Search
Trang chủ » VOVedu ký kết hợp tác xuất khẩu lao động với Suleco

VOVedu ký kết hợp tác xuất khẩu lao động với Suleco

Tiếp tục chương trình làm việc và hợp tác với Công ty cổ phần dịch vụ và xuất khẩu lao động và chuyên gia (Suleco), 3 Võ Văn Tần, quận 1, TP Hồ Chí Minh. VOVedu và Suleco đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác tuyển dụng và xuất khẩu lao động giữa.

Bà Lê Thị Mỹ Hạnh, TGĐ Suleco ký hợp tác với ông Phạm Hoài Nam, Hiệu trưởng VOVedu

Hai bên thống nhất hướng đến mục tiêu hợp tác vững mạnh trong lĩnh vực tuyển chọn, đào tạo thực tập sinh có tay nghề làm việc tại Nhật Bản.

Căn cứ vào đơn đặt hàng của các đối tác nước ngoài, hai đơn vị sẽ cùng phối kết hợp trong công tác tuyển dụng, quản lý và theo dõi tình hình học tập, làm việc, sinh hoạt của học sinh.

Trước mắt, VOVedu thực hiện cung ứng học sinh có trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp các chuyên ngành phù hợp đáp ứng nhu cầu cho chương trình làm việc tại Nhật Bản dưới sự hướng dẫn của Suleco. Đồng thời, VOVedu phối hợp với Suleco tổ chức kiểm tra tay nghề – văn hóa, đào tạo nghề, ngoại ngữ cho học sinh tại VOVedu.

Đoàn công tác của VOVedu và Suleco

Nằm trong chiến lược đào tạo và phát triển chung, VOVedu đã ký kết hợp tác về đầu ra cho sinh viên với nhiều cơ quan báo chí và truyền thông, việc hợp tác với Suleco đã mở thêm cơ hội, tạo điều kiện cho các em học sinh sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại Nhật theo đúng chuyên môn, ngành nghề các em theo học. Điều này cũng làm giảm tỷ lệ học sinh sau khi ra trường không tìm kiếm được việc làm phù hợp, không nâng cao được khả năng chuyên môn cũng như không khai thác hết năng lực của bản thân.

Bên cạnh đó, mỗi năm, lực lượng lao động của tỉnh Hà Nam và các tỉnh lân cận khu vực đồng bằng Bắc Bộ có khoảng hơn 10.000 lao động đang thất nghiệp. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thực trạng này là do tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề còn thấp, chỉ đạt khoảng 65%.  VOVedu phối hợp với Suleco giải quyết một phần việc làm cho nguồn lao động dôi dư tại địa phương.

Bước đầu triển khai chương trình, Suleco sẽ mở lớp dạy tiếng Nhật đầu tiên vào đầu năm 2020 cho 20 học sinh tại trường cao đẳng Phát thanh truyền hình I. Giáo viên Suleco là người trực tiếp về địa phương giảng dạy cho các em theo đúng chương trình đào tạo đi Nhật của Suleco.

Hai đơn vị thảo luận các nội dung hợp tác

Công ty Cổ phần Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia (Suleco) đã có gần 40 năm phát triển, đi tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và chuyên gia. Hoạt động chính của Công ty là tuyển dụng, đào tạo, giới thiệu việc làm, là đưa người lao động Việt Nam có tay nghề, kỹ năng các lĩnh vực như cơ khí, hàn, sản xuất chế biến công nghệ cao, điều dưỡng viên, quản lý nhà hàng, khách sạn, giao dịch, bán hàng… sang các thị trường có thu nhập cao để làm việc như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, các nước châu Âu…

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay tại đây.

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image