Search
Trang chủ » Thầy Nguyễn Bảo Trung

Thầy Nguyễn Bảo Trung

Điều kỳ diệu chỉ có trong truyện truyền thuyết?
Vậy là còn chưa biết đến tên nơi này
Ngày nảy ngày nay vốn có một SULECO
Nơi đây ấm áp, bình an !
Quà tặng của Mạnh Thường Quân
 2020 là một năm khởi đầu không mấy may mắn vì có dịch Corona hoành hành khắp thế giới. Đã có rất nhiều người bị nhiễm và thậm chí chết vì dịch bệnh này. Việt Nam cũng không ngoại lệ và gần như toàn bộ học sinh, sinh viên cả nước nghỉ học để tránh dịch, và Trường Trung Cấp Nghề Suleco cũng không ngoại lệ.
Trong khi mùa dịch đang diễn biến phức tạp như vậy thì trường TRUNG CẤP NGHỀ SULECO, đã cùng những lãnh đạo cấp cao, cán bộ công nhân viên và các học sinh của trường cùng nhau chung tay chống dịch, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng không ảnh hưởng lớn đến việc học cũng như con đường giúp các em có thể thực hiện ước mơ sang Nhật làm việc. Với những chính sách hỗ trợ từ cấp lãnh đạo của Công Ty và những tiến bộ của công nghệ hiện nay, trường thực hiện những kế hoạch giảng dạy bằng phương pháp Online và theo dõi nghiêm khắc tình hình học của các học viên, cán bộ nhân viên cũng như bộ phận thầy cô phải làm việc với tinh thần cao hơn để việc giảng dạy không bị quá ảnh hưởng, với cương vị là một nhân viên Kí Túc Xá, được ở lại cùng những học viên không may mắn khi không được về nhà với gia đình vì tình hình dịch. Tôi cùng tất cả mọi người cùng nhau hỗ trợ cho các học viên được tốt nhất, ban đầu cũng khó khăn về mọi thứ, nhưng sau khoảng thời gian thì mọi thứ dần trở nên dễ dàng vì tất cả các học viên cũng như lãnh đạo công ty hỗ trợ nhiệt tình về mọi mặt và điều mà tôi cảm thấy an ủi mùa dịch này là tất cả mọi người đều thực hiện tốt những nội quy của trường nói chung và của kí túc xá nói riêng và điều mà tôi vui hơn là các học viên nhờ những buổi nấu ăn cùng nhau, sinh hoạt cùng nhau, 47 con người, 47 tính cách, có thể trước giờ chưa từng nói chuyện với nhau, nhưng sao những buổi sinh hoạt như vậy họ cùng nhau làm, học, cùng nhau nấu ăn, cùng nhau dọn dẹp, trao cho nhau những nụ cười thân thiện, có lẽ điều đó chính là niềm an ủi lớn nhất mà không chỉ bản thân tôi mà tôi nghĩ rằng những cán bộ nhân viên của trường Suleco đều cảm thấy hạnh phúc.
Học trò vui mừng nhận quà tặng
 Giá trị không chỉ có thế, giá trị mà những việc làm của cấp lãnh đạo nhà trường cũng như của các học viên đã chạm đến trái tim của các mạnh thường quân, một lần tôi tình cờ nghe được một nhà hảo tâm sau khi trao cho những phần quà yêu thương, những suất cơm đầy ấp tình thương, những thùng mì cứu đói sau những ngày dịch, nhưng những lời cô ấy nói mới khiến tôi tự hào ” Cô thương bọn nhỏ, mỗi ngày đều dọn dẹp đường phố sạch sẽ, lễ phép luôn chào hỏi mỗi khi gặp cô “, bản thân tôi cảm thấy tự hào vì những việc làm tưởng chừng như là nhỏ nhoi ấy lại chạm đến lòng của một mạnh thường quân. Suleco không chỉ dạy các học viên kiến thức về tiếng nhật mà còn dạy các học viên cách sống, để đúng với câu nói ” Tạo Nhân và Dựng Nghiệp “. Ngoài kiến thức là một phần quan trọng nhưng cách sống, cách sinh hoạt mới giúp những học viên được trưởng thành, đó cũng là điều mà bộ phận nhà trường nói chung và bộ phận kí túc xá nói riêng muốn giúp các học viên hoàn thiện con người để dễ dàng sống trong môi trường bên Nhật Bản.
Tất cả nhân viên chúng tôi luôn mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào việc đẩy lùi dịch bệnh Corona nói riêng và các dịch bệnh khác nói chung. Tuy nhiên lượng kiến thức của chúng tôi còn quá nhỏ bé so với công cuộc hiện tại, chúng tôi cố gắng làm được những gì chúng tôi có thể để giúp đỡ các em. Chúng tôi hy vọng các nhà nghiên cứu khoa học sẽ sớm bào chế được vaccine, dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi và mọi người không còn lo lắng về Corona thêm một ngày nào nữa!

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay tại đây.

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image