06.12.2023
Sáng ngày 6/12, UBND xã Bình Minh phối hợp Phòng Lao động – Thương binh xã hội huyện Thăng Bình, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam tổ chức điểm Sàn tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động năm 2023.
05.12.2023
(NLĐO) - Theo hệ thống mới, sau 3 năm làm việc, các thực tập sinh kỹ thuật dự kiến sẽ có đủ chuyên môn để đăng ký vào hệ thống công nhân lành nghề và có thể được vĩnh trú tại Nhật Bản
 
04.12.2023

Kỹ năng sống và làm việc tại Nhật Bản là một chương trình đào tạo cơ bản nhằm giúp cho Học viên nắm vững kiến thức trước khi sang Nhật sinh sống và làm việc trong suốt thời gian là Thực tập sinh. Bên cạnh đó, chương trình được xây dựng với mục tiêu giúp cho Học viên hiểu và áp dụng được kỹ năng sinh tồn trong cuộc sống, biết cách ứng xử và phản ứng trước những tình huống phát sinh trong quá trình làm việc và định cư tại Nhật.  


29.11.2023
Tại Suleco, ngoài công tác tuyển chọn kỹ lưỡng nguồn lao động để chuyển giao đến Nhật làm việc, Suleco còn tỉ mỉ đề ra các chương trình đào tạo tối ưu thông qua các bài học kỹ năng, khóa đào tạo nghề (Kaigo), đặc biệt là tiếng Nhật hiệu quả cho mỗi Học viên khi gia nhập vào Trường.
24.11.2023
Đối với Suleco, việc thường xuyên thăm hỏi phụ huynh, động viên, nhắc nhở đến từng Học viên/Thực tập sinh… là hoạt động trọng tâm trong hành trình kết nối, thấu hiểu và chia sẻ của Suleco đến từng gia đình trong hơn 42 năm qua.
 
21.11.2023
Hạn chế trong việc di chuyển, mùa màng thất thu, thiếu lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, hơn hết là gánh chịu những mất mát to lớn về người và của là thực trạng mỗi khi lũ về, tại các tỉnh miền Trung đang phải đối mặt hàng năm. 
09.11.2023
Vừa qua, Suleco chính thức ban hành mức Chính sách Học bổng chứng chỉ tiếng Nhật cho tân Học viên đăng ký học tại Trường Trung cấp Suleco. 
09.11.2023
5 tháng đầu năm 2023, trong tổng số hơn 59.600 lao động đi làm việc ở nước ngoài thì riêng thị trường Nhật Bản chiếm hơn 28.500 người, tiếp tục dẫn đầu các thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc, theo sau là Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc..
01.11.2023
Ngày 25/9, tại Trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan có buổi tiếp ông Ishii Chikahisa - Bí thư thứ Nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, cùng một số Nghiệp đoàn quản lý của Nhật Bản. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và Cục Quản lý lao động ngoài nước.
01.11.2023
Được sự tin tưởng của Sở Lao động Quảng Nam, ngày 24/07 vừa qua, đại diện Suleco đã có mặt tại Hội thảo Xúc tiến tiếp nhận nhân sự nước ngoài cùng sự hiện diện của nhiều nghiệp đoàn tại tỉnh Nagasaki, Nhật Bản. Đặc biệt, còn có sự xuất hiện của 2 Thực tập sinh Suleco với những chia sẻ đầy tự tin trong chương trình.
01.11.2023

Với thân hình nhỏ nhắn, Huỳnh Trâm - Cựu học viên Suleco đã từng có ước mơ đặt chân vào giảng đường Đại học như bao bạn đồng trang lứa… Thế nhưng, hoàn cảnh gia đình không cho phép và cô gái nhỏ đã đưa ra quyết định, mà trước đó bản thân chưa từng nghĩ đến là trở thành Thực tập sinh lao động tại Nhật Bản.