Top 3 cách tìm công ty phái cử lao động đi Nhật Bản uy tín

17.09.2023

Tìm kiếm cơ hội thay đổi tương lai bằng hình thức phái cử lao động là cách mà nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Nhưng tìm được công ty phái cử lao động đi nhật bản uy tín lại như một ma trận khiến các bạn có nhu cầu bị lạc lối bởi có hàng trăm công ty trên thị trường với giá cả và chất lượng hoàn toàn khác nhau. Làm sao để chọn công ty phái cử lao động đi Nhật Bản uy tín? Làm sao để biết hy vọng của mình có đặt đúng chỗ? Tất cả sẽ được SULECO giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Cách xác định công ty phái cử lao động đi Nhật Bản uy tín 1: Tra từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Ngày nay, không quá khó để bạn tìm được mọi thông tin từ “người bạn internet”. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn có thể tìm ra đủ thứ mình cần, với điều kiện “người bạn” đó phải chỉ đúng chỗ. Để tìm một công ty phái cử lao động đi Nhật Bản uy tín cũng vậy, bạn hãy vào trang web do chính Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công bố thông tin về công ty phái cử lao động, như vậy thông tin sẽ chính xác và đảm bảo hơn so với việc tìm từ các trang web khác trên mạng, mà phần nhiều là trang web của các công ty phái cử lao động quảng cáo nên bạn sẽ khó phân biệt được “thật giả lẫn lộn”.

Website của bộ: www.dolab.gov.vn

Cách tìm công ty uy tín

Trong trang web của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, bạn không chỉ tìm được những công ty đã được cấp giấy phép trong lĩnh vực phái cử lao động mà còn biết được cả những công ty nào đã bị dừng hoạt động hoặc bị xử phạt với lý do gì.

Vậy là bước đầu, bạn có thể yên tâm với thông tin mà mình có được rồi. Những thông tin ở website của Bộ luôn được cập nhật liên tục nên tin tức bạn xem được luôn là tin tức mới nhất.

2. Cách xác định công ty phái cử lao động đi Nhật Bản uy tín 2: Tra từ website của chính công ty phái cử lao động

Thông thường, một công ty phái cử lao động đi Nhật Bản uy tín sẽ cập nhật các đơn tuyển dụng mới và luôn có các hoạt động liên quan đến XKLĐ như tổ chức phỏng vấn, đào tạo hoặc đưa người đi. Bên cạnh đó là các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và tay nghề cho học viên tham gia chương trình thực tập sinh. Tất cả những hoạt động này đều được đăng tải trên website của công ty một cách thường xuyên.

Công ty XKLĐ Nhật uy tín

Website luôn cập nhật hoạt động thường xuyên tại SULECO

Ngoài ra, một công ty XKLĐ cần có địa chỉ trụ sở và địa chỉ đào tạo rõ ràng. Việc này không thể ngụy tạo mà đó là một quá trình lâu dài. Với những công ty phái cử lao động đi Nhật Bản uy tín như SULECO thì trụ sở chính được đặt ngay trong khuôn viên trường Trung cấp SULECO, cũng là cơ sở đào tạo với đủ khu phòng học, nội trú và khu chức năng; có thể đào tạo lên đến 700 học viên. Trường tọa lạc tại thành phố Thủ Đức, cực kỳ thuận tiện cho học viên đến tham quan và dự thính các lớp học trước khi quyết định đăng ký.

3. Cách xác định công ty phái cử lao động đi Nhật Bản uy tín 3: Qua bạn bè và các kênh tại địa phương

Với nhiều bạn trẻ thì đây là kênh tra cứu hữu hiệu và đáng tin nhất vì chính bạn bè đã đi sẽ là người tư vấn cho các bạn đầy đủ thông tin từ phỏng vấn, học tập đến ký kết hợp đồng, chi phí đi phái cử lao động… Chính sự tự tin rằng mình đang làm đúng và chính xác các quy trình XKLĐ mà Bộ đề ra nên SULECO đã cho ra đời chương Cộng sự với ý tưởng khuyến khích các học viên giới thiệu chương trình thực tập sinh đến bạn bè để họ có cơ hội tìm được đúng công ty phái cử lao động đi Nhật Bản an toàn như SULECO.

