Search
Trang chủ » Nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Top 7 đơn hàng XKLĐ Nhật Bản cho nữ

Nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Top 7 đơn hàng XKLĐ Nhật Bản cho nữ

Hiện nay, nhiều người lao động lựa chọn đi xuất khẩu sang Nhật Bản để phát triển bản thân đồng thời cải thiện kinh tế, trong đó có nữ giới. Với thu nhập cao, môi trường sống văn minh và hiện đại chính là điểm cộng mà nhiều người muốn sang Nhật làm việc. Vậy thật ra nữ có nên đi xuất khẩu lao động không? Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ đơn hàng nào là tốt nhất? Mời bạn tham khảo qua bài viết sau đây.

Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản?

Nhật Bản là đất nước có nhiều chính sách đãi ngộ từ các xí nghiệp dành riêng cho lao động là phụ nữ. Mức thu nhập của lao động nữ là tương đồng với lao động nam, thậm chí một vài ngành nghề còn có đãi ngộ riêng, quy định riêng để bảo vệ quyền lợi của nữ. Vì vậy, không chỉ nam giới mà cả nữ giới đều nên sang Nhật làm việc nếu có nhu cầu ổn định tài chính, nâng cao mức thu nhập. Cụ thể, nữ giới nên xuất khẩu Nhật Bản vì:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ có những lợi ích gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ có những lợi ích gì?

Nhu cầu tuyển dụng lớn:

Nhật Bản đang dành rất nhiều cơ hội tốt cho lao động nữ từ nước ngoài bởi nhu cầu tiêu dùng trong nước của các ngành nghề như may mặc, thực phẩm và nông nghiệp đang tăng trưởng rất nhanh. Vì vậy các doanh nghiệp cũng mở ra nhiều đơn tuyển dụng hơn so với các năm trước.

Đa dạng ngành nghề

Các ngành nghề tuyển dụng nữ giới hiện nay không chỉ gói gọn ở các công việc đơn giản như nông nghiệp, may mặc mà đã đa dạng hơn nhiều. Các ngành nghề mở rộng bao gồm: Lắp ráp linh kiện điện tử, chăm sóc người cao tuổi, kiểm tra máy, thuỷ sản…

Thu nhập cao và ổn định:

Mức thu nhập dành cho các đơn tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ nằm trong khoảng 140.000 Yên đến 180.000 Yên (tương đương 28 đến 37 triệu đồng/tháng)

Các đơn tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ đa dạng ngành nghề

Các đơn tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ đa dạng ngành nghề

Chế độ đãi ngộ tốt:

Chế độ đãi ngộ dành cho người lao động nữ từ nước ngoài cũng không khác so với chế độ của lao động nam hay lao động trong nước. Người lao động được hưởng các chế độ bảo hiểm, thưởng, ngày nghỉ như Luật lao động tiêu chuẩn Nhật Bản. Nhật Bản hiếm khi sa thải nhân viên, văn hóa của các công ty của Nhật Bản là bảo đảm công việc ổn định và lâu dài cho nhân viên. Chính vì ưu thế về sự ổn định về hoạt động cũng như cách làm việc luôn có tổ chức và có các kế hoạch chuẩn bị cho giai đoạn nhiều biến đổi và “bình thường mới” nên các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn là sự lựa chọn hấp dẫn đối với các ứng viên người Việt.

Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản?

Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản?

Thực tập sinh mang thai tại Nhật có bị đuổi việc không?

Ở Nhật bản, Luật pháp nghiêm cấm về việc sa thải công nhân với lý do là đã có mang thai: Căn cứ theo Luật Tiêu chuẩn lao động, lao động nữ được nghỉ trước khi sinh 6 tuần (nếu mang đa thai là 14 tuần) và nghỉ sau sinh 8 tuần. Người sử dụng lao động không được sa thải lao động nữ trong thời gian nghỉ này và trong khoảng thời gian 30 ngày sau đợt nghỉ đó. Cụ thể, công ty phái cử và Nghiệp đoàn quản lý không được phép cưỡng ép bạn về nước với lý do là vì bạn đã có thai: https://www.otit.go.jp/files/user/210514-5.pdf

Thực tập sinh mang thai tại Nhật có bị đuổi việc không?

Thực tập sinh mang thai tại Nhật có bị đuổi việc không?

Trường hợp gặp khó khăn như mang thai, sinh con cần về nước nhưng nếu có nguyện vọng thì thực tập sinh kỹ năng có thể bắt đầu lại chương trình. Để tái tiếp tục công việc thực tập của bạn, bạn cần phải làm thủ tục giấy tờ ở Cơ quan quản lý Thực tập sinh Người nước ngoài. Về vấn đề muốn tái tiếp tục Thực tập kỹ năng và thời điểm tái tiếp tục thì bạn hãy nên liên lạc và báo cho nghiệp đoàn quản lý và công ty bạn đang thực tập biết nguyện vọng của mình. Bạn có thể xem chi tiết thông tin tại đây: https://www.otit.go.jp/files/user_img/210120-5.pdf

Nữ đi Nhật nên chọn đơn hàng nào

Hầu hết các công việc, đơn tuyển dành cho nữ giới là các công việc tương đối đơn giản, không phải dùng nhiều sức lực nên các bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp nhất với bản thân. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên đăng ký tham gia đơn hàng đó hay không, bạn cần xem xét đến các vấn đề liên quan như mức lương, giờ làm việc, đãi ngộ…

