Search

TỪ NGÀY 20/10/2021, THẺ BẢO HIỂM Y TẾ SẼ ĐƯỢC TÍCH HỢP VÀO THẺ MY NUMBER

   Cơ quan kỹ thuật số đang thúc đẩy việc số hóa và quyết định ngày 10 và ngày 11/ 10, được cấu thành từ các số 0 và số 1 được sử dụng trong ký hiệu nhị phân, là “Ngày kỹ thuật số” của năm nay.
   Sự kiện này được tổ chức trước khi thẻ My Number có thể được sử dụng làm thẻ Bảo hiểm y tế số hóa. Việc phổ biến và lan rộng của thẻ My Number là một trong những cốt lõi của công cuộc số hóa được chính phủ đẩy mạnh trong những năm gần đây. Khi sử dụng thẻ My Number, bạn có thể xin cấp giấy cư trú tại cửa hàng tiện lợi, nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến và khai thuế bằng e-Tax…

   Và từ ngày 20/10/2021, thẻ My Number sẽ được sử dụng như một thẻ Bảo hiểm y tế. Các cơ sở y tế và hiệu thuốc đã bắt đầu dán áp phích về việc sử dụng thẻ Myna (tên gọi của thẻ tích hợp bảo hiểm và thẻ cá nhân).

   Thẻ My number là thẻ có ghi số cá nhân gồm 12 chữ số ở mặt sau, nhưng vì nó được tích hợp chip IC nên ngoài thông tin về: “tên, địa chỉ, ngày sinh” và “ảnh” thì các thông tin của “chứng thư điện tử bằng dịch vụ chứng thực cá nhân công cộng” sẽ được ghi dưới dạng dữ liệu số. Mục tiêu là sẽ là thống nhất dữ liệu bằng cách liên kết thông tin do các thành phố trực thuộc trung ương, các cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ quan thuế… với My Number.

Khi quét thẻ My Number của mình qua thiết bị đọc thông tin tại các cơ sở y tế và thực hiện nhận dạng khuôn mặt, bệnh nhân có thể xác minh danh tính của mình, cũng như cho phép các bác sĩ xem các loại thuốc mình đang sử dụng và các kết quả kiểm tra sức khỏe.

   Hệ thống cho phép sử dụng thẻ My Number tích hợp thẻ bảo hiểm y tế sẽ được áp dụng tuần tự tại các cơ sở y tế, nhà thuốc trên toàn quốc từ ngày 20 tháng này.
 
Ngày 10 tháng 10 là ngày “Phòng chống té ngã”. Các cơ quan  của Chính phủ Nhật Bản đang kêu gọi sự chú ý đến sự gia tăng nguy cơ té ngã vì những lý do thiếu vận động trong giai đoạn dịch bệnh Corona.
   Cục Vấn đề người tiêu dùng của Chính phủ Nhật Bản và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, kêu gọi người dân chú ý vì nguy cơ té ngã do di chuyển đột ngột sẽ tăng cao khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ sau một thời dài ở nhà và thiếu vận động do dịch Covid.

   Theo thống kê, tính đến tháng 9/2021, số vụ tai nạn té ngã xảy ra tại nơi làm việc đã tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều quan trọng là phải tập thể dục điều độ, bố trí vật dụng trong phòng một cách hợp lý, và đảm bảo đủ ánh sáng ở cầu thang để có thể nhìn thấy những nơi nguy hiểm.

——————

Nguồn tham khảo: Asahi, Yahoo Japan

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay tại đây.

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image