Search
Trang chủ » Câu chuyện » Hà Thanh Nhàn

Hà Thanh Nhàn

Sau khi JITCO công bố danh sách 28 thí sinh đoạt giải cuộc thi Văn học Nhật ngữ dành cho Thực tập sinh nước ngoài lần thứ 28, Suleco đã có buổi phỏng vấn nho nhỏ cùng với bạn Hà Thanh Nhàn – Giải Nhất thuộc Top xuất sắc nhất của cuộc thi.

– Cảm xúc của em như thế khi biết tin mình đoạt giải nhất cuộc thi Văn học Nhật ngữ dành cho Thực tập sinh nước ngoài lần thứ 28 đó JITCO tổ chức?

Em cảm thấy mình rất là may mắn vì có hơn hai ngàn bài dự thi với nhiều chủ đề khác nhau. Thật sự em bất ngờ lắm, không nghĩ mình có thể đoạt giải Nhất.

Bài thi của em có tựa đề rất thú vị: “Khẩu trang à, tôi không cần đâu!” Em có thể chia sẻ vì sao em lựa chọn đề tài này không?

– Tại em làm ở viện dưỡng lão nên lúc nào cũng muốn các ông bà được vui.

Mà thời gian gần đây lúc nào cũng đeo khẩu trang em giao tiếp với mấy bà cụ cũng khó nữa. Ông bà ở viện lúc này do Covid nên người nhà không được đến thăm, chỉ có tiếp xúc với nhân viên tụi em. Thấy ông bà buồn, tụi em cũng buồn theo. Chính vì vậy em chỉ muốn chọc cho ông bà vui lên và viết những lời động viên ông bà qua bài dự thi này.

Sau hơn một làm việc em thấy thế nào?

– Ai cũng nói nghề này cực hết nhưng em làm riết lại thấy thích cái nghề này. Mọi người ở viện đều đối đãi chân thành, các cụ đều rất nhẹ nhàng, thương em lắm.

Em có định gắn bó lâu dài với nghề Kaigo này không?

– Em vẫn đang cố gắng học tiếng Nhật tốt để thi đậu chứng chỉ Kaigo, để có thể ở viện lâu hơn với các cụ và muốn chứng tỏ cho người Nhật thấy người Việt Nam mình không tầm thường như họ nghĩ.

Cảm ơn em đã dành thời gian chia sẻ. Chúc em luôn khỏe và sớm đạt được ước mơ em nhé!

–oOo—

BÌNH LUẬN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay Tại Đây

image image image
imageFacebook imageZalo imageHotline
image