Văn hóa Nhật Bản | Ngày Valentine 14.02 tại Nhật có gì đặc biệt?

💟 Ngày Valentine 14.02 là dịp mà các cặp tình nhân có thể trao gửi những yêu thương cũng như đón nhận những tình cảm ấm áp.
💟 Vậy ở Nhật Bản ngày Valentine này có điểm gì đặc biệt so với phần còn lại của thế giới? Cùng Suleco tìm hiểu nét văn hóa vô cùng độc đáo này nhé!

1. Chỉ có nữ tặng quà Chocolate cho nam
Quà Valentine ở Nhật Bản được trao tặng rất rộng rãi, ngay cả đối với người bạn hoàn toàn không thích. Thêm nữa quy tắc tặng quà hoàn toàn một chiều trong ngày lễ này và nữ giới sẽ là người dành quyền chủ động tặng quà cho nam giới, không phải cho một mà là rất nhiều người.

2. Quà chocolate chia làm nhiều loại để tặng cho từng đối tượng khác nhau
Nếu ở các đất nước khác, nhận được quà tặng hoặc Chocolate trong ngày lễ tình nhân đồng nghĩa với việc bạn đang được để ý thì ở Nhật đừng hy vọng hão huyền như vậy. Nghệ thuật giao tiếp ứng xử vô cùng mẫu mực ở Nhật sẽ dạy bạn hiểu rằng có nhiều thứ hoàn toàn chỉ là “lịch sự”. Chính vì vậy Chocolate cũng được chia làm nhiều loại để phù hợp với từng đối tượng.

💟 義理チョコ (Giri choco) – Chocolate ngoại giao
Giri choco có thể hiểu là một loại Chocolate mang tính chất “ngoại giao”. Bạn có thể tặng nó cho sếp, các đồng nghiệp, các đối tác là nam giới. Tuy nhiên không dừng ở mối quan hệ công việc, loại Chocolate còn được tặng cho bố hoặc con trai tại một số gia đình.

💟 友チョコ (Tomo choco) – Chocolate dành cho bạn bè
Là “ngoại lệ” của quy tắc một chiều phía trên, không chỉ để tặng cho các bạn nam, các bạn gái thân thiết cũng thường tặng cho nhau loại Chocolate này.

💟 本命チョコ (honmei choco) – Chocolate dành cho người yêu
Đây là loại Chocolate quan trọng nhất, dành cho ý trung nhân như một cách bày tỏ tình cảm.
Chúng ta vẫn thường thấy trong phim hay truyện tranh các cô gái sẽ tự làm chocolate để tặng cho người mình yêu quý.

💟 自分チョコ (jibun choco) – Chocolate dành cho bản thân
Trào lưu này đang rộ lên gần đây và được giới trẻ hưởng ứng. Nếu bạn đang F.A thì đây sẽ là cách an ủi bản thân tuyệt vời hoặc tín đồ Chocolate cũng không nên bỏ qua món quà này.