Search
Trang chủ » Suleco là sự lựa chọn số 1

Suleco là sự lựa chọn số 1

“Tôi hoàn toàn yên tâm và tin tưởng 100% vào chất lượng đào tạo của Suleco. Gia đình tôi cũng rất cảm kích khi biết nhà trường và công ty sẽ luôn sát cánh, hỗ trợ các con trong suốt 3 năm làm việc tại Nhật”, cô Ngọc Hương, mẹ của học viên Nhật Linh (Vĩnh Long) – xúc động chia sẻ tại cuộc gặp mặt giữa nhà trường và gia đình học viên do Suleco tổ chức sáng 5-4.

Hàng trăm phụ huynh cùng dự buổi gặp mặt và gởi gắm tương lai con em mình cho Suleco, công ty hàng đầu hiện nay chuyên về tuyển chọn, đào tạo và chuyển giao nguồn nhân lực sang Nhật Bản.

Tự hào về sự lựa chọn

Hơn 35 năm làm việc trong ngành giáo dục, cô Ngọc Hương hiểu rất rõ sự dẫn dắt của thầy cô và môi trường học sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng đào tạo. Tham quan chỗ học, ăn ở, sinh hoạt hàng ngày của các con sạch sẽ, rộng rãi, tiện nghi – là một người mẹ – cô Ngọc Hương rất hài lòng. “Ngôi trường như ngôi nhà thứ hai của các con vậy”, cô nhận định.

Cô Hương chia sẻ về lựa chọn của Linh

20 phút dự giờ học Nhật ngữ tuy ngắn ngủi nhưng cũng giúp cô cùng các phụ huynh khác cảm nhận được không khí sôi nổi, sự tương tác tích cực giữa thầy và trò. Cô bồi hồi kể về thời gian đầu khi Nhật Linh say sưa khoe chuyện trường, chuyện lớp, rồi hào hứng “chêm” vào vài câu tiếng Nhật chọc cười ba mẹ với nụ cười rạng rỡ. Đến giờ khi được “mắt thấy, tai nghe” cô mới cảm, hiểu niềm vui, sự hào hứng của con khi học tập tại Suleco.

“Linh là con một. Ngày đó, cô chú cũng phản đối vì Linh đang học dở năm 2 ĐH chuyên ngành CNTT lại đòi bảo lưu, rẽ ngang muốn đi Nhật làm việc”, cô Hương nhớ lại. Nhưng bây giờ – quyết định chọn học tại Suleco của Linh – là điều khiến gia đình cô tự hào. Đó là niềm tự hào vào sự lựa chọn đúng đắn và hiệu quả của con; tự hào về sự quyết liệt của con khi đeo đuổi đến cùng con đường mình chọn.

Đồng quan điểm, cô Đinh Thị Ngọc Mai (Nha Trang) cũng rất tin tưởng vào quyết định đi Nhật làm việc của con trai cô – học viên Hoàng Minh Quốc – thông qua Suleco. Quốc cũng là con một nên được gia đình dành trọn sự đầu tư cho việc học lẫn kỳ vọng vào sự nghiệp tương lai. Cô Mai rất tâm đắc với triết lý, cương lĩnh hoạt động của Suleco với “4 chữ THÀNH”. Đó là
• Giáo dục để thành người
• Đào tạo để thành tài
• Lao động để thành đạt
• Cộng lực để thành công

Cô Mai dự giờ ở lớp học của Quốc

Dù đã có 2 năm rèn luyện trong quân ngũ nhưng đến với Suleco, học viên Trần Tiến (Ninh Thuận) vẫn học hỏi được rất nhiều điều trong kỷ luật sinh hoạt hàng ngày. Đó là việc phân loại và bỏ rác đúng quy định; là tinh thần “nghĩ cho người khác – Omoiyari” để làm việc chỉn chu, đến nơi đến chốn.

Bà Bùi Thị Tuyết (Quảng Ngãi) có con trai đầu là Phan Ngọc Duy đã sang Nhật làm việc từ năm 2019, nên khi con trai út Phan Ngọc Ân bày tỏ nguyện vọng nối bước anh thì bà hoàn toàn ủng hộ. Bà Tuyết rất tin tưởng vào uy tín, chất lượng đào tạo và phái cử người lao động đi làm việc tại Nhật của Suleco. Bà cũng mong Ngọc Ân sẽ có cơ hội việc làm tốt, mở ra “cơ hội đổi đời” tại xứ Phù Tang.

Nhật Linh, Trần Tiến, Ngọc Ân, Minh Quốc… là những bạn trẻ trong số hàng trăm học viên đã tốt nghiệp khóa tháng 4-2021 tại trường Trung cấp nghề Suleco chuẩn bị sang Nhật làm việc. Các em và gia đình đặt trọn niềm tin vào Suleco và Suleco cũng tận tâm, tận lực đào tạo, rèn giũa các em, để cùng “VƯƠN LÊN – VỚI TỚI” ước mơ cuộc đời.

