Search

Nên đi điều dưỡng Nhật Bản theo chương trình EPA hay thực tập sinh?

Chương trình tuyển dụng lao động ngành Điều dưỡng được chính phủ Việt Nam và Nhật Bản triển khai từ 2012 theo chương trình EPA và từ 2018 theo chương trình thực tập sinh. Chọn EPA hay thực tập sinh khi theo ngành điều dưỡng tại Nhật là mối quan tâm của các ứng viên. Suleco tổng hợp thông tin về  chương trình để các bạn so sánh và đưa ra quyết định cho mình nhé.

Dựa trên bảng so sánh trên đây thì cả chương trình EPA và chương trình thực tập sinh đều có điểm mạnh và chưa mạnh. EPA rất phù hợp nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc điều dưỡng nhưng lại không sẵn sàng về tài chính vì ngoài việc được đào tạo miễn phí và không mất phí dịch vụ, bạn còn được hỗ trợ chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là thời gian học khá dài, tính cạnh tranh gắt gao vì một năm chỉ tuyển 240 người và bắt buộc ứng viên phải đạt chứng chỉ năng lực Nhật ngữ trình độ N3.

Trong khi đó, chương trình thực tập sinh đòi hỏi ứng viên cần chuẩn bị về phí dịch vụ nhưng quy mô tuyển dụng rộng rãi và điều kiện dễ dàng hơn, thời gian đào tạo ngắn hơn và ứng viên chỉ cần đạt chứng chỉ năng lực Nhật ngữ trình độ N4.

Đi theo chương trình nào sẽ tùy thuộc vào điều kiện tài chính và thời gian mà bạn có thể chờ. Tuy nhiên, dù là chương trình nào thì bạn cũng đều có cơ hội tiếp cận với dịch vụ chăm sóc người già của một trong những quốc gia tiên tiến nhất trên thế giới. Vì vậy, đừng chần chờ mà hãy liên lạc với Suleco để được tư vấn chính xác và kịp thời nhé.

SULECO – ĐƠN VỊ PHÁI CỬ ĐIỀU DƯỠNG KAIGO LÀM VIỆC TẠI NHẬT HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiền thân là “Phòng hợp tác lao động nước ngoài”, trải qua 40 năm hoạt động, công ty SULECO trở thành doanh nghiệp chuyên doanh Xuất khẩu lao động uy tínđưa hơn 30.000 lao động đi làm việc tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cùng với sự thay đổi của cơ chế và xã hội, SULECO cũng đã tự chuyển mình để phù hợp với dòng chảy thời đại nhưng vẫn luôn tuân thủ theo các quy định của Nhà nước trong việc đưa người đi làm việc tại nước ngoài như: minh bạch trong việc thu phí, có nhân viên chuyên trách về thị trường Nhật Bản nhằm tiếp nhận thông tin giữa xí nghiệp và người lao động.

SULECO có văn phòng chính đặt tại khu vực trung tâm thuận tiện cho việc gặp gỡ, tư vấn với phụ huynh và học viên. Ngoài ra, SULECO còn có cơ sở đào tạo nằm tại quận 9 rộng rãi và thoáng mát. Với diện tích hơn 13.000 m2, trường có khu dạy học khang trang gồm phòng học và phòng thực hành tay nghề; khu ký túc xá ngay trong khuôn viên trường và khu tập thể thao, sân bóng và căn tin cực kỳ thuận tiện cho việc học tập cũng như sinh hoạt. Đây là mô hình đào tạo lý tưởng giúp các bạn chuyên tâm học tập và rèn luyện bản thân.

Tại SULECO, chúng tôi có nhiều ngành nghề để học viên được lựa chọn công việc như mong muốn. Tùy vào công việc mà hợp đồng sẽ là 1 năm hoặc 3 năm, tuy nhiên hầu hết các xí nghiệp mà SULECO đang hợp tác đều có mong muốn tuyển người lâu dài. Vì vậy, các bạn học viên sẽ có cơ hội để tích lũy tài chính cũng như được ở Nhật lâu dài hợp pháp.

Với tiêu chí 3 tốt “Công ty đào tạo tốt, Công ty phái cử tốt và Công ty tuyển dụng tốt”, SULECO luôn hướng tới mục tiêu: Đào tạo học viên có trình độ để bắt kịp và đáp ứng với yêu cầu công việc; Phái cử có trách nhiệm và luôn hỗ trợ thực tập sinh trong quá trình sống và làm việc tại Nhật Bản; Tuyển dụng lao động phù hợp với tiêu chí của xí nghiệp và đảm bảo quyền lợi cho thực tập sinh của mình.

Hiện SULECO đã có văn phòng đại diện tại Huế và miền Bắc; ngoài ra cơ sở đào tạo tại miền Trung được mở ra nhằm tạo điều kiện cho các bạn ở khu vực miền Bắc và miền Trung dễ dàng tham gia và học tập khi chọn SULECO là công ty phái cử cho mình.

CÁC THÔNG TIN VỀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN KHÔNG THỂ BỎ QUA:
  1. Chương trình thực tập sinh Nhật Bản tại Suleco [cập nhật mới nhất 2020]
  2. Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật [cập nhật năm 2020]
  3. Mức lương khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật
  4. Cách tìm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín
  5. Quy trình tuyển chọn thực tập sinh tại Suleco
  6. Đơn tuyển thực tập sinh Nhật Bản tại Suleco [cập nhật liên tục]

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay tại đây.

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image