Trường Trung cấp Suleco

Được thành lập năm 2003 với tên gọi ban đầu là Trường Kỹ thuật Nghiệp vụ lao động xuất khẩu, trường trực thuộc Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Xuất khẩu lao động và Chuyên gia.

Đến năm 2011, Trường đổi tên thành Trường Trung cấp Nghề Suleco theo quyết định 3238/QĐ-UBND với mục tiêu đào tạo nhân lực kỹ thuật có trình độ sơ và trung cấp nghề, song song với đó là đào tạo ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Nhật chuyên ngành cơ khí).

Năm 2021, trường có quyết định đổi tên thành Trường Trung cấp Suleco, bên cạnh các ngành nghề đào tạo đã có trước đây, trường còn mở rộng đào tạo đa dạng các khóa học nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng tại các nước phát triển như Nhật, Đức...

 

Phương châm đào tạo

"Con người là giá trị cốt lõi của Suleco"

Với phương châm giáo dục hiệu quả hướng tới sự phát triển toàn diện, Suleco không chỉ giúp mỗi Học viên có thêm động lực trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, mà còn mong muốn trên cơ sở đó, giúp họ định hướng được công việc ở tương lai và bền vững hơn trong sự nghiệp thông qua kiến thức, kỹ năng... được đào tạo tại Trường.

Chương trình đào tạo luôn đổi mới

Học viên được đào tạo tiếng Nhật từ cấp độ thấp đến cao như: Trình độ tiếng Nhật N5, N4 và N3... một cách hiệu quả, dưới sự hướng dẫn của Thầy, Cô tại Trường với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm và chuyên môn cao. Đảm bảo truyền tải đầy đủ nội dung với các bài học đa dạng giúp Học viên tự tin, thoải mái giao tiếp với người bản xứ tại Nhật.

Xem thêm
Nhằm mang đến khoá đào tạo nghề chuẩn chỉnh, chương trình mong muốn giúp Học viên đạt được trình độ Trung cấp Điều dưỡng, thông qua kiến thức giảng dạy tại Trường cùng những kỹ năng cần thiết sau khi thực hành tại các Cơ sở Điều dưỡng, Viện dưỡng lão để trở thành một người với đầy đủ các yếu tố của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.
Xem thêm
Bao gồm: Lý thuyết và thực hành các kỹ năng cơ bản. Nhằm giúp Học viên phát triển tư duy, kỹ năng sống khi làm việc tại Nhật Bản (Kỹ năng sinh tồn, Giao tiếp, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng quản lý công việc và Phát triển bản thân...) hướng đến hình ảnh của một người lao động (Thực tập sinh) chuyên nghiệp.
Xem thêm

Được trải nghiệm môi trường học tập thoải mái

Sở hữu khuôn viên gần 13.000m2 với khu ký túc xá nội trú đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của học viên đang theo học tại trường. Trường có 3 dãy phòng học: gồm 2 dãy 2 tầng và 1 dãy tầng trệt, tổng cộng 25 phòng học.

Trung tâm hỗ trợ học viên 24/24

Trung tâm chăm sóc Học viên và Thực tập sinh
Trung tâm chăm sóc Học viên và Thực tập sinh

Tất cả học viên tại Suleco luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc, động viên và hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề trong suốt thời gian học tập tại trường cũng như sinh sống và làm việc tại Nhật Bản thông qua nhiều phương tiện và cách thức khác nhau: 

- Thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động, lễ hội vui chơi giải trí ý nghĩa, gắn kết tinh thần học viên.

- Tổ chức đến nhà thăm hỏi gia đình, họp phụ huynh định kỳ

- Động viên, chia sẻ tâm tư nguyện vọng và hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề trong học tập và cuộc sống cho học viên và thực tập sinh.

- Định kỳ sang Nhật Bản thăm điều kiện sinh sống, làm việc và lấy ý kiến thực tập sinh để hoàn thiện dịch vụ.

Phòng quản lý ký túc xá và bảo vệ
Phòng quản lý ký túc xá và bảo vệ

Với nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý học viên nội trú tại Ký túc xá nhằm giám sát, hướng dẫn, rèn luyện cho Học viên làm quen với nề nếp sinh hoạt, kỷ luật, tác phong và văn hóa tại Trường; Đảm bảo an toàn cơ sở vật chất, an ninh đời sống cũng như chất lượng các tiện ích và cảnh quan trong Trường...

Phòng quản lý đào tạo và dạy nghề
Phòng quản lý đào tạo và dạy nghề

Với chức năng nghiên cứu, phát triển chương trình đào tạo mới mang đến lộ trình giảng dạy phù hợp cho các Khoa, cũng như chất lượng truyền tải kiến thức cho mỗi Học viên tại Trường.

Sơ đồ tổ chức