Suleco tổ chức chuỗi Hội thảo cho sinh viên với sự đồng hành của Diễn giả, Tiến sĩ Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

05.10.2023

Với mục tiêu nâng cao kiến thức, kỹ năng và giúp sinh viên có những định hướng trong quá trình học tập và phát triển nghề nghiệp, trong 2 ngày 27 và 28/09/2023, Hội thảo với chủ đề “Xây dựng Kế hoạch cuộc đời” đã diễn ra tại Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ và Trường Đại học Tây Đô do Suleco và đại diện các Trường phối hợp tổ chức.

Chủ đề về kế hoạch phát triển nghề nghiệp và cuộc sống là một trong những đề tài quen thuộc đối với các bạn sinh viên, đồng thời là công cụ giúp họ định hướng tư duy trong việc đưa ra quyết định cho sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên làm sao để vạch ra các định hướng một cách rõ ràng, đúng đắn và hiệu quả, là điều trăn trở của nhiều sinh viên khi đang và chuẩn bị rời khỏi giảng đường bước vào con đường phát triển và xây dựng sự nghiệp.

Chính vì vậy, Hội thảo với chủ đề “Xây dựng Kế hoạch cuộc đời” dưới sự dẫn dắt của Diễn giả/Tiến sĩ Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – với nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, giảng dạy kỹ năng sống cho sinh viên Việt Nam, đã có 2 buổi giao lưu thành công tốt đẹp, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của gần 1000 sinh viên và Thầy, Cô tại các trường.

Ngoài nội dung đã chia sẻ xuyên suốt trong tại Hội thảo về: các kỹ năng trong việc định vị bản thân; Xác định điểm mạnh – yếu (thông qua bài test DISC) và Định hướng sau tốt nghiệp, Diễn giả còn đưa ra nhiều câu chuyện đi sát với thực tế và bài tập thực hành ngắn bằng những câu hỏi mang tính tư duy, kích thích sự tò mò… làm không khí toàn hội trường trở nên sôi động hơn, thông qua nhiều quan điểm, lý lẽ phản biện thú vị, khách quan dưới các góc nhìn khác nhau của mỗi sinh viên.

Đại diện Suleco, ông Nguyễn Thanh Bình cũng cho biết: “Hội thảo là một trong những sự kiện gần gũi với sinh viên nói chung, bằng các chủ đề đa dạng, tập trung xoay quanh những điều mà nhiều sinh viên đang trăn trở, muốn tìm hiểu… Suleco đã và đang tích cực tạo ra nhiều chuỗi hoạt động tương tự nhằm mang lại cho các bạn cơ hội được lắng nghe, chia sẻ và giao lưu một cách chủ động, cởi mở và tự tin… đặc biệt là định hướng phát triển nghề nghiệp tại Nhật Bản. ”

- Liên Thức -