Search
Trang chủ » Suleco tích cực xúc tiến Chương trình trao đổi nguồn nhân lực giữa hai tỉnh Quảng Nam & Nagasaki

Suleco tích cực xúc tiến Chương trình trao đổi nguồn nhân lực giữa hai tỉnh Quảng Nam & Nagasaki

Công ty CPDV Xuất khẩu Lao động & Chuyên gia (Suleco) là công ty phái cử duy nhất được tỉnh Quảng Nam tin tưởng ủy thác thực hiện việc xúc tiến Biên bản ghi nhớ về hợp tác, trao đổi nguồn nhân lực (MOU) giữa hai tỉnh Quảng Nam (Việt Nam) và Nagasaki (Nhật Bản) kể từ tháng 10/2019.

Bà Lê Thị Mỹ Hạnh – Tổng Giám đốc Công ty Suleco (mặc áo dài, đứng thứ 5 từ trái qua) tham dự Lễ ký kết MOU giữa hai tỉnh Quảng Nam và Nagasaki

SULECO LUÔN CHỦ ĐỘNG VÀ TÍCH CỰC KẾT NỐI

Đánh giá về vai trò của Suleco, ông Lê Huy Tứ, Trưởng phòng Lao động – Việc làm, Sở LĐ – TB &XH tỉnh Quảng Nam nhận định: “Mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng Suleco đã rất tích cực và chủ động kết nối với đối tác Nagasaki để tổ chức nhiều hội thảo với các Nghiệp đoàn. Thông qua sự hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Nagasaki, Suleco cũng để xúc tiến các hoạt động đưa thực tập sinh kỹ năng và người lao động Quảng Nam sang làm việc tại Nagasaki. Hiện nay, Suleco cũng đang tiếp tục xúc tiến mạnh mẽ công tác tuyển chọn, đào tạo, chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để đưa nguồn nhân lực xứ Quảng tới Nagasaki làm việc khi dịch bệnh được kiểm soát tốt”.

“Suleco luôn chủ động và tích cực kết nối thực hiện bản MOU” – ông Lê Huy Tứ nhận định

Tại Quảng Nam, theo thống kê từ năm 2019- 2021, toàn tỉnh có trên 2.100 lao động đang làm việc ở nước ngoài, trong đó tại Nhật Bản hơn 2.000 lao động (chiếm 94%). Mỗi năm số lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài gửi thu nhập về tỉnh ước tính trên 500 tỷ đồng. Nguồn ngoại hối này góp phần phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo thêm nhiều việc làm mới cho lao động tỉnh.

Làm việc tại nước ngoài, đặc biệt như tại thị trường Nhật Bản, người lao động Quảng Nam còn được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm sử dụng máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại; được đào tạo bài bản và rèn luyện kỹ càng về tác phong làm việc công nghiệp cũng như trình độ ngoại ngữ… Với những thế mạnh đó, lực lượng lao động ưu tú, xuất sắc này khi trở về nước được tin tưởng, kỳ vọng sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh nhà để góp phần xây dựng, phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn Quảng Nam.

“Lợi ích của việc đi làm việc ở nước ngoài rất rõ ràng, nên lãnh đạo tỉnh rất quan tâm đến công tác này”, ông Lê Huy Tứ nhấn mạnh. Vậy nên, chương trình hợp tác, trao đổi nguồn nhân lực với Nagasaki cũng được lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đặc biệt quan tâm, luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ người lao động tỉnh nhà có mong muốn sang làm việc tại Nhật.

NAGASAKI – ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO LAO ĐỘNG QUẢNG NAM 

Ông Makoto Murata, Giám đốc Sở Lao động Công nghiệp Nagasaki bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục chào đón thật nhiều lao động ưu tú từ tỉnh Quảng Nam đến Nagasaki sinh sống và làm việc.

“Công việc của chúng tôi là tạo ra một môi trường để người nước ngoài, như người lao động Việt Nam có thể hoàn toàn yên tâm làm việc tại tỉnh Nagasaki”, ông Murata nói.

