Search
Trang chủ » Nhật Bản hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động trình độ cao ở Đông Nam Á

Nhật Bản hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động trình độ cao ở Đông Nam Á

Chính phủ Nhật đang lên kế hoạch hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật bản tuyển dụng lao động trình độ cao ở các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Trong vòng 5 năm tới, Chính phủ Nhật sẽ có chính sách hỗ trợ cho 50.000 lao động các nước ASEAN – Ảnh: NHK

Cụ thể, trong vòng 5 năm tới, Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp nước này tổ chức các buổi giới thiệu việc làm hoặc cung cấp các khóa thực tập trực tuyến cho khoảng 50.000 lao động ở các nước ASEAN trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số và tạo môi trường giúp họ có thể tìm hiểu sâu sắc hơn về các doanh nghiệp.

Đài truyền hình NHK cho biết, động thái này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc và các quốc gia khác đang thâm nhập khu vực ASEAN và chạy đua quyết liệt để thu hút nhân tài. Vậy nên, chính phủ Nhật đặt mục tiêu thúc đẩy năng lực cạnh tranh của các công ty Nhật Bản bằng cách hỗ trợ các hoạt động tuyển dụng.

Ông Koichi Hagiuda -Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản – Ảnh: Kyodo News

Theo NHK, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda sẽ sớm công bố thông tin chi tiết kế hoạch trên.

Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ công bố các kế hoạch khuyến khích doanh nghiệp trong nước chia sẻ thông tin để tránh các rủi ro và rút ra bài học từ sự gián đoạn của các chuỗi cung ứng do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.

Nguồn: NHK, TTXVN 

 

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay tại đây.

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image