Top 10 đơn tuyển (đơn hàng tại Nhật) lương cao, chi phí rẻ và được Thực tập sinh lựa chọn nhiều năm 2022

27.08.2023

Lựa chọn đơn hàng đi Nhật là bước vô cùng quan trọng trong quy trình xuất khẩu lao động. Đây là công việc mà bạn sẽ gắn bó trong suốt thời gian ở Nhật Bản, vì vậy bạn cần chọn lựa thật kỹ công việc phù hợp với mình. Suleco sẽ gợi ý cho bạn Top 10 đơn tuyển (đơn hàng tại Nhật) lương cao và được Thực tập sinh lựa chọn nhiều để người lao động có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định.

1. Các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản dành cho nam lương cao

Tùy vào mục đích đi Nhật mà người lao động có những ưu tiên khác nhau trong việc chọn lựa các đơn hàng, đơn tuyển phù hợp. Dưới đây, Suleco sẽ gợi ý Các đơn hàng đi Nhật cho nam mới nhất cho người lao động tham khảo.

1.1 Đơn hàng chống thấm nước

Đơn hàng tại Nhật cho nam đầu tiên là đơn hàng chống thấm. Công việc chống thấm nhận được nhiều sự quan tâm của lao động Việt Nam. Đơn hàng chống thấm đòi hỏi cao về sức khỏe và sự dẻo dai nên nam giới sẽ được ưu tiên hơn nữ giới. Một số thông tin về đơn tuyển của ngành này mà bạn cần phải biết bao gồm:

 • Mức lương: 27 – 38 triệu/tháng
 • Yêu cầu riêng của nghề như sức khỏe tốt, dẻo dai
 • Công việc chống thấm cũng giống như tên gọi của nó. Người lao động phải thực hiện các công đoạn chống thấm nước cho các công trình. Chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây

don-hang-tai-nhat-000

Các đơn hàng đi Nhật cho nam mới nhất – đơn hàng chống thấm

1.2 Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản dành cho Nam

Các đơn hàng nông nghiệp luôn là sự lựa chọn số 1 của nhiều lao động bởi tính chất công việc ổn định và nhiều thời gian làm thêm. Nhật Bản tuyển dụng liên tục nhân lực với số lượng lớn về ngành nghề nông nghiệp nên lao động có nhiều cơ hội và khả năng trúng tuyển cũng dễ dàng hơn nhiều so với các đơn hàng khác.

don-hang-tai-nhat-001

Đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản được chia thành nông nghiệp trồng trọt và nông nghiệp chăn nuôi. Người lao động sẽ phải làm việc tại các nông trại ngoài trời, nhà kính… để theo dõi và thu hoạch nông sản, gia súc, gia cầm theo hướng dẫn và quy trình công việc. Thu nhập của đơn hàng nông nghiệp vào khoảng 29 đến 32 triệu/tháng.

1.3 Đơn hàng thuộc ngành cơ khí

Một trong các đơn hàng tại Tại Nhật Bản không thể bỏ qua là đơn hàng thuộc ngành cơ khí. Đơn hàng thuộc nhóm ngành cơ khí gồm rất nhiều công việc khác nhau. Mỗi công việc đều có những yêu cầu về tay nghề và kinh nghiệm khác nhau. Trong những ngành này thì yêu cầu cao nhất về tay nghề gồm các công việc như tiện, phay, bào và hàn. Đơn hàng cơ khí làm việc trong nhà, sẽ không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết nhưng công việc sẽ luôn tay và nhiều thời gian tăng ca, làm thêm. Thu nhập của đơn hàng cơ khí tại Nhật vào khoảng 30 – 34 triệu/tháng.

don-hang-tai-nhat-002

Đơn hàng ngành cơ khí tại Nhật Bản

1.4 Đơn hàng bảo dưỡng ô tô

Các công việc liên quan đến bảo dưỡng ô tô bao gồm là kiểm tra hệ thống lái, gầm, phanh và máy, thợ máy dùng cảm giác… đến kiểm tra chi tiết cụ thể: lắc may-ơ, bánh xe, kiểm tra lốp, kiểm tra dàn cao su cân bằng, rô-tuyn, trục láp, hệ thống phanh… Vì vậy công việc này đòi hỏi người lao động cẩn thận, tỉ mỉ và có kinh nghiệm nhất định. Nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn sẽ được đào tạo trước khi nhận việc.

don-hang-tai-nhat-003

Đơn hàng bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản

Thu nhập của đơn hàng bảo dưỡng ô tô vào khoảng 31 – 36 triệu/tháng. Khi đăng ký đơn hàng bảo dưỡng ô tô, người lao động sẽ được làm việc tại các tập đoàn ô tô lớn của Nhật, được tiếp xúc với các máy móc, công nghệ hiện đại, nâng cao tay nghề và tích lũy nhiều kinh nghiệm mới.