“Nagasaki luôn sẵn sàng chào đón nguồn nhân lực đến từ tỉnh Quảng Nam. Chúng tôi cần các bạn”, ông Murata chia sẻ

Nagasaki được đánh giá là điểm đến hấp dẫn lao động nước ngoài, đặc biệt là lao động Quảng Nam. Về những điểm thu hút nguồn nhân lực nước ngoài đến với Nagasaki, ông Murata cho biết:

  • Hiện tại, Covid-19 đang lan rộng trên toàn thế giới, nhưng Nhật Bản tự hào có tỷ lệ tiêm chủng cao trên thế giới. Vi vậy, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng: nếu như so sánh, Nhật Bản đang là môi trường mà người lao động có thể yên tâm làm việc.
  • Một trong những đặc điểm của tỉnh chúng tôi là hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật cho lao động đến tỉnh với tư cách lưu trú như Thực tập kỹ năng, Kỹ năng đặc định…để người lao động có thể giao tiếp thuận lợi tại nơi làm việc và địa phương. Đồng thời, ngay sau khi người lao động nhập cảnh vào Nhật Bản, chúng tôi cũng hỗ trợ các chi phí như chi phí ăn ở khi cách ly như một biện pháp phòng chống lây nhiễm.
  • Tỉnh Nagasaki có văn hóa ẩm thực đa dạng, cảnh quan thành phố mang nhiều dấu ấn của lịch sử. Phong cảnh đêm có thể xem là một trong ba điểm ngắm cảnh đêm đẹp mới của thế giới. Đến với Nagasaki, các bạn cũng có thể cảm nhận được sự trù phú, màu mỡ của núi non, biển cả ở đây.
  • Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Nagasaki đã có quan hệ giao thương hàng hải từ hơn 400 năm trước thông qua tàu thương buôn Châu Ấn (Goshuinsen). Đương thời, Công chúa nước An Nam (gần tỉnh Quảng Nam hiện tại) cũng đã được gả đến và sinh sống tại đây. Hình ảnh Công Chúa được tái hiện hằng năm tại lễ hội “Nagasaki Kunchi” và ngôi mộ của Công Chúa vẫn được người dân Nagasaki gìn giữ cẩn thận.
  • Khí hậu tại tỉnh Nagasaki có nhiệt độ chênh lệch ít, tương tự như tỉnh Quảng Nam, trị an tốt, an toàn để các bạn có thể yên tâm sinh sống.
  • So với vùng Kanto – nơi có Tokyo và các khu vực khác, mức lương tuy không bằng, nhưng vật giá và chi phí sinh hoạt ở Nagasaki thấp hơn.

“Nagasaki là tỉnh tràn đầy sự hiếu khách thân thiện với người nước ngoài. Vì vậy tôi tin chắc bạn sẽ hài lòng và thỏa mãn. Các công ty ở Nagasaki cũng rất cần sự hợp tác, giúp đỡ của các bạn. Chúng tôi hy vọng rằng có thể chào đón thật nhiều nhân lực từ tỉnh Quảng Nam đến với Nagasaki”, ông Murata đặt niềm tin.

SIÊU ƯU ĐÃI CỦA SULECO DÀNH RIÊNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG QUẢNG NAM 

Với tư cách là là một đơn vị được tỉnh tín nhiệm giao cho sứ mệnh thực hiện Biên bản ghi nhớ trao đổi nguồn nhân lực giữa 2 tỉnh Quảng Nam và Nagasaki, trong 2 năm vừa qua, mặc dù tình hình đi lại chưa thuận tiện, Suleco vẫn đồng hành cùng với Sở Công nghiệp tỉnh Nagasaki tổ chức 5 hội thảo thuộc các thành phố khác nhau ở tỉnh Nagasaki nhằm quảng bá, giới thiệu chương trình, sự tiếp cận người lao động Quảng Nam cho các doanh nghiệp tại Nagasaki.

