Search
Trang chủ » Những điều tưởng chừng đơn giản nhưng cần cập nhật trước khi đến Nhật Bản

Những điều tưởng chừng đơn giản nhưng cần cập nhật trước khi đến Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những điểm đến được “săn đón” trong khu vực Châu Á, bằng chứng là hằng năm “Xứ sở Hoa anh đào” đã thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm. Vậy nên để có một chuyến đi diễn ra trọn vẹn và suôn sẻ khi đi du lịch Nhật Bản, du khách phải tìm hiểu trước những phong tục, tập quán cũng như những điều cấm kỵ… để hóa giải cho mình những tình huống ngoài ý muốn không đáng có.

Chú ý khi đi cầu thang cuốn

Khi bạn chọn đi cầu thang cuốn trong các siêu thị, trung tâm thương mại thì cần nghiêm túc tuân thủ quy tắc là đứng ở phía bên trái và nhích sang bên phải nếu vượt lên trước người khác. Người dân bản xứ tuân theo điều này như là bản năng, vì theo ý kiến của họ hành động này thể hiện phép lịch sự tối thiểu với những người xung quanh. Do đó, khi đã đặt chân đến Nhật, bạn nên cố gắng học hỏi, làm quen với quy tắc một cách từ từ và không được vội vàng nhé.

Thoải mái hút thuốc ở bất cứ nơi đâu

Trái ngược hoàn toàn với đảo quốc Singapore, Nhật Bản là đất nước tạo điều kiện hết mức cho những ai trót nghiện thuốc, vậy nên nếu là một người thích hút thuốc lá thì Nhật Bản đích thực là “thiên đường” của bạn. Có một điều hơi lạ lùng là dù người Nhật rất tôn trọng không gian riêng tư của người khác nhưng họ lại có thể hút thuốc mọi lúc mọi nơi, ngay cả trong những nhà hàng, khách sạn sang trọng.

Ở công viên thì không được đi xe đạp

Ở xứ sở hoa anh đào, du khách có thể tự do đạp xe trên khắp các ngả đường, con phố tùy thích ngoại trừ nơi đó là công viên. Nếu chẳng may bạn không biết, lượn qua vài vòng trong công viên thì ngay lập tức sẽ bị bảo vệ nhắc nhở và đề nghị rời khỏi khuôn viên công viên. Vì thế những con đường tràn ngập sắc màu hoa anh đào tại các công viên Nhật Bản luôn chỉ dành cho khách bộ hành.

Người dân không bao giờ nhận tiền tip từ khách

Bạn đừng vội “boa” tiền cho nhân viên khi họ phục vụ chuyên nghiệp và tạo ấn tượng mạnh mẽ với bạn, vì ở đất Nhật, việc công khai đưa tiền tip cho nhân viên trước ánh mắt bao người sẽ bị coi là hành động xúc phạm. Từ đó kinh nghiệm rút ra, bạn đừng bao giờ để lại chút tiền lẻ cùng hóa đơn giống như ở các nhà hàng tại nhiều nơi khác.

Cách thanh toán tiền thuận tiện

Ở thành phố Tokyo, bạn không đưa tiền trực tiếp cho nhân viên trong nhà hàng hay cửa hàng mà đặt tiền vào chiếc khay nhỏ bên cạnh. Nếu bạn vẫn muốn đưa trực tiếp cho họ vì sợ bị mất, đặc biệt là trong trường hợp bạn dùng thẻ tín dụng thì hãy đưa bằng cả hai tay và gật đầu nhẹ để thể hiện sự tôn trọng với người đối diện.

Hiếm thấy thùng rác ở trên đường

Đi dạo qua các con đường và nhiều con phố ở Nhật Bản, bạn sẽ khó mà bắt gặp một cái thùng rác nào đó bên vệ đường. Các con đường Nhật Bản luôn sạch sẽ, tinh tươm dù có rất hiếm những thùng rác công cộng. Nếu bạn muốn vứt đi một món đồ nào đó, thay vì kiếm thùng rác, bạn có thể gói lại và đợi về bỏ tại khách sạn lưu trú.

Nguồn: Tổng hợp

BÌNH LUẬN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay Tại Đây

image image image
imageFacebook imageZalo imageHotline
image