Search
Trang chủ » [Yan.vn] Đưa tin về lễ ra mắt bộ phim “Cơ Hội Đổi Đời” của Suleco

[Yan.vn] Đưa tin về lễ ra mắt bộ phim “Cơ Hội Đổi Đời” của Suleco

Bộ phim “Cơ hội đổi đời” của đạo diễn Khương Ngọc xoay quanh nhân vật chính tên Phát có bố mất từ sớm, một mình mẹ vất vả với nương chè, đồi rẫy để nuôi cậu.

Từng thước phim trong tác phẩm đều ngầm truyền tải một thông điệp nào đó. Sự tinh tế trong việc chọn bối cảnh, hình ảnh… khiến khán giả khó có thể rời mắt khi đã theo dõi.

Từ những chuyện đời thật của các học viên và thực tập sinh Suleco tại Nhật Bản, từ khát khao “Tạo nhân – Dựng nghiệp” cho thanh niên Việt Nam, giúp họ “Vươn lên và Với tới” ước mơ sống sung túc bằng chính khả năng của mình, Suleco đã cho ra mắt bộ phim về những người trẻ có khởi đầu chưa như ý, ôm ấp “Cơ hội đổi đời”.

Hơn ai hết, chính đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại Suleco là những người luôn có niềm tin vào sứ mệnh và con đường mà mình đang dấn thân. Vì vậy, chúng tôi sản xuất và tham gia diễn xuất trong bộ phim này như lời cảm ơn các bạn trẻ đã tin và chọn Suleco khi muốn có “Cơ hội đổi đời”; để đem đến cho mọi người cái nhìn đầy đủ về lĩnh vực hoạt động của Suleco là Tuyển chọn, Đào tạo và Chuyển giao nguồn nhân lực.

Phim khởi chiếu lúc 20h00 ngày 16.10.2020 trên kênh Youtube của Suleco, được phát sóng vào 20h00 Thứ 3, Thứ 6 hàng tuần.

Mạch chuyện chính của “Cơ Hội Đổi Đời”:

Xuất khẩu lao động đơn thuần là hoạt động mua – bán hàng hoá, sức lao động nội địa cho người sử dụng lao động nước ngoài, suy cho cùng chủ yếu đấy là một diễn trình trao đổi hàng – tiền cố gắng sao cho được ngang giá nhất. Nhưng khi vận dụng phạm trù “Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng” (như trong Luật đã quy định, theo Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung) thì biết bao vấn đề thiết thân đến tính nhân bản và nhân văn lại hiển lộ, đau đáu.

Đó chính là lý do cơ bản thúc đẩy Suleco đầu tư công sức và tài chính vào bộ phim này. Với sự tham gia diễn xuất của chính đội ngũ nhân viên, giáo viên và cán bộ của Suleco, vốn chưa từng biết nghệ thuật điện ảnh là gì, nhưng lại được thôi thúc bởi ước mơ cháy bóng về “Cơ hội Đổi đời” của những thân phận vốn ngỡ là phải đành cứ cúi đầu mà sống, long đong theo kiếp người lận đận, nghèo khó.

Ra mắt bộ phim

 Dàn diễn viễn bộ phim Cơ hội đổi đời.
Dàn diễn viễn bộ phim Cơ hội đổi đời.

Kịch bản phim dựa vào những chuyện đời hoàn toàn có thật, đã đến và đi, cùng các hành trình Vươn lên và Với tới khơi nguồn bởi Suleco: 6 phận số điển hình đã thay đổi vận mệnh của mình, xoay quanh nhân vật chính là một thanh niên vừa ngoài hai mươi tuổi, đến từ những đồi chè, nương rẫy, mồ côi cha, mẹ thì ốm yếu nhưng vẫn phải ngày ngày vác gùi lên non…

Chính vì cảm thấu được tính nhân văn đó trong lĩnh vực hoạt động Tuyển chọn, Đào tạo và Chuyển giao nguồn nhân lực của mình mà trường TCN Suleco đã tâm nguyện, gần ba năm nay cáng đáng vai trò Tạo Nhân – Dựng Nghiệp, với cương lĩnh chung của tổ chức là: Giáo Dục để Thành Người – Đào Tạo để Thành Tài – Lao động để Thành Đạt – Cộng Lực để Thành Công…

Mong rằng bộ phim nói lên được những khát khao nồng nàn ấy, hướng rộng hơn nữa những cánh cửa mở ra thế giới, đến với tương lai, cho những người trẻ Việt Nam, hiện đang phải đương đầu với không ít khó khăn của bản thân, gia  đình và muốn thật sự đổi đời bền vững.

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

ĐĂNG KÝ THEO DÕI SULECO

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất tại Suleco, hãy đăng ký theo dõi ngay Tại Đây

image image image
imageFacebook imageZalo imageHotline
image