Search
Trang chủ » Ngày Tết Thiếu Nhi Nhật Bản 5.5

Ngày Tết Thiếu Nhi Nhật Bản 5.5

5/5 – こどもの日 – Kodomo no hi – NGÀY TẾT THIẾU NHI NHẬT BẢN

Cũng giống như Việt Nam có ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, trẻ em Nhật Bản cũng có một ngày lễ riêng. Đó là ngày Tết thiếu nhi 5/5, được gọi là Kodomo-no-hi. Ngày này trước kia là Tango-no-setkku, được xem là Ngày của các bé trai, trong khi Ngày của các bé gái Hina-matsuri vào 3/3 hàng năm.

Từ năm 1948, chính phủ Nhật đã công nhận ngày 5/5 là Quốc lễ, đổi tên thành Ngày Tết thiếu nhi với ý nghĩa cầu chúc sức khoẻ, bình an cho các em nhỏ và xoá bỏ phân biệt đối xử nam nữ tại Nhật.

Ngày tết thiếu nhi Nhật Bản

Ngày Tết thiếu nhi Nhật Bản 5/5

Biểu tượng của ngày lễ này là cờ cá chép rực rỡ sắc màu bay phấp phới trong gió. Hình ảnh cá chép vượt vũ môn hoá rồng mạnh mẽ đã gửi gắm ước mong của người dân Nhật vào thế hệ trẻ sẽ luôn kiên trì, dũng cảm, vượt qua khó khăn để vươn tới thành công.

Biểu tượng cá chép trong ngày 5/5 tại Nhật Bản

Vào ngày này, mọi người sẽ treo cờ cá chép, trưng bày búp bê Kintarou (là một thiếu nhi anh hùng trong truyền thuyết của Nhật Bản, như Thánh Gióng của Việt Nam), ăn kashiwa-mochi (bánh gạo nếp nhân đậu đỏ bọc trong lá sồi) và chimaki (bánh nếp gói trong lá tre). Cây sồi và cây tre cũng tượng trưng cho sức mạnh và cuộc sống trọn vẹn, hạnh phúc của người Nhật.

Bánh kashiwa-mochi (trái) và bánh chimaki (phải)

Ngày Tết thiếu nhi 5/5 năm nay cũng là ngày nghỉ cuối cùng trong kì nghỉ Tuần lễ vàng tại Nhật. Trở lại với công việc, chúc các thực tập sinh Suleco sẽ có những ngày làm việc hiệu quả, chất lượng nhé!

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay

Tại Đây

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image