thi đỗ kỳ thi chuyển đổi, mọi người hoàn toàn có thể bảo lãnh gia đình sang Nhật sinh sống. Và sau đó 5 năm, người lao động cũng có cơ hội xin chuyển sang Visa vĩnh trú để định cư lâu dài tại Nhật.

Nếu được sửa đổi và có hiệu lực từ năm tới, lao động Việt Nam và Trung Quốc sẽ là nhóm được hưởng lợi nhiều nhất. Đây cũng là hai nước có nhiều lao động nhập cư đang làm việc tại Nhật dưới danh nghĩa “thực tập sinh kỹ năng”. Theo số liệu được Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh Xã hội) công bố năm ngoái, Nhật Bản đến năm 2019 đã tiếp nhận hơn 200.000 thực tập sinh Việt Nam và khoảng 30.000 lao động kỹ thuật.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản, ông Matsuno Hirokazu, lưu ý visa vô thời hạn không đồng nghĩa những người này sẽ tự động có quyền thường trú nhân. Việc xin cấp thẻ thường trú nhân vẫn tuân theo một quy trình riêng biệt.

Thực tập sinh Suleco (bìa trái) làm việc tại xí nghiệp Nhật

Nhập cư từ lâu là vấn đề nhạy cảm ở Nhật Bản với lý do “đồng nhất chủng tộc”. Tuy nhiên, do dân số ngày càng giảm và già hóa, Nhật Bản ngày càng chịu áp lực tiếp nhận thêm lao động nước ngoài. “Trong bối cảnh quy mô dân số ngày càng giảm trở thành vấn đề nghiêm trọng và nếu Nhật Bản muốn được coi là lựa chọn tốt cho lao động nước ngoài, họ cần phải thể hiện là nước có cơ chế phù hợp để chào đón những lao động đó”, giám đốc điều hành Trung tâm Giao lưu Quốc tế Nhật Bản Toshihiro Menju nhận định

Có thể thấy, chính phủ Nhật đang từng bước thay đổi, cải tiến và đưa ra những bước tiến mới để tiếp nhận nguồn lao động nước ngoài một cách hợp lý, và sử dụng nguồn lao động một cách có hiệu quả hơn.

Nguồn: Nikkei, Nihon Keizai, Tuổi Trẻ

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay tại đây.

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image