1.5 Đơn hàng điện – điện tử

Nhìn chung, đơn hàng tại Nhật công việc điện – điện tử của người lao động tham gia đơn hàng chủ yếu là lắp ráp linh kiện. Đây là 1 trong những công việc đơn giản trong dây chuyền sản xuất điện tử. Tại Nhật Bản, nhiều công ty có mô hình sản xuất lớn. Vì vậy, số lượng lao động cần tuyển dụng làm việc tại xí nghiệp Nhật Bản là rất lớn.

don-hang-tai-nhat-004

Đơn hàng điện – điện tử tại Nhật Bản

Công việc không mang lại nhiều rủi ro cho người lao động như trong các ngành khác. Hơn nữa, việc làm cũng không cần sử dụng nhiều đến cơ bắp hay sức khỏe mà phụ thuộc vào tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và chăm chỉ của người lao động. Mức lương của công việc này dao động từ 31 – 36 triệu/tháng. Cụ thể, người lao động cần thực hiện các công việc như:

 • Lắp ráp các linh kiện điện tử
 • Sản xuất bảng điều khiển máy in, sản xuất bảng mạch in: chuẩn bị khung, phủ gạc, mạ, hoàn thiện, sấy
 • Chế tạo tấm mạch in: cắt tấm, dập uốn, phủ sơn, kiểm tra đóng gói xuất hàng

>> Xem thêm: Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật <<

2. Các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản dành cho nữ lương cao chi phí thấp

Đối với những lao động Nữ phân vân chưa biết nên chọn các đơn hàng tại Tại Nhật Bản nào phù hợp với trình độ, nguyện vọng và sức khỏe của bản thân. Hay chưa biết sang Nhật làm việc gì? Suleco sẽ gợi ý cho bạn rằng Nữ đi Nhật nên chọn đơn hàng nào là phù hợp thông qua phần dưới đây:

don-hang-tai-nhat-005

Những đơn hàng phù hợp với phái nữ

2.1 Đơn hàng nông nghiệp

Tương tự như đơn hàng nông nghiệp ở trên mà Suleco đã gợi ý cho nam giới, nữ giới cũng có thể đăng ký đơn hàng này. Đơn hàng nông nghiệp thường tuyển lao động từ 18-35 tuổi, không bị dị ứng với thực phẩm, không bị hen suyễn… Mức lương đơn hàng đi Nhật nông nghiệp dao động khoảng 29-32 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca làm thêm). Tùy vào từng lĩnh vực làm việc sẽ có công việc cụ thể khác nhau:

don-hang-tai-nhat-006

Đơn hàng Nhật Bản chăn nuôi bò sữa

 • Nông nghiệp trồng trọt: Công việc là trồng rau của quả trong nhà kính, trồng nấm.
 • Nông nghiệp chăn nuôi: Chăn nuôi gà và nhặt trứng, cho trứng vào hộp và vận chuyển thùng trứng, chăn nuôi lợn…

2.2 Đơn hàng chế biến thực phẩm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cho Nữ ngành nghề chế biến thực phẩm rất đa dạng công việc. Điều này giúp cho lao động Nữ có nhiều sự lựa chọn hơn. Tùy vào từng vị trí, tính chất công việc khác nhau sẽ có mức lương khác nhau. Mức lương của đơn hàng chế biến thực tập tại Nhật rơi vào khoảng 27 – 39 triệu/tháng. Cụ thể, người lao động sẽ làm các công việc như:

don-hang-tai-nhat-007

Đơn hàng chế biến thực phẩm

 • Chế biến thực phẩm nhanh: Xúc xích, bánh bao, bánh mỳ, Humberger…
 • Chế biến thực phẩm ướp vị: Chế biến thịt gà, thịt lợn…
 • Đóng hộp thực phẩm…

2.3 Đơn hàng Kaigo

Đối với những lao động Nữ tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý có ước mơ được sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Hãy đăng ký tham gia ngay chương trình “ Thực tập sinh Kaigo Nhật Bản ". Kaigo hay còn gọi là chăm sóc người cao tuổi có những yêu cầu khác và khắt khe hơn so với các đơn tuyển dụng khác.

don-hang-tai-nhat-008

chuyên ngành điều dưỡng

Mức thu nhập của công việc này rơi vào khoảng 30 – 40 triệu/tháng. Riêng đối với điều dưỡng viên được cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản chuyên ngành điều dưỡng sẽ được phép cư trú dài hạn tại Nhật. Thu nhập của điều dưỡng viên lên tới 50-60 triệu đồng/tháng. Đây thực sự là cơ hội lớn cho những điều dưỡng viên thực sự có năng lực.