2.1 Đơn hàng chế biến thực phẩm sẵn ở Nhật Bản

Nhắc đến xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ thì không thể bỏ qua đơn hàng chế biến thực phẩm sẵn. Công việc này tương đối đơn giản, điều kiện thi tuyển và không đòi hỏi cao về kinh nghiệm. Cụ thể đơn hàng chế biến thực phẩm sẽ thực hiện các công việc:

 • Sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu như cơm, gia vị, thực phẩm
 • Phân loại các loại thịt, nguyên liệu (sống, đông lạnh)
 • Chế biến, ướp, gia nhiệt thực phẩm
 • Sản xuất nước sốt, nước chấm kèm
 • Đóng gói (đóng hộp, hút chân không)
 • Điều khiển máy móc như: máy cắt máy rong biển, quản lý dây chuyền sản xuất, kiểm tra chất lượng hàng.
Đơn hàng chế biến thực phẩm sẵn ở Nhật Bản

Đơn hàng chế biến thực phẩm sẵn ở Nhật Bản

2.2 Đơn hàng chế biến thuỷ sản ở Nhật Bản

Do địa hình của Nhật Bản 4 mặt giáp biển, các công việc thuộc nhóm ngành thủy sản được xem là một trong những ngành trọng điểm tại đất nước này. Cũng chính vì thế mà ngành này được nhiều lao động quan tâm khi đi Nhật làm việc. Đây được xem là một trong những công việc lương cao ở Nhật cho nữ. Cụ thể xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ sẽ thực hiện các công việc như:

 • Phân loại các loại thuỷ sản theo quy định (kích thước, bộ phận)
 • Làm sạch, Sơ chế và chế biến (nếu có)
 • Đóng gói, hoàn thiện sản phẩm
Đơn hàng chế biến thuỷ sản ở Nhật Bản

Đơn hàng chế biến thuỷ sản ở Nhật Bản

2.3 Con gái có nên đi đơn nông nghiệp không

Các đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản được chia ra làm 2 loại đó là trồng trọt và chăn nuôi. Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ ngành nông nghiệp khá đa dạng vị trí công việc như:

 • Đơn hàng trồng trọt: trồng rau nhà kính, trồng hoa nhà kính, trồng và thu học cà chua, ớt…
 • Đơn hàng chăn nuôi: chăn nuôi bò sữa, heo, gà…
Xuất khẩu lao động nhật bản ngành nông nghiệp

Xuất khẩu lao động nhật bản ngành nông nghiệp

2.4 Đơn hàng lương cao Nhật Bản: Kiểm tra máy

Đơn hàng kiểm tra máy là một trong những công việc không quá vất vả nhưng mang lại mức thu nhập cao và ổn định. Cụ thể đơn hàng kiểm tra máy sẽ thực hiện các công việc như:

 • Sản xuất các linh kiện ô tô, linh kiện máy móc
 • Dùng máy đo những sản phẩm cơ khí đã được gia công
 • Kiểm tra sản phẩm có bị lỗi hay không
 • Sản xuất bánh răng, dùng dụng cụ chuyên dụng để đo kích thước
 • Kiểm tra ngoại quan sản phẩm, vận hành máy điện

2.5 Ngành dệt may

Với tính chất công việc đặc thù, đòi hỏi sự khéo léo và chăm chỉ, ngành may mặc ở Nhật chủ yếu tuyển lựa lao động nữ. Đối với những lao động không có kinh nghiệm thì sẽ được đào tạo để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Người lao động đăng ký ứng tuyển ngành may mặc sẽ thực hiện các công việc như:

 • May ghế ô tô
 • Sản xuất quần áo cho phụ nữ và trẻ em
 • May rèm cửa
 • Làm hàng vải bạt
 • Vận hành máy dệt
Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ ngành dệt may

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ ngành dệt may

2.6 Lắp ráp linh kiện điện tử

Thực tế công việc lắp ghép linh kiện điện tử khá đơn giản, không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Sau khi sang Nhật thì các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết. Đặc điểm đơn hàng này là ưu tiên tuyển dụng nữ vì doanh nghiệp rất cần sự cẩn thận, trau chuốt, tỉ mỉ. Công việc cụ thể của đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử là:

 • Thực thi lắp ráp theo kế hoạch của nhà máy
 • Kiểm tra linh kiện lắp ráp
 • Chuẩn bị đồ nghề lắp ráp
 • Đảm bảo an toàn lao động trong quá trình lắp ráp
 • Kiểm soát lỗi trong quá trình lắp ráp
Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ đơn hàng lặp ráp linh kiện điện tử

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ đơn hàng lặp ráp linh kiện điện tử

2.7 Đơn hàng chăm sóc người cao tuổi – Kaigo

Theo thống kê, đến năm 2025 dự kiến số lao động thiếu hụt trong ngành chăm sóc sức khoẻ, chăm sóc người cao tuổi lên đến 300.000 người. Chính vì vậy mà ngành chăm sóc người cao tuổi tại Nhật đã và đang trở thành ngành trọng tâm tại Nhật. Lao động ngành Kaigo chính là những người đảm nhiệm công việc chăm sóc người cao tuổi một cách toàn diện bao gồm sức khỏe và  đời sống bao gồm cả những hoạt động vệ sinh hàng ngày nhằm giúp người cao tuổi nhẹ nhàng hơn trong quá trình sinh hoạt cũng như cuộc sống hàng ngày.

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử

Trên đây là các thông tin liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và có được những thông tin cần thiết cho bản thân trước khi quyết định đăng ký sang Nhật lao động. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc khác thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua Facebook https://www.facebook.com/suleco hoặc Website: https://suleco.vn để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay tại đây.

image image image
imageFacebook imageZalo image0901 494 233
image