Search
Trang chủ » Suleco và thông điệp từ Chương trình Học bổng “Trải nghiệm Điều dưỡng thực tế tại Nhật Bản”

Suleco và thông điệp từ Chương trình Học bổng “Trải nghiệm Điều dưỡng thực tế tại Nhật Bản”

Sau hơn 3 tuần triển khai, chương trình Học bổng Kaigo – Suleco “Trải nghiệm Điều dưỡng thực tế tại Nhật Bản” đã khép lại với danh sách 7 thành viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước và Trường trung cấp Suleco.

Với thông điệp xuyên suốt hướng đến các giá trị cộng đồng và để khuyến khích tinh thần, tạo ra sân chơi mới mẻ cho sinh viên, học viên đang ấp ủ dự định học tập và công tác trong ngành Điều dưỡng, Chương trình Học bổng Kaigo – Suleco tổ chức với mong muốn mang đến cơ hội trải nghiệm thực tế môi trường làm việc, tiếp thu tư duy mới và tham quan cơ sở Kaigo – một trong những ngành nghề được quan tâm tại Nhật Bản.

Mỗi ứng viên mang đến một màu sắc riêng trong vòng phỏng vấn

Sau vài ngày khởi động, Ban tổ chức chương trình đã nhận được những phản hồi tích cực với hơn 90 bài dự tuyển chia sẻ cảm nhận về ngành Điều dưỡng nói chung tại Việt Nam và tầm quan trọng của Kaigo tại thị trường Nhật Bản nói riêng. Trong đó, đánh giá và lựa chọn được 7 gương mặt xuất sắc đến từ các trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Tây Đô, Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Cao đẳng Y tế Cần Thơ và Trường Trung cấp Suleco.

Được biết, đây là chương trình học bổng hoàn toàn miễn phí, được tổ chức và tài trợ bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia (Suleco) dành cho tất cả các bạn sinh viên, học viên đang theo học ngành Điều dưỡng.

Điểm danh 7 nhân vật xuất sắc lọt vào danh sách Học bổng Kaigo – Suleco 2023

Theo ông Phạm Quốc Thắng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Suleco chia sẻ: “Đây không phải lần đầu Suleco tổ chức chương trình liên quan đến tài trợ, học bổng. Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ còn tiếp tục tạo ra các hoạt động khác có ích cho cộng đồng sinh viên, học viên trên cả nước. Hy vọng với cơ hội này, 7 thành viên trong chuyến đi trải nghiệm thực tế tại Nhật sẽ tích lũy được nhiều bài học hay, kiến thức hữu ích của ngành Kaigo tại Nhật để phục vụ cho cộng đồng và theo đuổi đam mê của mình.”

Theo đánh giá về nhu cầu tuyển dụng lao động, Kaigo đang là công việc được nhiều lao động Việt Nam quan tâm bởi mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc thân thiện, hiện đại và nhiều cơ hội phát triển về chuyên môn cho Thực tập sinh Kaigo tại Nhật Bản. Tuy vậy, để làm việc trong lĩnh vực này, yêu cầu lao động cần có kỹ năng giao tiếp tốt, tâm lý ổn định, có khả năng chịu đựng áp lực và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.

Về Kaigo, đây là một trong những ngành nghề đặc thù tại “Xứ sở Hoa anh đào”. Kaigoshi (介護士) trong tiếng Nhật có nghĩa là nghề Hộ lý và Điều dưỡng, tức người chăm sóc. Lao động ngành Kaigo chính là những người đảm nhiệm công việc chăm sóc người cao tuổi, nhằm giúp họ cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình sinh hoạt như hỗ trợ ăn uống, vệ sinh cá nhân và đời sống tinh thần…

Học viên được hướng dẫn cẩn thận các thao tác chăm sóc người cao tuổi (Kaigo) tại Trường trung cấp Suleco

Hiện diện trên thị trường từ năm 1981 với hơn 40 năm hoạt động và làm việc với các đối tác, nghiệp đoàn tại Nhật, Suleco đã xây dựng, duy trì và phát triển nhiều hoạt động ý nghĩa với chương trình đào tạo chỉn chu, đầu tư bài bản trong công tác giảng dạy… hướng đến các giá trị cộng đồng nhằm hỗ trợ người lao động có nguyện vọng đến Nhật được đào tạo kỹ càng về ngôn ngữ, tối ưu kiến thức về văn hóa ứng xử, lễ nghi và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng khắt khe từ các nghiệp đoàn Nhật Bản.

Theo danh sách trúng tuyển, 7 thành viên sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí đi lại, lưu trú và ăn uống tại Nhật… Bên cạnh đó, sẽ trực tiếp tìm hiểu và trải nghiệm môi trường, công việc tại các cơ sở Kaigo mà Suleco có liên kết; Giao lưu với các chuyên gia trong cùng lĩnh vực; Học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với các Thực tập sinh đang làm việc tại đây… Đồng thời, tích lũy thêm kiến thức để chuẩn bị cho hành trình trở thành Điều dưỡng viên xuất sắc trong tương lai.

Lịch trình di chuyển dự kiến của Đoàn tại các địa điểm nổi tiếng tại Nhật Bản

Với lịch trình di chuyển 05 ngày 04 đêm, bắt đầu từ ngày 04/08 đến 08/08/2023 Đoàn Suleco sẽ di chuyển đến các tỉnh, thành phố lớn và các địa điểm tham quan nổi tiếng khác tại Nhật Bản như Osaka, Kobe, Kyoto, Hiroshima và Okayama…

Thông qua hiệu ứng tích cực từ chương trình, Suleco góp phần tạo thêm động lực cho nhiều doanh nghiệp hoạt động cùng lĩnh vực phát triển các sân chơi ý nghĩa cho sinh viên, học viên trên cả nước có cơ hội trau dồi những kỹ năng cần thiết và cởi mở tiếp thu nhiều kiến thức mới từ các nước phát triển như Nhật Bản để mang đến các giá trị có ích cho cộng đồng, xã hội.

BÌNH LUẬN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay Tại Đây

image image image
imageFacebook imageZalo imageHotline
image