Suleco cũng dành những ưu đãi tốt nhất cho người lao động Quảng Nam, trong đó có thể kể đến như:

  • Tài trợ toàn bộ học phí cho người lao động 
  • Miễn phí toàn bộ chi phí Kí túc xá trong thời gian học tập chờ bay
  • Có chính sách hỗ trợ trả chậm cho người lao động Quảng Nam sau khi sang Nhật Bản làm việc

Suleco cũng đã thành lập Văn phòng đại diện tại số 84 Nguyễn Du, TP. Tam Kỳ và thường xuyên, liên tục tổ chức lớp đào tạo tiếng Nhật ngay tại địa phương Quảng Nam cho người lao động.

Trong thời gian tới, Suleco sẽ tiếp tục các chính sách ưu đãi dành cho người lao động Quảng Nam và sẽ cùng đồng hành cùng Sở Lao động, các đoàn thể tỉnh Quảng Nam, các Phòng Việc làm tại các huyện để có thể đưa các chương trình hợp tác giữa Quảng Nam và Nagasaki đến với địa phương, đến với nhiều hộ gia đình hơn nữa.

Và Suleco sẽ tiếp tục đồng hành với Sở Lao động – Công Nghiệp tỉnh Nagasaki tổ chức việc chăm sóc, hỗ trợ người lao động tỉnh Quảng Nam sau khi Nhật Bản mở cửa. Khi người lao động tỉnh Quảng Nam nhập cảnh vào tỉnh Nagasaki nhiều hơn thì Suleco sẽ tăng cường hơn nữa việc chăm sóc này để người lao động có thể an tâm, hài lòng làm việc tại tỉnh Nagasaki.

Tiếp theo, Suleco sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình đi thăm, khảo sát thực tế nơi làm việc của người lao động tại tỉnh Nagasaki để báo cáo cho Sớ Lao Động và các đoàn thể đại diện tại tỉnh Quảng Nam. Bởi vì thông qua việc tìm hiểu thực tế như thế này thì chúng ta sẽ hiểu rõ hơn, tường tận hơn về môi trường làm việc ở Nagasaki. Để từ đó khi về địa phương chúng ta sẽ phối hợp truyền thông và thúc đẩy chương trình này một cách hiệu quả hơn nữa.

Bà Vũ Quỳnh Trâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty Suleco khẳng đinh: “Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Lao động và Công nghiệp tỉnh Nagasaki tổ chức các hội thảo xúc tiến trao đổi nguồn lao động của tỉnh Quảng Nam cho các doanh nghiệp tại tỉnh Nagasaki như thời gian vừa qua. Và với tư cách là đơn vị được 2 tỉnh tín nhiệm giao cho thực hiện Biên bản ghi nhớ này, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình như là một cầu nối thông tin để 2 Tỉnh, 2 Sở để trao đổi thông tin với nhau, tìm hiểu xác thực hơn tình trạng cung cầu, sự dịch chuyển cung cầu. Ngoài những hoạt động về giao lưu trao đổi nguồn nhân lực, chúng tôi cũng sẽ tích cực tham gia những hoạt động khác như về văn hóa, thương mại, du lịch… Bởi vì Suleco cho rằng: đây là những hoạt động không thể tách rời khi mà vấn đề con người, vấn đề nhân sự được thúc đẩy, và đó cũng là những nhu cầu rất lớn của những doanh nghiệp Nagasaki mà chúng tôi hân hạnh được phục vụ”.

Suleco xuất hiện trên Đài Quảng Nam

Suleco cam kết luôn đặt người lao động là trọng tâm trong mọi hoạt động, luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn mọi lúc, mọi nơi – Bà Vũ Quỳnh Trâm khẳng định

Chương trình trao đổi nguồn nhân lực giữa tỉnh Quảng Nam và tỉnh Nagasaki là mối quan hệ hợp tác chiến lược uy tín và rất triển vọng giữa 2 tỉnh, giúp người lao động tỉnh nhà thêm vững tin vào cơ hội việc làm, và biết đâu sẽ là “cơ hội đổi đời” cho chính họ tại xứ Phù Tang.

Và hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Thực tập sinh & Phụ huynh Thực tập sinh Suleco đến từ Quảng Nam cùng ý kiến của đại diện Sở LĐ-TB & XH tỉnh Quảng Nam, Giám đốc Sở Lao động Công nghiệp Nagasaki trong video sau đây!

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay tại đây.

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image