Luôn là gia đình thứ hai

“Học Nhật ngữ, rèn luyện thể chất, tham gia các chương trình giáo dục định hướng, phát triển kỹ năng mềm là những hoạt động hàng ngày tại Trường Trung cấp nghề Suleco. Các học viên sẽ được đào tạo bài bản về ngôn ngữ, văn hóa doanh nghiệp… để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống sinh hoạt và làm việc tại các nhà máy, công xưởng của Nhật”, thầy Phạm Quốc Thắng, quyền Hiệu trưởng chia sẻ.

Phát biểu của thầy Phạm Quốc Thắng, Quyền Hiệu trưởng nhà trường

Bươn chải xa nhà, các học viên của Suleco nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ của nghiệp đoàn lẫn xí nghiệp làm việc. Nhiều quản lý, ông chủ tại xứ sở này coi họ như người thân trong gia đình. Ông Okada Kengo, giám đốc công ty Tairyo Bussan (công ty ngành may tại Hiroshima, Nhật Bản) cho biết từng tiếp nhận 15 thực tập sinh VN. “Các bạn trẻ VN rất chăm chỉ và cầu tiến trong công việc lẫn việc nâng cao trình độ tiếng Nhật. Tôi coi các bạn như những thành viên trong gia đình”, ông nói. Ông nhắn nhủ 3 học viên Suleco sắp sửa sang làm việc hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe và trau dồi khả năng Nhật ngữ.

Tại công ty ông, có những lao động VN vững tay nghề, thành thạo tiếng Nhật đã được cất nhắc làm trưởng nhóm. Hiện tại, dù giữa đại dịch Covid 19 nhưng tình hình kinh doanh của công ty vẫn rất tốt. Ông Okada cho biết, lượng công việc hiện rất nhiều, mọi nhân viên đều phải tăng ca. Đại diện từ phía 1 nghiệp đoàn liên kết với Suleco – bà Sato Kayo – cũng khiến các phụ huynh an lòng khi cam kết sẽ luôn hỗ trợ, giúp đỡ các thực tập sinh về mọi mặt trong cuộc sống sinh hoạt tại địa phương. Bà cũng dành nhiều lời khen cho tác phong làm việc, ý thức kỷ luật của học viên Suleco.

Với nhiều học viên tại mái trường này – các thầy cô lúc như người anh người chị để họ trải lòng, tâm sự những trăn trở, hoài nghi tuổi mới lớn; khi như người cha người mẹ đưa ra lời khuyên bảo, chỉ dẫn kịp thời trước những bấp bênh, lo lắng về chặng đường tương lai.

Học viên 21 tuổi Lê Thị Mỹ An (Đồng Tháp) đang theo học chương trình Nhật ngữ trình độ N3 và sẽ sang Nhật làm ngành thực phẩm tại Saitama, bộc bach: “Nhờ sự định hướng, dạy dỗ kiên trì của thầy cô, từ một học viên “sợ” tiếng Nhật, giờ em rất thích học và cảm thấy “tiếng Nhật rất thú vị và không khó nếu mình có đam mê”. Còn với cô gái đến từ Vĩnh Long – Nguyễn Võ Phương Anh, sau khi được các thầy cô tư vấn kĩ về công việc, cơ hội phát triển tay nghề khi làm tại Nhật, bạn đã vững tin hơn vào sự lựa chọn của mình. “Em sẽ cố gắng làm việc tốt và nâng cao trình độ tiếng Nhật để có nhiều cơ hội thăng tiến khi trở về VN”, Phương Anh nói chắc nịch.

Là người gần gũi, gắn bó sát sườn với các học viên – cô Hoàng Thị Ngọc Thanh, Giám đốc Trung tâm Công tác học viên và quản lý thực tập sinh – nhớ rõ hoàn cảnh gia đình từng học viên; kể vanh vách tính cách, sở thích của từng bạn. “Có khúc mắc gì các em cũng tìm đến chúng tôi để được lắng nghe, đưa ra lời khuyên. Không chỉ là học viên tại trường mà các bạn đã sang Nhật cũng liên lạc về rất đều đặn”, cô Thanh nói. Với các thầy cô, sợi dây kết nối với các em chính là liều vitamin, là niềm vui mỗi ngày.

Cô Thanh cũng khẳng định, Suleco cam kết luôn sát cánh hỗ trợ các bạn trong suốt 3 năm các bạn làm việc tại Nhật. Sau khi về nước, các thực tập sinh cũng sẽ được công ty Suleco Manpower tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước. Suleco sẽ luôn song hành cùng người lao động trên chặng đường “TẠO NHÂN – DỰNG NGHIỆP”.

Sau 40 năm hoạt động, Suleco đã đưa sang Nhật hơn 15.000 kĩ sư và người lao động, làm việc tại nhiều ngành nghề: điều dưỡng, xây dựng, cơ khí, nông nghiệp, thực phẩm… Suleco liên tiếp được bình chọn hạng nhất trong top 10 công ty tuyển chọn, đào tạo, phái cử người lao động sang Nhật làm việc theo hợp đồng. Theo thống kê, hơn 70% nguồn học viên mới đến từ sự giới thiệu uy tín của những người đã từng đi theo chương trình của Suleco.

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay tại đây.

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image