Bên cạnh những ý kiến của bạn bè thì có một kênh thông tin khác mà các bạn chưa có điều kiện đến tận nơi kiểm tra có thể tham khảo: đó chính quyền địa phương. Hiện nay, thông qua chương trình liên kết tại các tỉnh thành, SULECO đã có những buổi hội thảo hoặc tham gia Ngày hội việc làm tại địa phương để giới thiệu đến các bạn trẻ, các bạn bộ đội xuất ngũ chưa có việc làm chương trình XKLĐ tại Nhật. Việc gặp gỡ và xin phép tổ chức các buổi làm việc này cũng là một minh chứng cho thấy SULECO là công ty phái cử lao động đi Nhật Bản uy tín hiện nay trên thị thường.

Công ty xuất nhập khẩu lao động SULECO uy tín

Hình ảnh Suleco trực tiếp đến tư vấn học viên tại trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Với số lượng 362 công ty phái cử lao động trên cả nước trong đó có hơn 58 công ty phái cử lao động ở khu vực miền Nam; việc đứng vững trên thị trường là một điều không đơn giản. Chính vì vậy, những doanh nghiệp hoạt động với bề dày lịch sử lâu năm như SULECO sẽ là lựa chọn cho các bạn khi muốn tìm cơ hội để thay đổi tương lai.

Tiền thân là “Phòng hợp tác lao động nước ngoài”, trải qua 40 năm hoạt động, công ty SULECO trở thành công ty phái cử lao động đi Nhật Bản uy tín, đưa hơn 30.000 lao động đi làm việc tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thực tập sinh của công ty Suleco sang Nhật làm việc

Hình ảnh thực tập sinh của Suleco trước giờ khởi hành đi Nhật

Cùng với sự thay đổi của cơ chế và xã hội, SULECO cũng đã tự chuyển mình để phù hợp với dòng chảy thời đại nhưng vẫn luôn tuân thủ theo các quy định của Nhà nước trong việc đưa người đi làm việc tại nước ngoài như: minh bạch trong việc thu phí, có nhân viên chuyên trách về thị trường Nhật Bản nhằm tiếp nhận thông tin giữa xí nghiệp và người lao động.

SULECO có văn phòng chính đặt cùng với cơ sở đào tạo nằm tại thành phố Thủ Đức rộng rãi và thoáng mát. Với diện tích hơn 13.000 m2, trường có khu dạy học khang trang gồm phòng học và phòng thực hành tay nghề; khu ký túc xá ngay trong khuôn viên trường và khu tập thể thao, sân bóng và căn tin cực kỳ thuận tiện cho việc học tập cũng như sinh hoạt. Đây là mô hình đào tạo lý tưởng giúp các bạn chuyên tâm học tập và rèn luyện bản thân.

Hình ảnh cơ sở vật chất tại Trường Trung Cấp Nghề Suleco

Hình ảnh cơ sở vật chất tại Trường Trung Cấp Nghề Suleco – Được các Chú Bộ Đội Quân Khu 7 ghé thăm

Tại SULECO, chúng tôi có nhiều ngành nghề để học viên được lựa chọn công việc như mong muốn. Tùy vào công việc mà hợp đồng sẽ là 1 năm hoặc 3 năm, tuy nhiên hầu hết các xí nghiệp mà SULECO đang hợp tác đều có mong muốn tuyển người lâu dài. Vì vậy, các bạn học viên sẽ có cơ hội để tích lũy tài chính cũng như được ở Nhật lâu dài hợp pháp.

Mỗi năm, tại trường Trung cấp nghề Suleco luôn có hơn 1000 học viên tốt nghiệp để chuẩn bị hành trang tiếp bước trên con đường qua Nhật làm việc

Học viên Trường Trung cấp nghề Suleco

Hình ảnh tốt nghiệp của Học viên trường Trung cấp nghề Suleco

Với tiêu chí 3 tốt “Công ty đào tạo tốt, Công ty phái cử tốt và Công ty tuyển dụng tốt”, SULECO luôn hướng tới mục tiêu: Đào tạo học viên có trình độ để bắt kịp và đáp ứng với yêu cầu công việc; Phái cử có trách nhiệm và luôn hỗ trợ thực tập sinh trong quá trình sống và làm việc tại Nhật Bản; Tuyển dụng lao động phù hợp với tiêu chí của xí nghiệp và đảm bảo quyền lợi cho thực tập sinh của mình.

Hiện SULECO đã có văn phòng đại diện tại Huế và miền Bắc; ngoài ra cơ sở đào tạo tại miền Trung được mở ra nhằm tạo điều kiện cho các bạn ở khu vực miền Bắc và miền Trung dễ dàng tham gia và học tập khi chọn SULECO là công ty phái cử cho mình.