Search
Trang chủ » Quay lại Nhật khi đường bay vẫn đóng băng – Thực Tập Sinh Nguyễn Hoàng Anh Tuấn của Suleco

Quay lại Nhật khi đường bay vẫn đóng băng – Thực Tập Sinh Nguyễn Hoàng Anh Tuấn của Suleco

Đường bay Việt Nhật vẫn bị hạn chế do đại dịch Covid khiến các bạn thực tập sinh đứng ngồi không yên. Ngay thời điểm này, các công ty phái cử chuyên đưa người đi làm việc tại Nhật hỗ trợ gì cho các bạn?

Bạn Nguyễn Hoàng Anh Tuấn là thực tập sinh do công ty SULECO phái cử đi từ năm 2016, hiện bạn đang là thực tập sinh kỹ năng số 3. Sau khi về Việt Nam giải quyết việc nhà thì bạn gặp khó khăn khi muốn quay lại Nhật vì thủ tục rắc rối hơn so với trước.

Khi biết thông tin, SULECO đã liên hệ ngay với bạn để hỗ trợ. Chỉ trong vòng 3 tuần sau đó, trường hợp của Tuấn đã được giải quyết để quay lại Nhật. Cùng trao đổi với anh ít phút trước giờ lên đường nhé.

Anh Tuấn trước giờ lên đường

Q: Tuấn ở Nhật làm việc được bao lâu rồi?

A: Em là thực tập sinh kỹ năng (TTSKN) số 3, đang ở đầu năm thứ 2 của chương trình, tức là em ở được 4 năm rồi.

Q: Công việc của em là gì?

A: Em làm về hàn ở Osaka.

Q: Em đánh giá thế nào về xí nghiệp tiếp nhận?

A: Em thấy chế độ, chính sách của công ty rất tốt. Dĩ nhiên khi so sánh tổng quan thì nhiều công ty khác cũng có chế độ tốt hơn, nhưng nếu nhìn lại thì vẫn có những công ty rất tệ. Còn công ty của em thì tốt, họ quan tâm, chăm sóc đến đời sống của anh em công nhân.

Q: Sau 3 năm làm việc, số tiền em để dành được có được như kỳ vọng của em khi quyết định đi Nhật làm việc không?

A: Dạ cũng được gần như vậy, gần giống như với ý tưởng ban đầu của em.

Q: Hiện tại cuộc sống ở Nhật như thế nào?

A: Dịch bệnh ở Nhật vẫn còn cao điểm. Nhưng ở Nhật họ đề cao ý thức nên ai cũng tự chủ bảo vệ bản thân. Và mọi người vẫn phải đi làm để phát triển kinh tế.

Q: Tuấn có thể chia sẻ làm sao để em hoàn thành 3 năm làm việc ở Nhật một cách tốt đẹp và thuận lợi và được giữ lại làm tiếp 2 năm nữa?

A: Dĩ nhiên trong quá trình làm việc có những điều cần lưu ý: phải có vốn tiếng Nhật để trao đổi làm việc với người Nhật, tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, kiên gan bền chí khi gặp phải những trở ngại, khó khăn…

Q: Với các anh chị em sống cùng hay đồng nghiệp em có từng có xích mích không?

A: Dạ thường xuyên chị. Nhưng lúc đang căng thẳng thì em tự kìm chế bản thân, không đẩy vấn đề lên cao mà từ từ giải quyết sau.

Q: Trở lại với việc đi Nhật lần này thì SULECO đã hỗ trợ gì cho em?

A: Mọi thứ thì em liên lạc qua với Vi (nhân viên của SULECO). Vi là người hỗ trợ em tất cả.

Phải nói là em cám ơn Vi rất là nhiều vì Vi rất nhiệt tình, chủ động gọi em rồi hướng dẫn em điền hồ sơ của Đại sứ quán, hướng dẫn em đi khám và đặt luôn cả lịch hẹn khám sức khỏe với Bệnh viện. Nói chung là Vi làm tất cả mọi thứ.

Đại diện Suleco đến sân bay tiễn bạn

Q: Em có lời gì nhắn đến các bạn sắp tham gia chương trình TTS?

A: Có rất nhiều vấn đề để nói. Nhưng em tâm niệm là mình cứ sống trung thực, ngay thẳng. Sử dụng bàn tay và khối óc làm việc cho tốt. Rồi mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến.

Giữa thời điểm dịch Covid vẫn còn ảnh hưởng mạnh đến đời sống xã hội và nền kinh tế, việc chúng ta vượt qua bất cứ khó khăn hoặc trở ngại nào đều do nỗ lực của bản thân trước nhất, sau đó đến sự giúp sức của những người xung quanh và cuối cùng là yếu tố may mắn.

Tuấn đã quay lại Nhật an toàn. Bạn sẽ thực hiện tự cách ly tạm thời theo quy định của chính phủ. Chúc cho bạn nhiều sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tuấn nhập cảnh tại Nhật

Cảm ơn lời chia sẻ của bạn dành cho các bạn thực tập sinh: Hãy sống trung thực và làm việc tốt đẹp, bạn sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp và chính những điều đó sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Bất cứ khi nào các bạn thực tập sinh cần sự giúp đỡ, SULECO luôn ở bên cạnh để hỗ trợ các bạn.

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay tại đây.

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image