2.4 Đơn hàng thuỷ sản

Chế biến thủy sản là một trong các đơn hàng tại Tại Nhật Bản có mức lương cao và ổn định trong các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mức lương dao động từ 28 – 32 triệu/tháng (chưa trừ đi chi phí sinh hoạt và chưa tính tiền làm thêm). Do đặc thù công việc nên ngành chế biến thực phẩm tương đối nhiều việc làm thêm, giúp người lao động tăng thêm thu nhập. Các bạn có thể được làm thêm đều đặn 2h/ngày hoặc làm thêm vào những ngày cuối tuần, ngày lễ tết.

don-hang-tai-nhat-009

Đơn hàng chế biến thuỷ sản tại Nhật Bản

2.5 Đơn hàng kiểm tra máy

Mức lương của đơn kiểm tra máy dao động khoảng 30 – 35 triệu đồng/tháng (chưa kể làm thêm, tăng ca). Môi trường làm việc chủ yếu trong nhà xưởng. Tính chất công việc kiểm tra máy móc tại Nhật phù hợp với các bạn Nữ. Đơn hàng này thường tuyển lao động thuộc độ tuổi từ 18-28 tuổi.

>> Tham khảo thêm: Lợi ích khi đi làm việc tại Nhật <<

3. Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản

Hiện nay xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là lựa chọn, là hy vọng và định hướng tương lai của nhiều lao động Việt. Nhưng lựa chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản cũng không phải là một việc dễ dàng. Việc quyết định ngành nghề, công việc là một vấn đề khiến các thực tập sinh phải băn khoăn nhiều nhất.

3.1 Công việc phù hợp năng lực

Thực chất đa số các ngành tuyển chọn thực tập sinh đi Nhật không đòi hỏi lao động cần có đến kinh nghiệm làm việc. Nhưng đây lại là điều kiện để tham gia ở một số ngành cụ thể như: hàn, tiện, dệt may,… vì đây là những ngành thi tuyển tay nghề. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định nên chọn công việc nào phù hợp, người lao động cần xem xét đến tất cả các yếu tố liên quan như:

 • Sức khoẻ
 • Tay nghề, kinh nghiệm nếu có
 • Bằng cấp, chứng chỉ
 • Thời gian tham gia
 • Chi phí đăng ký

3.2 Công việc có thu nhập như mong muốn

Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền, tăng thêm thu nhập thì nên chọn những việc có nhiều cơ hội tăng ca làm thêm. Còn nếu muốn đi chỉ để thay đổi môi trường làm việc, không có áp lực về tài chính thì có thể chọn công việc nhẹ, đơn giản ít tăng ca. Đơn hàng lương cao Nhật Bản là một trong những yếu tố quyết định bạn có nên lựa chọn công việc này hay không.

don-hang-tai-nhat-0010

3.3 Chọn chương trình xuất khẩu lao động phù hợp

Với mỗi một lứa tuổi, bằng cấp hoặc kinh nghiệm khác nhau thì người lao động có thể lựa chọn những đơn hàng, chương trình khác nhau. 2 chương trình mà Suleco thường nhận được nhiều quan tâm nhất bao gồm chương trình Thực tập sinh và Kỹ sư, cụ thể:

 • Chương trình TTS
  • 85 ngành nghề, đa dạng lựa chọn
  • Chi phí cao hơn chương trình kỹ sư
  • Điều kiện tham gia chương trình Thực tập sinh Nhật Bản dễ dàng và đơn giản (tốt nghiệp THPT, tuổi…)
  •  Có thể gia hạn visa lên đến 5 năm
 • Chương trình Kỹ sư
  • Có những ngành nghề đặc thù
  • Lương cao hơn so với chương trình TTS
  • Có thể gia hạn visa lâu dài
  • Có thể bảo lãnh vợ con sang Nhật
  • Chi phí thấp hơn chương trình TTS
  • Điều kiện tham gia chương trình Kỹ sư Nhật Bản yêu cầu cao hơn TTS (bằng cấp, tiếng Nhật)

don-hang-tai-nhat-0011

Đơn hàng tại Nhật Bản có thu nhập như mong muốn

Trên đây là thông tin chi tiết về các đơn hàng tại Nhật lương cao. Liên hệ ngay cho SULECO thông qua Website nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp hoặc có nhu cầu đăng ký xuất khẩu lao động sang Nhật nhé.